Quay lại

Chiến lược chuyển đổi số hiệu năng & giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp

Ngày 29/9/2022 đã diễn ra sự kiện Bàn tròn CEO - Lãnh đạo chuyển đổi số với chủ đề “Chiến lược chuyển đổi số hiệu năng & giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp”. Sự kiện được Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS tổ chức nhằm kết nối và hỗ trợ các lãnh đạo doanh nghiệp đang bắt đầu hoặc trong quá trình chuyển đổi số.

Sự kiện đã thu hút gần 40 lãnh đạo doanh nghiệp trong nhiều ngành trọng điểm hiện nay như: lương thực - thực phẩm, dệt may, thủ công mỹ nghệ, hàng gia dụng, đào tạo, phát triển cơ sở hạ tầng và logistics. Các vị lãnh đạo tham dự đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn, bài học kinh nghiệm và hướng tiếp cận đúng việc ứng dụng công nghệ để cải tiến và đổi mới doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và dẫn đầu thị trường.

Theo ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc ITPC, “Chuyển đổi số là một khái niệm rất rộng và phức tạp. Trước nhu cầu của doanh nghiệp phải chuyển đổi nhanh và hiệu quả trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, chuỗi hoạt động liên quan đến chủ đề chuyển đổi số của ITPC và DTS nhằm mục tiêu mang đến những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nhất để hỗ trợ doanh nghiệp đi đúng hướng và hạn chế rủi ro trong việc triển khai chuyển đổi số tại doanh nghiệp”.

Tại sự kiện, những bài học thành công trong chuyển đổi số doanh nghiệp đã được chia sẻ bên cạnh những khó khăn mà các lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải đối mặt như cách tiếp cận lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả và phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp; cách xây dựng kiến trúc CNTT và chiến lược chuyển đổi số từ chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp; cách nhận diện các cơ hội chuyển đổi số trong doanh nghiệp, các chọn lựa giải pháp và công nghệ mới, vấn đề nhân sự và văn hóa doanh nghiệp, những rủi ro trong quá trình chuyển đổi số và cách phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro,... đã được các chuyên gia và lãnh đạo các doanh nghiệp cùng phân tích, đề xuất.