Quay lại

ITPC tiếp và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Indo - Việt Nam (Ấn Độ)

Ngày 21/9/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Indo - Việt Nam (Indo-Vietnamese Chamber of Commerce & Industry - IVCCI).

Tham gia buổi làm việc, về phía ITPC có bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc và đại diện một số phòng ban. Về phía đoàn Ấn Độ có ông Nevil Sanghvi - Chủ tịch Hiệp hội các ngành công nghiệp Bombay (Bombay Industries Association); ông Ajoykaant Ruia - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indo - Việt Nam cùng 42 đại biểu là lãnh đạo từ các doanh nghiệp tại Ấn Độ thuộc nhiều lĩnh vực như: may mặc; kim loại; hoá chất; cơ khí - máy móc; bất động sản, xây dựng, kiến trúc; điện tử; sản xuất và phân phối đá quý, kim cương; dịch vụ tư vấn; kế toán - kiểm toán; in ấn; ô tô; nông nghiệp; môi trường và xử lý chất thải; công nghệ thông tin...

Tại sự kiện, đại diện Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã giới thiệu chi tiết về môi trường đầu tư của TP.HCM và 197 dự án thuộc các lĩnh vực hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, xử lý môi trường, chống ngập, nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và du lịch.

Các doanh nghiệp Ấn Độ đánh giá cao môi trường đầu tư và mong muốn được đầu tư vào TP.HCM trong thời gian tới với các dự án vừa và nhỏ. Đoàn cũng đặc biệt quan tâm đến các quy định liên quan đến chính sách thu hút đầu tư như thời gian xem xét cấp phép dự án, ưu đãi đầu tư... Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã giải đáp thoả đáng các câu hỏi từ phía đoàn khách và khẳng định, ITPC luôn là điểm đến, là đối tác đáng tin cậy để hỗ trợ xuyên suốt cho nhà đầu tư trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Thành phố.

Được hình thành dựa trên thỏa thuận hợp tác kinh tế giữa Phòng Thương mại Ấn Độ Mumbai (Indian Merchants’ Chamber - IMC) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Hà Nội (VCCI) vào ngày 14 tháng 7 năm 1989, Phòng Thương mại và Công nghiệp Indo - Việt Nam được thành lập vào ngày 3 tháng 8 năm 1990 với mục tiêu thúc đẩy quan hệ kinh tế - xã hội và văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam.