Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Buổi kết nối B2B với doanh nghiệp Ấn Độ
Buổi kết nối B2B với doanh nghiệp Ấn Độ
Tin ngày :  15/12/2014

Vào ngày 5/12/2014, Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu thành phố Hồ Chí Minh (VEXA) thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM  đã tổ chức buổi kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Ấn Độ.

Tham dự buổi kết nối, về phía Việt Nam có ông Hồ Xuân Lâm, Phó giám đốc ITPC, và hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực như mỹ phẩm, dược phẩm, văn phòng phẩm , giày da, thủ công mỹ nghệ, cơ khí, thực phẩm, máy móc. Về phía Ấn Độ có đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, Liên đoàn tổ chức xuất khẩu Ấn Độ và Phòng Thương mại Ấn Độ cùng 20 doanh nghiệp Ấn Độ.  Hai bên đã lắng nghe bài trình bày tổng quan thành phố Hồ Chí Minh và trao đổi một số ý kiến về đầu tư kinh doanh tại Tp.HCM. Các doanh nghiệp Ấn Độ cho biết họ quan tâm đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ khí đốt, sàn giao dịch điện tử và thắc mắc về một số vấn đề về thủ tục nhập khẩu.

Phần B2B diễn ra sôi động, với sự tích cực, chủ động của doanh nghiệp hai bên trong tham gia kết nối. Một số trường hợp trao đổi – giao thương cụ thể như trao đổi giữa công ty Laim Fabs & Papers với công ty Bạch Kim, kết nối công ty Dell Ceramics với công ty gốm Việt Thành, trao đổi giữa công ty Hind Pharma với công ty Ahoha Law, kết nối giữa công ty Maushumi’s Wellness với Mỹ phẩm Vạn Phúc…

Doanh nghiệp tham gia kết nối cũng được giới thiệu thêm về showroom xuất khẩu ITPC, nơi doanh nghiệp xuất khẩu thành phố có thể trưng bày hàng hóa và catalogue để giới thiệu sản phẩm của mình đến các doanh nghiệp quốc tế.

Buổi kết nối lần này được tổ chức nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ tiếp cận thị trường, tìm kiếm đối tác, cơ hội kinh doanh tại thị trường của nhau, đặc biệt khi cả hai nước đều đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, kinh doanh quốc tế.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ khẳng định sẽ luôn phát huy vai trò là đầu mối kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai bên và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Ấn Độ. Những năm gần đây, Việt Nam và Ấn Độ không ngừng tăng cường phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật, văn hóa, giáo dục… Cả hai nước đều được đánh giá là thị trường lớn và có nhu cầu đa dạng, đồng thời là những thị trường tiềm năng trên thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao hàng năm.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]