Quay lại

HCMC FOODEX 2022: Kết nối giá trị cùng phát triển

Ngày 22/9/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã họp báo công bố Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (HCMC FOODEX 2022).

Với mong muốn tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành lương thực thực phẩm có quy mô lớn để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm giới thiệu sản phẩm mang thương hiệu Việt có chất lượng tốt ra thị trường thế giới; hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương; tiếp cận thông tin và xây dựng chiến lược đổi mới máy móc, công nghệ tiên tiến vào sản xuất, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm và mở rộng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; UBND TP.HCM đã chỉ đạo ITPC chủ trì, phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM (FFA), Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (HCMC FOODEX 2022) từ ngày 19 đến 22 tháng 10 năm 2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC.

HCMC FOODEX 2022 chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế, với gần 300 gian hàng được trưng bày trong không gian triển lãm có diện tích khoảng 5.000m2. HCMC FOODEX 2022 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm TP.HCM, quảng bá các sản phẩm có chất lượng và doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong ngành lương thực thực phẩm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả. Tại chương trình, các doanh nghiệp tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/ sơ chế (nông sản, thủy hải sản, gia vị...); nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm được chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản và các nhóm ngành liên quan.

Ngoài ra trong khuôn khổ Triển lãm, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng trong sản xuất, tiêu dùng và định hướng thị trường xuất khẩu tiềm năng, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và mở rộng mạng lưới phân phối và tiêu thụ sản phẩm, chương trình tổ chức chuỗi các hoạt động bao gồm:

+ Hội thảo “Xu hướng phát triển ngành lương thực thực phẩm” với 2 chủ đề, dự kiến tổ chức ngày 30 tháng 9 và 20 tháng 10 năm 2022;

+ Hội thảo giới thiệu và tập huấn cho doanh nghiệp nội dung chuyên đề “Tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng”, dự kiến tổ chức ngày 06 tháng 10 năm 2022;

+ Hoạt động B2B “Kết nối giao thương về ngành lương thực thực phẩm và công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản lương thực, thực phẩm”, dự kiến tổ chức lúc 9g00 đến 16g00 ngày 19 tháng 10 năm 2022.

Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là các hoạt động giới thiệu, tổ chức trình diễn quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế diễn ra suốt triển lãm. Các chủ đề  “Phở Việt Nam - Tinh túy từ hạt gạo”, “Thế giới qua những sợi mì”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh truyền thống dân gian Việt Nam - Hương xưa, mùi nhớ, vị quê nhà” sẽ được thực hiện bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến từ các vùng miền trong cả nước và quốc tế, kết hợp với chương trình biểu diễn, chế biến làm ra món ăn, thức uống đặc sắc đến từ các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia triển lãm. Các hoạt động này sẽ được tổ chức trong hai khung giờ 10 giờ đến 12 giờ sáng và 14 giờ đến 16 giờ chiều hàng ngày từ ngày 19 đến 22 tháng 10 năm 2022.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc phụ trách ITPC cho biết: “HCMC FOODEX 2022 cam kết sẽ có nhiều đột phá trong tổ chức, và khẳng định chương trình là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu và được kế chức thường niên tại TP.HCM, là điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiêu dùng trong nước và quốc tế. Đồng thời đây cũng là sự kiện triển lãm được tổ chức với hình thức kết hợp giới thiệu các sản phẩm có thương hiệu uy tín, chất lượng tốt và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu kết hợp với trình diễn văn hóa ẩm thực trong nước và quốc tế, không chỉ thu hút sự tham dự đông đảo của khách hàng mà còn góp phần tích cực giúp ngành lương thực thực phẩm phát triển bền vững trong tương lai”.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch FFA  cho biết, Hội rất vinh dự khi phối hợp và đồng hành cùng ITPC tổ chức HCMC FOODEX 2022. “Đây là nỗ lực phục hồi, đóng góp hết sức quan trọng của các doanh nghiệp thành viên Hội LTTP sau một thời gian dài gặp khó khăn vì dịch Covid-19”, bà Lý Kim Chi nói. 

Triển lãm HCMC FOODEX 2022 mở cửa cho khách tham quan từ 10 giờ sáng đến 17 giờ chiều ngày 19/10/2022, và tiếp tục đón khách từ 09 giờ sáng đến 17 giờ chiều từ 20/10 đến hết ngày 22/10/2022. Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn, HCMC FOODEX 2022 kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến tham quan và kết nối, khẳng định vai trò là sự kiện triển lãm quốc tế chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp trong ngành chế biến lương thực thực phẩm tại Việt Nam.