Quay lại

Mười cách để cải thiện đơn chào hàng của bạn

(Được tạo bởi Quản trị viên 2 - 31-07-2018)

Trong thời buổi hiện tại, thuyết phục khách hàng chi tiền khó hơn bao giờ. Nên vào giai đoạn thắt chặt hầu bao, khách hàng đang kỳ vọng tìm thấy những dòng sản phẩm, dịch vụ tốt mang lại giá trị thực sự so với từng đồng tiền họ bỏ ra. Vậy làm thế nào để bạn tăng cường sự hợp tác của khác hàng?

Kiểm tra lại sản phẩm

Trước khi quyết định trình bày các sản phẩm hoặc dịch vụ nào, hãy xem lại vốn hàng thật kỹ. Giữa cái bạn có và phía khách hàng yêu cầu đã gặp nhau chưa? Chiến lược giá, phương thức giao dịch đề xuất như thế nào nếu mọi thứ được thông qua…

Đánh giá lại những thay đổi trong lĩnh vực của bạn

Hãy chú ý rằng các giai đoạn khó khăn luôn kèm theo nguồn cảm hứng thay đổi mãnh liệt. Bằng chứng là sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, trí thông minh nhân tạo đã thay đổi diện mạo nền kinh tế toàn cầu trong thời gian ngắn. Doanh nghiệp bạn đã ứng dụng kỹ thuật bán hàng và các phương thức tiếp thị mới? Xu hướng nổi lên trong ngành hàng của bạn là gì? Bạn đang sở hữu các nguồn tin giá trị nào có thể cung cấp cho khách hàng trong lĩnh vực của bạn?

Xem xét cách bạn có thể mở rộng các điều khoản có lợi hơn cho khách hàng

Bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn cung cách làm ăn trước giờ, chỉ đơn giản là… chịu thiệt một chút vì khách hàng trong các điều khoản hợp đồngGiới thiệu các dòng sản phẩm ưu tiên, riêng biệt dựa trên nhu cầu của từng khách hàng; ngoài ra việc cho khách hàng thêm tự do thay đổi khối lượng theo mùa cũng là gợi ý “níu chân” khách.

Tự hoàn thiện và đa dạng hóa

Nhiều công ty đã mở rộng thành công bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan hoặc đa dạng hóa chúng thành các khu vực mới. Ví dụ:  Trung tâm bán đồ gia dụng, xây dựng các công ty đào tạo DIY và các công ty văn phòng cho thuê không gian bàn làm việc. Nếu doanh nghiệp bạn có kế hoạch phân nhánh, đa dạng hóa ngành hàng, hãy thực hiện nghiên cứu thật kỹ lưỡng ở các lĩnh vực kinh doanh liên quan không quá xa rời chuyên môn của bạn. 

Cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng

Nếu ngân sách của khách hàng vẫn còn eo hẹp, hãy suy nghĩ về việc cung cấp thêm cho họ các dịch vụ giá trị gia tăng thay vì phải ép họ mua thêm thiết bị mới. Ví dụ: giao hàng miễn phí tại các địa phương, mở cửa vào cuối tuần, hỗ trợ kỹ thuật, đổi trả lại hoặc ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng trực tuyến… Những chi tiết nhỏ có thể tăng cường lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng.

Mở rộng các đối tác mới

Cơ hội để xây dựng mối quan hệ mới thường phát sinh khi thị trường thay đổi. Tại sao không xem xét một liên doanh hoặc quan hệ đối tác với một doanh nghiệp khác phục vụ thị trường khác - có liên quan mà ta vẫn kiểm soát tốt?

Xem xét lại cung cách làm ăn của mình

Không phải sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang giữ bạn lại, nhưng cách bán hàng và tiếp thị của bạn thì có. Áp lực thị trường thường truyền cảm hứng cho sự đổi mới. Thử nghĩ cách Nintendo Game Boy được đổi tên, sao cho đến được với nhóm tuổi cao cấp hơn, khi các nhà sản xuất khác giới thiệu các thiết bị hấp dẫn hơn đối với thị trường game lõi. Động thái thông minh này đã mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường và kéo khách hàng của nhiều nhóm tuổi khác nhau cùng tiêu thụ sản phẩm. Bạn có bao giờ nghĩ sản phẩm mình phải đóng gói hoàn toàn mới ở thị trường khác?

Trao đổi với khách hàng thật kỹ về điều khoản

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy tìm hiểu xem nhu cầu của khách hàng và nhà cung cấp. Nếu bạn cần thêm cổ phần, thiết bị hoặc dịch vụ, bạn có thể làm việc bạn sẽ tìm ai? Phiếu mua hàng tặng kèm của bạn có thực sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng và họ có sẵn sàng trả tiền cho nó ? Bạn có chú ý đến thời gian dùng thử và giải đáp phản hồi của khách hàng không?

Mở kênh bán hàng mới

Một cách quan trọng để cải thiện doanh số là phải khiến việc tìm và mua hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn với các nhóm khách hàng mới. Nếu bạn có thể bán trực tuyến, thì hãy làm như vậy; tham dự hội chợ và triển lãm nếu thích hợp; khám phá các cơ hội bán hàng cùng bên thứ ba, chẳng hạn như các cửa hàng bán lẻ và thậm chí nhượng quyền thương mại; tuyển dụng một đại lý bán hàng để điều tra và mở ra các chi nhánh ở mới, kể cả ở nước ngoài. Tóm lại, hãy khám phá những khả năng tiếp cận khách hàng mới thật hiệu quả vì luôn có người đợi ta ở ngoài kia.

Tạo kênh phản hồi liên tục

Ở bất kỳ nơi nào bạn bán, hãy đảm bảo khách hàng luôn có cơ hội đánh giá bình luận thoải mái về tiêu chuẩn của hàng hóa và dịch vụ của bạn. Điều này giúp bạn có được kết quả từ cuộc khảo sát về sự hài lòng của khách, tuy có quy mô thực hiện quy nhỏ nhưng rất hiệu quả.  Lắng nghe tích cực, phản hồi tích cực và và thỏa mãn tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.