Quay lại

ITPC tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham)

Chiều ngày 29/8/2022 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham).

Tham gia buổi làm việc, về phía ITPC có ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC và đại diện một số phòng ban. Về phía Canada có ông Zach Herbers, Giám đốc điều hành CanCham.

Tại buổi làm việc, ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC cho biết Canada là đối tác quan trọng của Việt Nam, hai nước đã kỷ niệm 5 năm quan hệ Đối tác toàn diện (2017-2022) và hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Kim ngạch thương mại song phương 6 tháng đầu năm 2022 đạt 3,57 tỷ USD, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Canada đạt hơn 3,25 tỷ USD, tăng 32%. Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế đến tháng 08/2022, Canada là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 14 của Việt Nam với 240 dự án cùng tổng vốn đạt hơn 4,81 tỷ USD.

Với những con số ấn tượng trên, ông Lữ mong muốn góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Canada nói chung, cũng như TP.HCM và CanCham nói riêng thông qua việc tham gia hợp tác ở những hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian sắp tới.

Ông Zach Herbers, Giám đốc điều hành CanCham cám ơn ITPC đã đánh giá cao vai trò của CanCham trong việc xúc tiến quan hệ thương mại giữa hai nước. Đồng thời ông cũng bày tỏ đây là cơ hội quý báu cho những doanh nghiệp Canada tìm hiểu thêm nhiều thông tin về thị trường Việt Nam cũng như thị trường TP.HCM, nhất là trong tình hình căng thẳng Mỹ - Trung và làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng hiện nay.

Buổi làm việc xoay quanh phương hướng hợp tác giữa ITPC và CanCham trong sự kiện Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP.HCM 2022 (Foodex 2022) và Diễn đàn Xuất khẩu 2022, cũng như những sự kiện sắp tới trong năm 2023.