Quay lại

Diễn đàn kinh tế Phương Đông lần thứ 6 - Cơ hội mới trong thế giới đang thay đổi

Diễn đàn kinh tế Phương Đông (EEF) lần thứ 6 sẽ diễn ra theo cả hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến, kỳ vọng có sự tham gia của các nguyên thủ nhiều quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia, giới trẻ… Chủ đề chính của Diễn đàn năm nay là “Cơ hội mới cho vùng Viễn Đông trong một thế giới đang thay đổi”.

Phó Thủ tướng Liên bang Nga - Đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga ở vùng Viễn Đông, Chủ tịch Ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế Phương Đông Yuri Trutnev cho biết, sự phát triển của Viễn Đông đã được Tổng thống Nga tuyên bố là ưu tiên quốc gia trong cả thế kỷ 21. Thực hiện quyết định của Tổng thống, Chính phủ đã tạo ra một hệ thống hỗ trợ đầu tư toàn diện, phát triển năng động ở vùng Viễn Đông. Các đặc khu, cảng tự do Vladivostok, thị thực điện tử, hecta Viễn Đông, thế chấp cho các gia đình trẻ - những công cụ này và nhiều công cụ khác được đưa ra để phát triển vùng Viễn Đông đã hình thành không gian đầu tư mới, tạo điều kiện cho hàng trăm dự án tồn tại trước đó như những ý tưởng, đã đi vào cuộc sống.

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đã trở thành một trong những công cụ quan trọng để hỗ trợ vùng Viễn Đông. Nhiệm vụ chính của Diễn đàn là thu hút các nhà đầu tư và nhận phản hồi từ doanh nghiệp. Hơn 2.500 dự án mới, 1.900 tỷ rúp đầu tư đã được thực hiện là bằng chứng không thể chối cãi rằng, Viễn Đông đã trở thành một vùng lãnh thổ thoải mái và an toàn cho hoạt động kinh doanh.

Theo truyền thống, một chương trình làm việc phong phú của EEF-2021 đã được chuẩn bị, dành riêng cho các vấn đề cấp bách nhất của nền kinh tế toàn cầu và khu vực. Chương trình được chia thành 4 khối chuyên đề: “Nền kinh tế thời đại mới: điều gì sẽ thay đổi và điều gì sẽ còn lại”, “Viễn Đông - thách thức và cơ hội mới”, “Trách nhiệm chung trong một thế giới đã thay đổi” và “Thanh niên EEF”. Sự kiện quan trọng của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông sẽ là phiên họp toàn thể, dự kiến ​​vào ngày 3/9.

Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ và kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác đối thoại chính thức giữa Nga và ASEAN. Trong Ngày Thanh niên Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, các chuyên gia quốc tế và các nhà hoạt động trẻ sẽ gặp gỡ để thảo luận về triển vọng phối hợp chính sách thanh niên giữa Nga và ASEAN trong các lĩnh vực khác nhau. Các sự kiện quốc tế bao gồm thảo luận về Quan hệ Đối tác Á-Âu Mở rộng như một cơ chế hội nhập hiệu quả, cũng như Hội nghị Quốc tế APEC về Giáo dục Đại học và Hội nghị Quốc tế kỷ niệm 100 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Mông Cổ. Ngoài ra, trong khuôn khổ EEF-2021 sẽ diễn ra các cuộc đối thoại doanh nghiệp: Nga - ASEAN, Nga - Hàn Quốc, Nga - Nhật Bản, Nga - Trung Quốc, Nga - Ấn Độ, Nga - Châu Âu.

EEF-2021 sẽ được tiến hành tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn cần thiết và các khuyến nghị của Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga và Tổ chức Y tế Thế giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Nguồn: VOV