Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Cục Hải quan Tp.HCM
Đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Cục Hải quan Tp.HCM
Tin ngày :  28/04/2014
Ngày 24/4/2014, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp với Cục Hải quan tổ chức buổi đối thoại lần thứ 121 giữa Doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố. Đến tham dự và trả lời vướng mắc của doanh nghiệp có ông Nguyễn Trọng Hùng – Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cùng cán bộ của các phòng chuyên môn như Phòng Quản lý Giám sát, Phòng Thuế xuất nhập khẩu cùng Trung tâm Thông tin.

Buổi đối thoại đã thu hút hơn 250 người tham dự đến từ 150 doanh nghiệp cùng các Sở Ban ngành, Hiệp hội, Phòng Kinh tế Quận, Huyện; Tổng Công ty; các cơ quan báo chí, truyền thông. Tại Hội nghị, Lãnh đạo Cục Hải quan Thành phố đã phổ biến đến các Doanh nghiệp những thông tin cơ bản về cách thức vận hành và sử dụng Hệ thống Thông quan tự động VNACSS/VCIS. Đồng thời, Lãnh đạo Cục Hải quan Thành phố đã trả lời hơn 55 câu hỏi từ Đại diện các Doanh nghiệp tham dự. Các vấn đề được Doanh nghiệp đặt ra tại Hội nghị: thủ tục hải quan, cách thức nhập dữ liệu trên hệ thống VNACCS/VCIS, thuế xuất nhập khẩu, thắc mắc  kiến nghị về một số Thông tư và Nghị định… Lãnh đạo Cục Hải quan Thành phố đã trả lời chi tiết và cụ thể tất cả những thắc mắc của doanh nghiệp.

Qua các bảng đánh giá của doanh nghiệp gửi về Ban Tổ chức cho thấy doanh nghiệp mong muốn tiếp tục được trao đổi nhiều hơn nữa với Cục Hải quan về Hệ thống VNASCC/VCIS.    

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]