Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Các bước chuẩn bị cho ASEAN Mall tại Lào
  Từ kết quả đạt được trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy dẫn đầu, hoạt động thúc đẩy kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước đã phát triển lên một tầm cao mới.
Kết nối doanh nghiệp xuất khẩu với AEON
  Ngày 5/10/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) tổ chức chương trình kết nối với AEON - Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các nhà phân phối với đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn, an toàn, đưa các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến với người tiêu dùng, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất gắn kết với nhà phân phối.
ITPC làm việc với đoàn Lãnh sự Ý
  Ngày 5/10/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh sự và tham tán thương mại Ý. Đoàn gồm có ông Roberto Cajati - Phó tổng lãnh sự, ông Paolo Lenma - Tham tán thương mại, ông Giovanni Maresca - Bộ phận Marketing Liên đoàn công nghiệp Ý.
B2B chuyên sâu theo lĩnh vực
  Sáng ngày 29/9/2017, buổi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam trong lĩnh vực thiết bị và công nghệ chiếu sáng do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) tổ chức đã thu hút nhiều đơn vị chuyên ngành trong và ngoài nước.
Hi-tech Agro 2017 - Kết nối sản xuất – khoa học kỹ thuật – tiêu thụ nông sản, thực phẩm chất lượng cao, an toàn
  Từ ngày 9/11 đến ngày 13/11/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với đơn vị chuyên môn của thành phố sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2017 (Hi-tech Agro 2017). Đây là lần thứ sáu ITPC tổ chức hội chợ triển lãm chuyên ngành nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm.
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào AEON
  Tại Diễn đàn Xuất khẩu ngày 8/8/2017, các doanh nghiệp đã đề nghị Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) làm cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận đưa hàng hóa vào hệ thống bán lẻ của các tập đoàn đa quốc gia. Từ đề nghị của doanh nghiệp, ITPC đã làm việc với AEON Vietnam thuộc tập đoàn AEON (Nhật Bản) trao đổi về việc hợp tác kết nối nhà cung cấp với AEON Vietnam.
Sử dụng Digital Marketing trong thời đại kỹ thuật số
  Việc sử dụng Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) trong thời đại kỹ thuật số không chỉ cho phép các thương hiệu tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ, mà còn cho phép hỗ trợ khách hàng trực tuyến thông qua dịch vụ 24/7 để làm cho khách hàng cảm nhận được sự hỗ trợ và cảm nhận giá trị gia tăng sau khi mua hàng hóa.
Chương trình thông tin xúc tiến 2017
  Cổng thông tin điện tử thương mại và đầu tư (MIS - www.itpc.gov.vn) cập nhật các thông tin về thương mại và đầu tư từ các hãng tin nước ngoài và các tạp chí quốc tế; văn bản pháp luật (tiếng Việt và tiếng Anh), cơ hội giao thương, yêu cầu tham vấn kinh doanh, các dự án kêu gọi đầu tư của Thành phố (tiếng Anh)...; các hoạt động của ITPC như Huấn luyện, hội thảo, Triển lãm, hội chợ quốc tế và trong nước, các cơ hội giao thương, các yêu cầu tham vấn trong kinh doanh; các thông tin về thương mại và đầu tư từ các hãng tin nước ngoài và từ các tạp chí quốc tế và trong nước; cũng như cập nhật văn bản pháp luật mới.
TP. Hồ Chí Minh mời gọi hợp tác nâng cao chất lượng tăng trưởng
  “Từ việc học hỏi kinh nghiệm của các thành phố trên thế giới, trong bối cảnh nguồn lực có hạn, thành phố lựa chọn giải pháp thông minh hơn để giải quyết các bài toán về chất lượng phát triển và chất lượng cuộc sống. Thành phố mời các tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự tham gia vào tiến trình biến thành phố thành nơi đáng sống hơn nữa bằng việc chia sẻ tầm nhìn của lãnh đạo thành phố và thông qua các kênh khác nhau, giúp đưa ra các sáng kiến, kết nối tích cực và khả thi”, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã trao đổi những định hướng phát triển của thành phố và mời sự hợp tác từ các quốc gia tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và trưởng các cơ quan đại diện lãnh sự vào ngày 31/8/2017. Tham dự buổi gặp gỡ có trên 20 tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự của các nước.
