Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Buổi kết nối giao thương doanh nghiệp Tp.HCM và Đăk Nông
Buổi kết nối giao thương doanh nghiệp Tp.HCM và Đăk Nông
Tin ngày :  15/12/2014

Nằm trong chương trình liên kết giữa các trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư các tỉnh thành phía Nam, ngày 04/12/2014 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. HCM (ITPC) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Đắk Nông (TIPC Đăk Nông) tổ chức Hội thảo “Kết nối giao thương ngành nông sản giữa Doanh nghiệp Tp. HCM và tỉnh Đắk Nông” nhằm giới thiệu và gắn kết các doanh nghiệp hai địa phương. Ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. HCM (ITPC) cho rằng đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nội địa thiết thực, tạo cơ hội kết nối giao thương, hợp tác cùng phát triển.

Đến với buổi giao thương, 17 doanh nghiệp của tỉnh đã giới thiệu chi tiết các sản phẩm nông sản đặc trưng như: cà phê, tiêu, khoai lang, bắp, đậu phộng, đậu nành, hạt điều, sắn, bơ, hạt macca… đến hơn 20 doanh nghiệp của Tp. HCM. Buổi kết nối đã được các doanh nghiệp đánh giá là có chiều sâu về mặt chất lượng. Nhiều cuộc thương thảo về việc hợp tác kinh doanh cung ứng, bao tiêu sản phẩm nông sản trong thời gian tới được thảo luận, góp phần tạo đầu ra ổn định và bền vững, đa dạng hóa nguồn cung ứng nông sản trên địa bàn Tp. HCM.

Tại buổi hội thảo, ông Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông cho biết, tỉnh đang rất muốn thu hút nguồn vốn đầu tư vào các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực cây ăn trái, cà phê, tiêu, khoai lang, đậu phộng, các loại hạt … Ông cũng thay mặt cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông mời các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh lên Đăk Nông khảo sát và phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông Lê Văn Một – Phó Giám đốc TIPC Đăk Nông đề nghị ITPC và TIPC Đăk Nông cùng phối hợp thực hiện hàng năm các hội nghị giao thương nhằm đẩy mạnh phối hợp hoạt động giữa các đơn vị, cũng như tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa hai địa phương.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]