Quay lại

Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá  nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản Quảng Bình tại TP.HCM năm 2023

Sáng 06/10/2023, Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM năm 2023 đã được khai mạc trọng thể.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Võ Tấn Thành, Phó chủ tịch Liên đoàn Thương mại Việt Nam (VCCI); ông Phan Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Bình; ông Trần Đình Hiệp, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình; ông Lê Mậu Khánh, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình; bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc ITPC. Lễ khai mạc còn có sự tham gia của 120 đại biểu khách mời đến từ các hiệp hội, tập đoàn bán lẻ, doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu và sàn thương mại điện tử tại TP.HCM và trên 40 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất.

Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM năm 2023 diễn ra tại Showroom xuất khẩu số 92-96, đường Nguyễn Huệ, Quận 1 từ 06/10 đến 11/10/2023. Sự kiện giới thiệu trên 100 chủng loại hàng hóa sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản.

Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình trưng bày, quảng bá và giới thiệu đến các tập đoàn bán lẻ, siêu thị, nhà phân phối, sàn thương mại điện tử và người tiêu dùng thành phố cũng như du khách trong nước và quốc tế về các sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình. Hoạt động này cũng đẩy mạnh giao thương, kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, từ đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức của người tiêu dùng, cung cấp cho người tiêu dùng một cái nhìn tổng quan và xác thực nhất về chất lượng các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và hàng đặc sản do doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình sản xuất. Thông qua các hoạt động đó sẽ thu được nhiều kết quả khả quan, đem lại những cơ hội phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp Quảng Bình cũng như cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh, tiến đến ký kết những hợp đồng kinh tế có giá trị. Đồng thời Chương trình sẽ góp phần chung tay hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025, mang lại những hiệu quả tích cực, có sức lan tỏa, giúp quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước biết đến các sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản của tỉnh Quảng Bình, qua đó đem lại doanh thu cho doanh nghiệp và thu nhập ổn định cho người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Quảng Bình.

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình có 145 sản phẩm OCOP được công nhận sản phẩm đạt OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 19 sản phẩm đạt 4 sao, 126 sản phẩm đạt 3 sao. Song song với việc công nhận sản phẩm đạt OCOP, từ năm 2012 đến nay, qua hơn 10 năm triển khai cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 150 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, 20 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên, 09 sản phẩm đạt cấp quốc gia.

Nguồn: PTT ITPC