Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Chương trình gặp gỡ và kết nối với doanh nghiệp Hồng Kông tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chương trình gặp gỡ và kết nối với doanh nghiệp Hồng Kông tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tin ngày :  15/05/2017
Ngày 11/5/2017, tại khách sạn The Riverie Saigon, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Cục Phát triển Mậu dịch Hồng Kong (HKTDC). Đại diện HKTDC có ông Vincent Lo, Chủ tịch, và bà Tina Phan, Giám đốc Khu vực Đông Dương. Phía ITPC có Phó Giám đốc Cao Thị Phi Vân, cùng đại diện phòng Xúc tiến Đầu tư. Phía Tp.HCM có sự tham dự của đại diện các Sở ngành Thành phố.

Cục Phát triển Mậu dịch Hồng Kông (HKTDC) là tổ chức có trách nhiệm xúc tiến thương mại và quảng bá hình ảnh đất nước Hồng Kông ra quốc tế, đồng thời có nhiệm vụ tìm kiếm và tạo cơ hội giao thương quốc tế cho các doanh nghiệp Hồng Kong, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chương trình được bắt đầu bằng các bài phát biểu giới thiệu sơ lược đặc điểm về Việt Nam và Tp.HCM, được trình bày bởi ông Raymond Yang, Phó CEO Công ty CP Phát triển Bất động sản Sunny World; bài phát biểu chia sẽ nghiên cứu tình huống: Hợp tác kinh doanh và phát triển giữa Hồng Kong – Thượng Hải – Tp.HCM, được trình bày bởi ông Jimmy Chan, CEO Công ty Alpha King; bài phát biểu giới  thiệu dự án tiềm năng, được trình bày bởi ông Vincent Truong, CEO Công ty CP Phát triển Bất động sản Sunny World.

Bên cạnh đó, các đại diện của HKTDC cũng đã chia sẽ những lợi thế của các doanh nghiệp Trung Quốc và Hồng Kông. Chương trình chia sẻ hỏi đáp đã diễn ra trong không khí cởi mở, cung cấp bức tranh tổng quát về các thế mạnh cũng như các điểm còn hạn chế của các doanh nghiệp Trung Quốc, Hồng Kong và môi trường đầu tư cửa Tp.HCM.

Buổi chiều cùng ngày cũng đã diễn ra Chương trình Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hồng Kông. Chương trình đã thu hút hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam và 34 doanh nghiệp Hồng Kông đăng ký tham dự. Tại đây, doanh nghiệp 2 bên đã có cơ hội gặp gỡ và tìm kiếm đối tác kinh doanh cũng như trao đổi thông tin về thị trường đầu tư 2 bên. Qua đó, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Tp.HCM nói riêng và các doanh nghiệp Hồng Kong.

Hai bên đã hứa hẹn sẽ có nhiều hơn nữa các chương trình kết nối cho doanh nghiệp 2 nước. Kết thúc hội nghị một số doanh nghiệp Việt Nam đã bước đầu thiết lập được các mối quan hệ kinh doanh với doanh nghiệp Hồng Kông và mong đợi các cuộc gặp gỡ mới để triển khai sự hợp tác lâu dài hơn trong tương lai.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]