Quay lại

Nước Mỹ chi 12 tỉ USD để phát triển phương tiện giao thông tiên tiến

Theo trang tin tức Reuters, Mỹ đang cung cấp 12 tỉ USD dưới dạng tài trợ và cho vay dành cho các nhà sản xuất ô tô và doanh nghiệp cung cấp trang bị khác cho các nhà sản xuất này, nhằm thúc đẩy sự ra đời các loại xe điện và xe tiên tiến khác, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết.

 

Theo bà Granholmt, chính quyền Tổng thống Biden cũng sẽ cung cấp khoản tài trợ 3,5 tỉ USD cho các nhà sản xuất pin trong nước.

Bà Granholm cho biết, đối với các phương tiện tiên tiến, 2 tỉ USD tài trợ sẽ đến từ Đạo luật Giảm lạm phát mà Đảng Dân chủ đã thông qua năm ngoái và 10 tỉ USD sẽ đến từ Văn phòng Chương trình Cho vay của Bộ Năng lượng.

Việc cấp tốc tài trợ và các khoản trợ cấp khác, để hậu thuẫn cho việc chuyển đổi các nhà máy ô tô hiện có sang sản xuất xe điện, có thể giúp Nhà Trắng tránh khỏi những lời chỉ trích từ các nhà sản xuất ô tô và liên minh United Auto Workers (UAW) về các quy tắc môi trường được đề xuất nhằm giúp mở ra kỷ nguyên xe điện.

UAW đã cảnh báo rằng sự thay đổi nhanh chóng như vậy có thể khiến hàng nghìn việc làm ở các bang như Michigan, Ohio, Illinois và Indiana gặp rủi ro. Ông Shawn Fain, chủ tịch UAW, đã vận động để cứu một nhà máy sản xuất Jeep ở Belvidere, Illinois mà Stellantis sắp đóng cửa. Nhà sản xuất ô tô đã bỏ ngỏ khả năng nhà máy có thể có được sản phẩm mới với sự trợ giúp của chính phủ.

Nguồn: Nhipcaudautu