Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Câu hỏi thường gặp » Xin cho biết : Thông tin về sản lượng xuất nhập khẩu của các Doanh nghiệp trong nước có thể tìm trên mạng không? Và có thể tìm được ở địa chỉ nào? Xin cảm ơn nhiều.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
 
Câu hỏi: Xin cho biết : Thông tin về sản lượng xuất nhập khẩu của các Doanh nghiệp trong nước có thể tìm trên mạng không? Và có thể tìm được ở địa chỉ nào? Xin cảm ơn nhiều.
Trả lời:

Về câu hỏi của quý doanh nghiệp, liên quan đến vấn đề sản lượng (khối lượng sản phẩm) xuất nhập khẩu của doanh nghiệp thì hiện nay không có trang web nào thống kê được vì lý do: không tổng hợp được kết quả chung của các doanh nghiệp khi các loại hàng hóa khác nhau về quy cách, đơn vị tính và quy trình công nghệ - kỹ thuật chế tạo, giá cả xuất nhập khẩu…. Vì lý do đó, các trang web cũng chỉ thống kê theo phương pháp tính giá trị kim ngạch.

Để tham khảo số liệu tổng quan của các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ lực, mặt hàng cần điều chỉnh theo từng thời kỳ, doanh nghiệp có thể truy cập vào trang web của Bộ Thương mại - chuyên mục tình hình thị trường một số mặt hàng, trang web cua Trung tâm Thương mại - Bộ Thương mại hay trang web của Cục Thống kê Tp.HCM theo địa chỉ sau:
www.moit.gov.vn
www.vinanet.com.vn
www.pso.hochiminhcity.gov.vn
Còn thông tin chi tiết XNK từng doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có thể tham khảo với Cục Hải quan Tp.HCM - Số 2 Hàm Nghi, Quận 1 - Điện thoại: 8.211307, 8210237 – Fax: 8213241

Các câu hỏi thường gặp khác
 
    Bí quyết mới  
[ xem tiếp ]