Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Indonesia – thị trường nhiều tiềm năng
Indonesia – thị trường nhiều tiềm năng
Tin ngày :  31/03/2014
Ngày 26/3/2014 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM tổ chức Hội thảo “Indonesia - Thế mạnh và tiềm năng” với sự quan tâm và tham dự của gần 100 doanh nghiệp thành phố. Đến với buổi Hội thảo có ngài Mayerfas, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng Hòa Indonesia tại Việt Nam và ông Ari Satria, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và thông tin xuất khẩu thuộc Tổng cục Phát triển Xuất khẩu quốc gia – Bộ Thương mại Indonesia.

Thay mặt cho Bộ thương mại Inđonesia, ông Ari Satria đã báo cáo cho các doanh nghiệp Việt Nam thông tin tổng quan cập nhật mới nhất về thị trường Inđonesia, các qui định về nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Indonesia cũng như các thủ tục pháp lý khi kinh doanh tại thị trường.

Bà Phó Nam Phượng – Giám đốc ITPC cho biết, hiện nay kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam – Indonesia đã đạt được trên 4 tỉ USD. Mục tiêu năm 2015, kim ngạch thương mại của 2 nước sẽ đạt 5 tỷ USD và năm 2018 là 10 tỷ USD.

Để đạt mục tiêu trên, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam ông He. Mayerfas khuyến khích các doanh nghiệp (DN) Việt Nam nên tìm hiểu sâu hơn và gắn bó hơn với thị trường Indonesia. Bởi hiện nay, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á mà Indonesia có quan hệ đối tác chiến lược. Vì thế, Indonesia luôn tối ưu hóa tiềm năng kinh doanh giữa 2 nước.

Theo dự báo, năm 2014 Indonesia sẽ phát triển mạnh và tăng trưởng kinh tế khoảng 6%. Đặc biệt, với dân số hơn 253 triệu người, Indonesia sẽ môi trường kinh doanh thuận lợi cho DN Việt Nam.

Bà Phó Nam Phượng cũng cho biết thêm, Indonesia là một trong những thị trường lớn nhất Asean. Trong 5 năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới, song tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Indonesia đã tăng gấp 3 lần, từ 793 triệu USD năm 2008 tăng lên 2,59 tỷ USD năm 2012. Chỉ tính tháng 1/2014, xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đã đạt 198 triệu USD.

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm thị trường Inđonesia đã đặt câu hỏi trực tiếp đến các diễn giả cũng như có  cơ hội nghe các kinh nghiệm đi trước được chia sẽ từ các doanh nghiệp đã và đang thực hiện kinh doanh thành công tại thị trường Inđônesia.

Các thông tin hữu ích về thị trường Inđônesia nói riêng và các thị trường khác sẽ được Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM tiếp tục cập nhật trên Cổng thông tin điện tử (www.itpc.gov.vn/exporters) và Bản tin Xúc tiến hàng tuần.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]