Kết nối nhà đầu tư với thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
  Hội nghị kết nối các nhà đầu tư với thị xã Điện Bàn do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và UBND thị xã Điện Bàn phối hợp tổ chức ngày 22/8/2017 đã chứng kiến nhiều ký kết quan trọng với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều gì đã làm nên sự thành công của một địa phương “chịu khó làm xúc tiến thương mại và đầu tư” này?
Gỡ vướng mắc, tạo động lực phát triển ngành công nghệ thông tin – điện tử
  Chủ trì Hội nghị “Đối thoại giữa doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin – Điện tử với chính quyền thành phố”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đã lắng nghe các vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, cùng trao đổi các sáng kiến, giải pháp để đẩy mạnh phát triển ngành công nghệ thông tin – điện tử, xây dựng chính quyền điện tử, mô hình thành phố thông minh.
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp
  Ngày 17/8/2017 vừa qua, đoàn công tác của Tỉnh Đồng Tháp đã đến và làm việc cùng với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC). Đoàn do ông Châu Hồng Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.
Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại với Hàn Quốc
  Ngày 15/8/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã tiếp và làm việc với Ông Jeong Yeon Ju, Giám đốc Bộ phận Xúc tiến Công nghiệp, Xúc tiến Thương mại của Thành phố Incheon.
Cần thông tin từ cả hai phía
  Gần 50 doanh nghiệp, đại diện hội ngành nghề đã tham dự buổi gặp gỡ đoàn tham tán, trưởng chi nhánh thương vụ Việt Nam, tùy viên thương mại chuẩn bị đi công tác ở 12 quốc gia, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức vào ngày 15/8/2017.
Khóa huấn luyện “Thuật bán hàng và chăm sóc khách hàng”
  Ngày 08/8 - 09/8/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, Phòng Huấn luyện đã tiến hành tổ chức khóa huấn luyện “Thuật bán hàng và Chăm sóc khách hàng” tại Hội trường Trung tâm Thông tin triển lãm TP.HCM, 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM.
Việt Nam - Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ công nghệ thông tin
  Đây là chủ đề của Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) lần 2 sẽ được tổ chức bởi Liên minh VNITO, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) cùng sự hỗ trợ của Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Tổ chức Phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (VIDG).
Sản xuất xanh – xu hướng và tất yếu
  Đây cũng là nội dung của Hội thảo “Thực phẩm hướng về sản phẩm xanh - giải pháp cho tương lai” do Trung Tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Hội Lương thực - Thực phẩm Tp.HCM tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam 2017 vào ngày 10/8 vừa qua.
Diễn đàn xuất khẩu 2017: Tiếp tục nỗ lực tạo thêm thay đổi tích cực cho xuất khẩu
  Xuất khẩu của Việt Nam đã xuất hiện những điểm tích cực, nhưng kinh tế toàn cầu đang có những diễn biến khó lường đặt ra rủi ro khó tránh khỏi cho doanh nghiệp Việt Nam. Không có TPP, nhưng nếu biết vận dụng tốt những hiệp định thương mại tự do thì Việt Nam vẫn có thể mở rộng thị trường, tăng trưởng xuất khẩu. Đó là những nội dung được đề cập tại Diễn đàn xuất khẩu 2017 với chủ đề “Nhận diện thị trường và quản trị rủi ro trong xuất khẩu” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức ngày 08/8.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố lần thứ 170 - Chuyên đề: Lĩnh vực hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản
  Sáng ngày 04/8/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Xây dựng Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố với chuyên đề về lĩnh vực hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản. Hội nghị thu hút hơn 170 người đến từ các doanh nghiệp, hội và hiệp hội ngành nghề; các Sở, ban, ngành Thành phố; Ủy ban nhân dân các quận, huyện và các cơ quan báo chí tham dự.
ITPC tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc
  Sáng ngày 02/8 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc trong chuyến khảo sát thị trường và tìm kiếm đối tác tại Tp.HCM. Thành phần đoàn gồm 7 đại diện đang làm việc tại các công ty khác nhau của ngành mỹ phẩm.
      1   2   3   4   5