Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong hoạt động sản xuất kinh doanh
  Ngày 05/12/2017 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng với Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chuyên đề về “Go Digital” với sự tham dự của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực ngân hàng.
Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nigeria
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn doanh nghiệp Nigeria tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia do Ông Oye Akinsemoyin – Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Nigeria – Việt Nam dẫn đầu, ngày 07/12/2017 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nigeria, phòng Thương mại và Công nghiệp Nigeria – Việt Nam tổ chức buổi kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nigeria.
Chương trình khảo sát thị trường rau quả và thực phẩm tại Pháp, Đức và Ba Lan (Châu Âu)
  Tiếp nối thành công của các chuyến đi khảo sát thị trường trong các năm qua và nhu cầu của doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực Thực Phẩm thành phố (FFA) và các Hiệp hội ngành nghề liên quan tổ chức Chương trình khảo sát thị trường rau quả và thực phẩm tại Pháp, Đức và Ba Lan (Châu Âu).
Xúc tiến thương mại và đầu tư cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo
  Sáng ngày 05/12/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) về phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.
VEXA tiếp và làm việc doanh nghiệp tỉnh Ichinoseki, Nhật Bản
  Ngày 28/11 vừa qua, câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) thuộc ITPC đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Ichinoseki, Nhật Bản do ông Abe Shinichi – Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Ichinoseki dẫn đầu.
Hội thảo tìm kiếm cơ hội phân phối hàng Việt tại thị trường Lào
  Tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã tổ chức thành công tại tỉnh Savannakhet, Lào vào tháng 07/2017, cũng như nhằm thúc đẩy phát triển hàng hóa Việt Nam tại thị trường Lào, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối phối hợp cùng Công ty cổ phần bảo vệ thực vật Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo với nội dung tìm kiếm cơ hội phân phối hàng Việt tại thị trường Lào.
Đẩy mạnh giao thương với doanh nghiệp Argentina, Ý
  Ngày 29/11 vừa qua, 11 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp Argentina đã có buổi kết nối giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam tại TP HCM. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP HCM phối hợp với Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức.
Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh giao thương với đối tác Nhật Bản, UAE
  Tiếp nối các chương trình xúc tiến mà Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) để hỗ trợ doanh nghiệp thâm nhập và mở rộng thị trường tại Nhật Bản, ngày 20/11/2017 vừa qua, đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Hokkaido đã có buổi làm việc và kết nối giao thương với các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình do ITPC phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội Thương mại & Công nghiệp tỉnh Hokkaido.
ITPC ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Daegu Technopark
  Ngày 23/11/2017 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với phòng Thương mại và Công nghiệp TP Daegu (DCCI), Hàn Quốc tổ chức hội nghị “Giới thiệu công nghệ và kết nối doanh nghiệp TPHCM – Thành phố Daegu (Hàn Quốc) năm 2017”.
Đẩy mạnh giao thương với doanh nghiệp Hồng Kông
  Trong chương trình khảo sát thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh do Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông tổ chức, đoàn doanh nghiệp Hồng Kông do ông Howard Wong làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) vào ngày 16/11/2017 vừa qua. Tham dự buổi làm việc với đoàn còn có đại diện của Hội lương thực thực phẩm thành phố (FFA), bà Lý Kim Chi – Chủ tịch FFA.
Xuất khẩu cá cảnh: Nhiều tiềm năng, cũng lắm rào cản
  TP. Hồ Chí Minh đã chọn cá cảnh là vật nuôi trong nền nông nghiệp đô thị. Đã có các chính sách phát triển cá cảnh, hỗ trợ kỹ thuật, vốn vay cho hộ gia đình và các công ty trong quá trình sản xuất. Trong 4 năm gần đây, xuất khẩu cá cảnh của TP. Hồ Chí Minh tăng 15 – 20%/năm, nhưng tỷ trọng xuất khẩu vẫn còn khá thấp so với khả năng sản xuất cá cảnh của thành phố.
Đẩy mạnh mời gọi đầu tư từ Nhật Bản và Hàn Quốc
  Trong ngày 16/11 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Sở Công thương, Lao động và Du lịch tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Đoàn do ông Suzuki Katsunori – Giám đốc Sở dẫn đầu trong chương trình công tác tại thành phố Hồ Chí Minh.
Lễ hội văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017: Triển lãm kết nối giao thương với đối tác Hàn Quốc
  Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Lễ hội văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017” tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức cụm gian hàng triển lãm giới thiệu thành tựu về sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu của thành phố.
Đối thoại với doanh nghiệp về lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội
  Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ vướng mắc về các vấn đề lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội. Đây là Hội nghị đối thoại lần thứ 172 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố.
Hi-tech Agro 2017: Nhiều giải pháp đối với nền nông nghiệp đô thị
  Trong khuôn khổ “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2017 (HITECH AGRO 2017)” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức, hội thảo “Công nghệ sinh học để phát triển ngành nông nghiệp an toàn” hội thảo “Giải pháp mở rộng thị trường cá cảnh” đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông nghiệp và cá cảnh của thành phố và các tỉnh thành phía Nam.
Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017: Phiên làm việc về lĩnh vực môi trường – xã hội, thuế, hải quan
  Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản là hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh, là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAH) tổ chức nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Thành phố và tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản
Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017: 200 công nghệ và thiết bị được chào bán
  Thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017” (Techmart chế biến thực phẩm năm 2017) cùng với sự kiện Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 6 – năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017).
Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2017: Nhiều nhu cầu liên kết sản xuất, kết nối mở rộng thị trường
  TP. Hồ Chí Minh được xem như trung tâm cá cảnh lớn của cả nước. “Ngày hội cá cảnh” đã thật sự là nơi để các nghệ nhân cá cảnh TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá thương hiệu để tìm kiếm khách hàng trong nước và xuất khẩu.
Hi-tech Argo 2017: Quảng bá sản phẩm và tiếp cận công nghệ
  Từ 9/11 đến 13/11/2017 tại công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh, Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 6 – năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017).
Khởi động Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017
  Ngày 03/11/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo các sở ban ngành TP.HCM với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAH) nhằm chuẩn bị Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2014 dự kiến tổ chức vào ngày 19/12/2017.
      1   2   3   4   5