Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Tín được bổ nhiệm làm Giám đốc ITPC
  Chiều 24-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, trao quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hữu Tín, Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM, giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC). Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.
ITPC làm việc với Sở Công thương tỉnh Bến Tre
  Ngày 24/6/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với Sở Công thương tỉnh Bến Tre do ông Nguyễn Văn Niệm, Phó Giám đốc dẫn đầu. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc ITPC, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban chuyên môn.
Giải pháp trực tuyến trong xúc tiến thương mại và đầu tư
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) nỗ lực tìm kiếm cơ hội, xây dựng hướng đi mới để đồng hành cùng doanh nghiệp bước qua khó khăn đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh hình thức hội nghị, hội thảo trực tuyến, cũng như tiếp tục sử dụng những công cụ internet và các hình thức trực tuyến (online) để tiếp cận và đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Một số lưu ý cho doanh nghiệp khi khôi phục hoạt động sau dịch Covid-19
  Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin thị trường, phòng ngừa rủi ro pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng và giải quyết tranh chấp, khôi phục lại hoạt động kinh doanh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội thảo “Một số lưu ý cho doanh nghiệp khi khôi phục hoạt động sau dịch Covid-19”.
ITPC và AEON hợp tác xúc tiến các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam
  Chiều ngày 12 tháng 06, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu Tp. Hồ Chí Minh (VEXA) đã có buổi làm việc với Tập đoàn AEON Việt Nam.
Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới
  Ngày 17/6/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP.HCM (ITPC), Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Liên đoàn các Phòng thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến giữa Việt Nam và Ấn Độ, với chủ đề “Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới” (India - Vietnam Trade and business continuity in the “New Normal”).
Tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các thiết bị bảo hộ y tế
  Đại dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 và lan rộng trên toàn cầu sau đó, đã và đang tác động sâu rộng đến toàn bộ đời sống xã hội và sản xuất kinh doanh của Việt Nam cũng như các quốc gia khác.
ITPC làm việc với Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang
  Ngày 02/06/2020 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã hân hạnh đón tiếp đoàn lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang.
Rào cản thương mại: Bất lợi hay lợi thế của doanh nghiệp
  Tiếp nối thành công của khoá đầu tiên, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tiếp tục phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế TP.HCM (CIIS) tổ chức lớp tập huấn “Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới" vào ngày 27-28-29/5/2020 với sự tham dự của gần 40 người.
Tập huấn và tư vấn trực tuyến về thiết kế bao bì và nhãn mác sản phẩm
  Bao bì sản phẩm và thương hiệu luôn có sự gắn kết bền bỉ với nhau hầu như trong mọi lĩnh vực. Không ít các quyết định mua hàng của người tiêu dùng dựa vào cách thể hiện thông tin, màu sắc thiết kế ấn tượng và bắt mắt trên bao bì.
Làm thế nào để có những bước tiến cao hơn khi dịch Covid 19 kết thúc
  Với mong muốn hỗ trợ các lãnh đạo doanh nhiệp thành viên câu lạc bộ VEXA cũng như doanh nghiêp thành phố vược qua khó khăn và ảnh hưởng của dịch covid 19, Trung tâm Xúc tiến thương mại & đầu tư TP.HCM, Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) phối hợp với Tập đoàn Mentally Fit Global Hội thảo trực tuyến VEXA TALK 1 với chủ đề "Làm thế nào một Tập đoàn/ Doanh nghiệp/ Tổ chức có thể “bật nảy” cao hơn điểm xuất phát của họ khi “trận bão Covid-19” kết thúc vào lúc 16g ngày 28 tháng 05 năm 2020. Đối tượng mà hội thảo nhắm đến bao gồm Chủ Tập đoàn/ Doanh nghiệp, Lãnh đạo cấp cao & Quản lý làm việc tại các Tập đoàn/ Doanh nghiệp/ Tổ chức Việt Nam & nước ngoài.
Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới
  Với mong muốn giúp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nâng cao kỹ năng tiếp cận và phân tích thông tin thị trường nước ngoài để có sự chuẩn bị cho hoạt động sản xuất kinh doanh, định hướng thị trường mục tiêu phù hợp với năng lực của doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế TP.HCM (CIIS) tổ chức lớp tập huấn “Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới" vào ngày 20-21-22/5/2020 với sự tham dự của hơn 30 người.
ITPC tiếp và làm việc với JETRO
  Ngày 12 tháng 05 năm 2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO). Về phía ITPC có bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc làm đại diện. Về phía JETRO có ông Hirai Shinji, Trưởng Đại diện.
Tìm kiếm thị trường mới cùng chuyên gia dưới tác động của dịch Covid-19
  Sáng ngày 28/4/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Trung tâm Halal Việt Nam (VHC) tổ chức Hội thảo trực tuyến "Tìm kiếm thị trường mới cùng chuyên gia dưới tác động của dịch Covid-19".
ITPC tăng cường hợp tác với AEON
  Ngày 11 tháng 3 năm 2020, lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM đã có buổi tiếp thân mật Ông Nishihitohge Yasuo - Tổng giám đốc AEON Việt Nam và Ông Shiotani Yuichiro - Tổng Giám đốc AEON TopValu Việt Nam. Hai bên đã cùng nhau đánh giá lại các hoạt động cùng phối hợp triển khai trong năm 2019 và thống nhất kế hoạch hợp tác trong năm 2020.
ITPC tiếp và làm việc Thương vụ Áo
  Ngày 05/03/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tiếp và làm việc cùng Tham tán Thương mại Cộng hòa Áo.
ITPC phối hợp cùng ATIP (An Giang) trong công tác xúc tiến
  Nằm trong hoạt động kết nối mạng lưới các Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch các tỉnh thành trong cả nước, ngày 03/3/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại tỉnh An Giang (ATIP).
Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng tiêu dùng vào thị trường Hoa Kỳ
  Ngày 11/02/2020, tại Showroom Xuất khẩu 92 – 96 Nguyễn Huệ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Hội thảo “Đưa hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ” nhằm kết nối các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà nhập khẩu Hoa Kỳ. Đến với Hội thảo là sự tham gia của hơn 50 người từ các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.
ITPC tiếp và làm việc với KOTRA (Hàn Quốc)
  Ngày 07/02/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tiếp và làm việc cùng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA).
Chính quyền TP. Hồ Chí Minh nâng cao trách nhiệm với nhà đầu tư
  Được duy trì thường niên liên tục trong suốt 18 năm qua, Hội nghị Bàn tròn giữa Chính quyền TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng. Gần 50 nội dung các doanh nghiệp Nhật Bản thắc mắc, phản ảnh đã được giải quyết trong các cuộc họp trù bị và tại Hội nghị.
      1   2   3   4   5