Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Ho Chi Minh City Expo 2014 tại Campuchia - Hành trình 10 năm tại Campuchia
Ho Chi Minh City Expo 2014 tại Campuchia - Hành trình 10 năm tại Campuchia
Tin ngày :  28/04/2014
Những năm qua, TP HCM đã không ngừng củng cố và mở rộng quan hệ hữu nghị hợp tác với thủ đô Phnôm Pênh với nhiều dự án trên nhiều lĩnh vực như: y tế, nông nghiệp, thương mại, giáo dục...

Từ năm 2005, thực hiện chỉ đạo của Thành Ủy thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) bắt đầu chính thức triển khai nhiều hoạt động tích cực để đưa hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam vào Campuchia như: hỗ trợ các hoạt động khảo sát thị trường và mở rộng kênh phân phối, quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng ; thu thập dữ liệu về thị trường Campuchia cho doanh nghiệp Việt Nam; tổ chức các Hội chợ triển lãm thương mại – đầu tư - dịch vụ - du lịch ( Ho Chi Minh City Expo)

Hội chợ Triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch (Ho Chi Minh City Expo) với các mặt hàng Việt Nam có chật lượng tốt, uy tín và thương hiệu được tin cậy trong các lĩnh vực: lương thự - thực phẩm, nhựa gia dụng, may mặc, da giày, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, hàng gia dụng, văn phòng phẩm, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, đồ trang trí nội thất…đã trở thành hoạt động hợp tác hàng năm giữa hai thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnom Penh.

Cho đến nay, sau 10 năm triển khai, hội chợ đã là điểm hẹn mua sắm thân thiết của người dân Phnom Penh sau một năm làm việc, được lựa chọn những hàng hóa cần thiết cho gia đình. Mỗi kỳ hội chợ hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan và mua sắm, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác và xây dựng mối quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư trong các buổi hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư và dịch vụ.

Một số thương hiệu Việt Nam đang chiếm thị phần tốt tại thị trường Campuchia như: Vinamilk với các sản phẩm sữa tươi, sữa chua; Thiên Long với các loại bút, dụng cụ học tập và văn phòng phẩm; Duy Tân, Đại Đồng Tiến với các sản phẩm nhựa gia dụng; Vissan với các loại xúc xích, đồ hộp; Kinh Đô, Hải Hà – Kotobuki với bánh kẹo; Tân Quang Minh với nước giải khát Bidrico;…. Không chỉ thực phẩm, hàng tiêu dùng, mà hàng hóa phục vụ sản xuất như phân bón Bình Điền, Năm Sao, Phú Mỹ, các loại hạt giống, phân bón của Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang đang được nông dân Campuchia tin tưởng đưa vào sản xuất nông nghiệp. Các sản phẩm tiêu dùng như: yến sào Khánh Hòa, nước nắm 584 Nha Trang, nước tương Nam Dương, rau củ quả sấy Nhabexims… được khách hàng chọn mua nhiều hầu hết là sản phẩm cao cấp. Một số doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ như Cholimex và Kinh Đô đã kết hợp cùng nhà phân phối địa phương định hướng mở rộng mạng lưới phân phối và tăng thị phần khá tốt ở thị thị trường Campuchia.

 Trong khuôn khổ hội chợ các hoạt động phần hội chiếm một phần không nhỏ trong thành công chung, những buổi họp mặt Việt kiều tặng quà cho đồng bào nghèo xa quên, những đoàn bác sĩ khám bệnh từ thiện cho cả người dân Campuchia và Việt Nam, những buổi giao lưu văn nghệ sôi động làm thắt chặt thêm tình thần đoàn kết giữa 2 dân tộc anh em nói chung, giữa 2 thành phố kết nghĩa nói riêng.

Từ năm 2010, hoạt động hội chợ Ho Chi Minh City Expo lần đầu tiên được Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư thành phố (ITPC) triển khai thêm tại thành phố Bat Tăm Bang, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam chính thức đưa hàng hóa Việt Nam mở rộng thị phần toàn bộ khu vực Tây Bắc của Campuchia, đánh dấu việc mở rộng kênh phân phối hàng hóa của doanh nghiệp trên toàn thị trường Campuchia. 

Với thành quả đạt được từ những hoạt động tại Campuchia, ITPC mong muốn tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp mở rộng thị trường thụ, đa dạng hóa đối tượng tiêu dùng, từng bước nâng cao vị thế của hàng Việt tại các thị trường nước ngoài.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]