Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hội thảo “Cơ hội Đầu tư – Kinh Doanh cho Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc)”
Hội thảo “Cơ hội Đầu tư – Kinh Doanh cho Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc)”
Tin ngày :  19/11/2018
Hong Kong (Trung Quốc) có kinh tế phát triển năng động trên thế giới và là nguồn cung cấp vốn đầu tư FDI lớn thứ 3 ở châu Á. Lâu nay Việt Nam rất coi trọng và hoan nghênh các doanh nghiệp (Trung Quốc) tăng cường mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh như cơ sở hạ tầng, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ tài chính ngân hàng…

Mối quan hệ thương mại Việt Nam – Hong Kong (Trung Quốc) cũng còn nhiều cơ hội có thể thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại, đầu tư. Cụ thể, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á, đồng thời là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Hong Kong (Trung Quốc) tại khu vực này. Ngược lại, Hong Kong (Trung Quốc) là cửa ngõ thương mại và đầu tư hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục cùng nhiều thị trường châu Á khác.

Bên cạnh đó, Việt Nam hiện đang là đối tác thương mại lớn nhất của Hong Kong trong khối ASEAN, trong khi Hong Kong (Trung Quốc) là đối tác thương mại lớn thứ 9 và là nhà đầu tư lớn thứ 6 của Việt Nam. Lũy kế đến hết tháng 8/2018, Hong Kong (Trung Quốc) có 1.353 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 19 tỷ USD.

Nhân chuyến thăm Việt Nam của đoàn Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc) và nhận thấy tiềm năng hợp tác về lĩnh thương mại Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) là rất lớn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thương Vụ Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo “Cơ hội Đầu tư – Kinh Doanh cho Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc)”  với mục đích cung cấp thông tin và chính sách thu hút đầu tư, môi trường kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn… đồng thời tạo cơ hội kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác cho Doanh nghiệp Việt Nam cũng như Hong Kong (Trung Quốc)

Buổi hội thảo đã thu hút hơn 80 doanh nghiệp Việt Nam tham dự với tổng số khách tham dự lên đến 100 người. Tại hội thảo các Doanh nghiệp Hong Kong mong muốn tìm hiểu và có nhiều thông tin hơn nữa về các dự án kêu goi đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh, các chính sách và ưu đãi của đối với nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Hong Kong (Trung Quốc) nói riêng. Các Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc) mong muốn đầu tư vào các lĩnh vực như bất động sản, nhà hàng, tìm kiếm xuất khẩu các nông sản thế mạnh, đặc trưng của Việt Nam… Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư ITPC sẽ là cầu nối để gắng kết Doanh nghiệp Việt Nam với Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc), tiến đến thúc đẩy các mối quan hệ thương mại hứa hẹn nhiều tiềm năng giữa TP.HCM & Hong Kong (Trung Quốc)

Hội thảo còn là cơ hội cho các Doanh nghiệp Việt Nam kết nối, tìm kiếm đối, bước đầu thiết lập các mối quan hệ kinh doanh trong tương lai.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]