Quay lại

Triển lãm thành tựu kinh tế – văn hóa – xã hội, quảng bá xúc tiến thương mại – đầu tư và du lịch của TP.HCM

Chiều ngày 01/8/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) chủ trì, phối hợp cùng với Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội và quảng bá xúc tiến thương mại - đầu tư và du lịch của TP.HCM.

Tham dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV; Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và nhiều lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương và Thành phố.

Triển lãm lần này nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022 diễn ra từ ngày 01 tháng 8 đến ngày 06 tháng 8 năm 2022 tại Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, số 3 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực triển lãm Thành tựu phát triển kinh tế xã hội TP.HCM trưng bày các hình ảnh thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội; các sản phẩm công nghiệp chủ lực và sản phẩm OCOP của TP.HCM (như thực phẩm đóng hộp, hàng thủ công mỹ nghệ, cà phê, nước uống...) và sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; triển lãm xúc tiến kêu gọi đầu tư, xúc tiến du lịch...

Tại khu vực này, các sở, ngành của TP.HCM đã giới thiệu đến các đại biểu, khách mời các hình ảnh về thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội của TP.HCM; sự nỗ lực phi thường và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân trong phòng chống dịch Covid-19; đặc biệt là hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng...

Đối với quảng bá xúc tiến thương mại - đầu tư và du lịch của TP.HCM năm 2022, triển lãm giới thiệu tới các đại biểu các danh mục dự án kêu gọi đầu tư tiêu biểu của TP.HCM như: danh mục dự án kêu gọi đầu tư tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh; danh mục dự án kêu gọi đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, phim về dự án mời gọi đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh...; bên cạnh đó Sở Du lịch trưng bày giới thiệu về xúc tiến du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố cũng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao có hàm lượng khoa học công nghệ và giá trị gia tăng cao... do các doanh nghiệp được ươm tạo tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao sản xuất.

Nhận xét về triển lãm, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng, mặc dù không gian có giới hạn nhưng cách thể hiện trưng bày đã cho thấy sự phát triển của các ngành hàng trong bối cảnh hội nhập sâu, các mặt hàng được làm sắc sảo hơn để tiếp cận người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Thời gian tới, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị cần mở rộng triển lãm nhiều mặt hàng hơn, có cách tiếp cận để hàng chất lượng cao, hàng chủ lực của Thành phố đến với người tiêu dùng rộng rãi.