Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đức
ITPC tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đức
Tin ngày :  10/03/2014
Ngày 06/3 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp Hồ Chí Minh (ITPC) đã tiếp và là làm việc với đoàn đại biểu của Bộ Kinh tế, Lao động và Giao thông thuộc Bang Niedersachsen do bà Daniela Behrens – Quốc vụ khanh của Bộ dẫn đầu. Đoàn đại biểu có sự tham gia của đại diện quốc hội bang Niedersachsen, Tổng giám đốc, Chủ tịch một số tổng công ty, ngân hàng của Đức. Tham dự buổi làm việc còn có ngài Dr. Stell – Tổng lãnh sự Đức tại Tp.HCM.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã tìm hiểu tình hình kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Đức/Bang Niedersachsen. ITPC đã cập nhật tình hình về chính sách thương mại và kinh tế của Việt Nam, các ưu đãi giành cho nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng.

Các đối tác đến từ Đức rất quan tâm đến cơ hội hợp tác thương mại, kinh tế với các công ty của Việt Nam. Lãnh đạo một số công ty quan tâm đến chính sách đào tạo nhân lực tại thành phố và mong muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Bà Phó Nam Phượng – Giám đốc ITPC cũng nhấn mạnh rất mong muốn được làm việc với các đối tác đến từ Đức. ITPC sẵn sàng hỗ trợ các tập đoàn, công ty nước ngoài đến thành phố đầu tư trong việc tìm kiếm đối tác thích hợp, hỗ trợ trong công tác đào tạo nhân lực.

Hai bên nhất trí tiếp tục sẽ có những hoạt động về kinh tế, thương mại thông qua các chương trình hội chợ, hội thảo, thông tin … Hai bên cũng nhất trí sẽ có những bản ghi nhớ (MOU) cho từng chương trình cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất trong triển khai thực hiện.

Bang Niedersachsen là bang lớn thứ 2 của Đức với thủ phủ là Hanover. Bang nổi tiếng về công nghiệp sản xuất xe hơi và thiết bị xe hơi, nông nghiệp chất lượng cao và công nghiệp dinh dưỡng. Ngoài ra, hội chợ Hanover là một trong số các hội chợ nổi tiếng tại Châu Âu về quy mô và chất lượng.

 

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]