Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Doanh nghiệp Malaysia quan tâm đến nông nghiệp bền vững tại Tp.Hồ Chí Minh
Doanh nghiệp Malaysia quan tâm đến nông nghiệp bền vững tại Tp.Hồ Chí Minh
Tin ngày :  06/08/2018
Tập đoàn MKH Berhad (Metro Kajang Holdings Berhad) là đơn vị phát triển bất động sản uy tính được niêm yết trên sàn giao dịch Bursa Malaysia kể từ năm 1995. Thành lập vào 1979, MKH đã giành nhiều giải thưởng, bình chọn bởi các nhà đầu tư quốc tế cho hơn 30 dự án và 8 khu dân cư từ cao cấp đến giá cả phải chăng… Bên cạnh đó, gần 20.000 ha dầu cọ được canh tác và phát triển theo mô hình nông nghiệp bền vững cũng góp phần làm nên tên tuổi của MKH trên toàn thế giới. Ban giám đốc ITPC đã có buổi đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của MKN Malaysia vào chiều ngày 2/8/2018 khi đơn vị này muốn tìm hiểu về “nông nghiệp bền vững tại Tp.Hồ Chí Minh”.

Năm 2018, theo lời của Chủ tịch tập đoàn Tan Sri Alex Chen, là năm “được mùa” của tập đoàn trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững - nhìn từ 18,388ha diện tích cây cọ dầu đang phát triển khỏe mạnh được trồng ở phía Đông Kalimantan, Indonesia và một phần ở Malaysia cùng với sản lượng dầu cọ thô xuất xưởng 90 tấn/ giờ. “Để có sự thành công này” - ông Chen giải thích với lãnh đạo IPTC - “Chúng tôi đã phải chuẩn bị không ngừng đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng trong hơn 2 năm qua. Cộng thêm nhiều bài học kinh nghiệm từ việc ứng phó với đợt khô hạn El Nino 2015, tập đoàn MKH cũng đã mạnh dạng đầu tư hệ thống tưới tiêu hiện đại có chi phí quản lý thấp.”.

Đến Tp. Hồ Chí Minh lần này, tập đoàn MKH, tìm kiếm các cơ hội mở rộng thị trường trong lĩnh vực dầu cọ bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư bất động sản, quản lý tài sản, xây dựng, kinh doanh và sản xuất đồ nội thất giữa Việt Nam và Malaysia. Vị chủ tịch điều phối tập đoàn với 3800 nhân công, ông Tan Sri Alex Chen còn quan tâm đến “trái bơ” và nông trại trồng bơ của Việt Nam. Ngoài ra, khi tự tay nấu được món “Phở” theo đúng hương vị Việt, ông Chen có ý muốn quảng bá mạnh câu chuyện về “Phở Việt” trên hệ thống các trung tâm thương mại của tập đoàn tại Malaysia trong thời gian tới.

Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đôc ITPC - đã bày tỏ sự vui mừng khi tập đoàn MKH Malaysia đã đến thăm và tìm hiểu sâu về lĩnh vực nông nghiệp bền vững tại TP.HCM. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất về chương trình kết nối trong thời gian tới tại thành  phố Hồ Chí Minh và Malaysia.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]