Quay lại

Triển lãm METALEX Vietnam 2022 và Công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Triển lãm “METALEX Vietnam 2022” chính thức diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 10 năm 2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đây là sự kiện đem đến cho thị trường một nền tảng toàn diện giúp kết nối các đơn vị trưng bày và khách tham quan. Đồng hành cùng “METALEX  Vietnam 2022” là chương trình triển lãm “Công nghiệp hỗ trợ - Supporting Industry Show 2022” tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh (CSID) thuộc Sở Công Thương, Tổ chức Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và Công ty RX Tradex.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Trọng Tài  - Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam chia sẻ quan điểm về những tiềm năng Việt Nam đang đứng trước vận hội vươn lên thành trung tâm sản xuất toàn cầu. Để nắm bắt và tận dụng cơ hội này, các nhà sản xuất của Việt Nam cần có những cơ hội tiếp cận thông tin cập nhật về công nghệ, thị trường, đối tác và đối thủ cạnh tranh. METALEX Vietnam, triển lãm quốc tế của Việt Nam về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại để nâng cấp sản xuất, là nơi cộng đồng gia công kim loại có cơ hội học hỏi lẫn nhau và khám phá các công nghệ nhằm phát triển tương lai của ngành gia công kim loại Việt Nam. Năm nay, sự kiện này tạo tiền đề cho 10.000 nhà công nghiệp trực tiếp trao đổi với các nhà cung cấp công nghệ đại diện cho 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Epson, Mitutoyo, Takamaz, Yamaha, Hiwin, LKM, New Century, Delta, Showadenki, và các công ty từ các gian hàng quốc tế: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan, giúp họ nâng cao chất lượng, năng suất, năng lực cạnh tranh và nắm bắt các cơ hội kinh doanh sắp tới.

Tại Lễ khai mạc, bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) cũng chia sẻ thêm từ nhu cầu thực tế, doanh nghiệp cần phải chuyển đổi theo hướng công nghệ cao, gia tăng giá trị sản phẩm, giảm tình trạng thiếu lao động phổ thông, đáp ứng nhu cầu tăng cao của các nhà sản xuất quốc tế tại Việt Nam và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Thành phố hiện nay đang hết sức nỗ lực để đưa ngành công nghiệp hỗ trợ của Thành phố phát triển. Và trong thời gian vừa qua, Trung tâm Xúc Tiến Thương mại và Đầu tư, Sở Công Thương TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, khóa đào tạo, cũng như các hội chợ, triển lãm về ngành công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM và tại các nước... nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ.

Triển lãm METALEX Vietnam và Triển lãm ngành Công nghiệp hỗ trợ đã luôn mang đến những kinh nghiệm gia công kim loại hoàn chỉnh cho các nhà cung cấp máy công cụ, cùng giải pháp gia công kim loại và những nhà công nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực sản xuất trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh, khốc liệt.

Ông Matsumoto, Trưởng Đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP. Hồ Chí Minh bổ sung thêm, tại triển lãm “Supporting Industry Show”, khách tham quan không chỉ là nhà cung cấp Việt Nam - đối tượng muốn bán, mà còn là những người mua đến từ Nhật Bản. Đây là điểm nổi bật của triển lãm này. Với phía người mua, có tới 20 nhà sản xuất Nhật Bản, đó là các nhà sản xuất tên tuổi. Trong suốt triển lãm, những người mua đến từ Nhật Bản trưng bày những sản phẩm và bộ phận cơ khí họ muốn giao dịch. “Do đó, chúng tôi hy vọng rằng khách tham quan có thể nắm bắt mặt hàng người mua cần và sản phẩm họ có thể cung cấp”, ông Matsumoto cho biết.

Việc hai triển lãm tổ chức đồng địa điểm cung cấp cho khách tham quan và các nhà triển lãm cơ hội để kết nối với các chuyên gia trong ngành, khám phá những cải tiến mới, trao đổi kiến thức và củng cố quan hệ đối tác hợp tác, đặc biệt là trở thành nhà cung cấp cho các đối tác Nhật Bản hàng đầu. Ngoài ra, triển lãm cũng có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như “Trình diễn công nghệ”, “Hội thảo chuyên ngành” và các chương trình kết nối giao thương.