Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Chương trình “Kinh tế kết nối”: Xúc tiến thương mại, đầu tư bằng truyền hình
  Với phương châm hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, đi vào chiều sâu và tạo nhiều hiệu quả đối với cộng đồng doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) luôn tìm kiếm và phát triển các chương trình xúc tiến mới và thiết thực, đi kèm đó là các công cụ hỗ trợ cho các chương trình này, và truyền hình chính là một trong các công cụ đó mà ITPC đã áp dụng và phát triển.
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hồng Kông và Phúc Kiến
  Ngày 21/9/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hong Kong và Phúc Kiến. Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Hong Kong và Phúc Kiến do Ông Stephen Liang – Phó Giám đốc điều hành Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (HKTDC)và Bà Huang Naen – Phó Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Phúc Kiến làm trưởng đoàn cùng đại diện của hơn 15 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực thực phẩm, công nghệ sinh học, truyền thông, hậu cần và thiết kế bao bì; về phía TP.HCM, Ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban Quản lý các Khu Chế xuất và khu Công nghiệp (HEPZA) đã trân trọng đón tiếp đoàn.
Thị trường UAE và Kuwait: Cơ hội đang mở cho doanh nghiệp Việt Nam
  Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Kuwait là 2 trong 6 quốc gia (gồm UAE, Saudi Arabia, Quatar, Bahrain, Kuwait, Oman) thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (Gulf Cooperation Council – GCC) được đánh giá là có nhiều tiềm năng cho thương mại, đầu tư đối với Việt Nam.
Đối thoại về lĩnh vực công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông: Cùng hành động cụ thể từ chính quyền và doanh nghiệp
  Thống kê năm 2017, tổng số doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) là 27.000, cả nước có 4 khu CNTT tập trung, doanh thu từ công nghiệp CNTT đạt 96,1 tỷ USD, đóng góp 39.253 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. CNTT đã trở thành một ngành kinh tế lớn, tăng trưởng nhanh và ngày càng trở nên quan trọng trong sự phát triển kinh tế quốc gia. Muốn đóng góp nhiều hơn, doanh nghiệp CNTT cũng mong được quan tâm tháo gỡ những vướng mắc.
Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3: Hỗ trợ quảng bá mở rộng thị trường nội địa và xuất khẩu cá cảnh
  Từ 20/9 đến 24/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tổ chức “Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2018” tại Trung tâm Dịch vụ Thể dục Thể thao (215C Lý Thường Kiệt, Q.11). Khu triển lãm đặc sắc và ấn tượng với 200 hồ cá giới thiệu các giống cá mới, đặc sắc, có thế mạnh xuất khẩu, mang lại hiệu quả kinh tế, được thiết kế theo từng tiểu cảnh. Khu kết nối giao thương có 50 gian hàng cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật, tìm kiếm thị trường, tìm kiếm đối tác.
Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố” liên quan đến các vấn đề về thuế
  Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vào sáng ngày 13 tháng 9 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Cục Thuế Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố với chuyên đề về lĩnh vực thuế.
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc
  Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam - Hàn Quốc đã trở thành đối tác chiến lược, là đối tác kinh tế quan trọng của nhau, quan hệ hai nước đã phát triển toàn diện từ kinh tế, thương mại đến đầu tư. Trong năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu song phương của Việt Nam và Hàn Quốc đạt 61,5 tỷ USD, tăng trưởng 41,3% so với năm 2016.
Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2018 - Chào thị trường nhiều sản phẩm đặc sắc
  Sau hai năm liên tiếp (2016 – 2017) tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm, “Ngày hội Cá cảnh Tp.HCM” đã thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cá cảnh và cả người dân yêu thích cá cảnh. Nhận thấy nhu cầu cần có sự kiện riêng biệt, tập trung quảng bá cho một ngành nông nghiệp đô thị đang phát triển, năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) triển khai tổ chức “Ngày hội cá cảnh Tp.HCM lần thứ 3” thành một hoạt động xúc tiến thương mại chuyên cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cá cảnh.
ITPC và K-Vina Biz Center hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư
  Ngày 07/9/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Trung tâm Doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam (K-Vina Biz Center) đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố lần thứ 179: Chuyên đề về xây dựng và kinh doanh bất động sản
  Ngày 30/8/018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố với chuyên đề về lĩnh vực hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản. Hội nghị thu hút hơn 200 người đến từ 150 doanh nghiệp cùng các đơn vị Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, và các cơ quan báo đài đến tham dự.
Tích cực thúc đẩy thương mại và đầu tư vào Lào
  Mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường và những cơ hội đầu tư tại Lào, ngày 28/8/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Lào tại Tp.HCM tổ chức hội thảo “Thị trường Lào – Hiện trạng và tiềm năng kinh doanh – đầu tư”.
Tiếp tục đồng hành cùng các hội ngành nghề trong xúc tiến thương mại
  Ngày 16/8/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) về tiếp tục phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại.
Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2018 - Tập trung xúc tiến đầu tư cho công nghiệp hỗ trợ Thành phố
  Ngày 22/8 vừa qua, các đơn vị tổ chức gồm ITPC, Jetro, Reed Tradex và công ty vận tải Rogers Bangkok đã có buổi gặp gỡ cùng hơn 100 doanh nghiệp nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác triển lãm công nghiệp Hỗ trợ 2018 sẽ diễn ra tại Tp.HCM từ ngày 11/10 – 13/10/2018 tại SECC.
Đối thoại chuyên đề bảo hiểm xã hội năm 2018
  Sáng ngày 15/8/2018, Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền TP.HCM chuyên đề về bảo hiểm xã hội do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Thành phố tổ chức. Hội nghị nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan đến các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…
Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa ITPC và KITRA
  Ngày 13/8/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang giới thiệu hơn 100 dự án thuộc các lĩnh vực du lịch, thương mại, môi trường, chế biến nông - thủy sản, công nghiệp, hạ tầng và phát triển nhà, giao thông vận tải mà tỉnh Kiên Giang đang kêu gọi đầu tư.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018 của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố
  Thực hiện Kế hoạch số 597/KH-ITPC ngày 18 tháng 7 năm 2018 về việc tuyển dụng viên chức năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018, như sau: 1. Thông tin chi tiết về nhu cầu, chỉ tiêu, điều kiện dự tuyển, thành phần hồ sơ, hình thức tuyển dụng và các biểu mẫu được đăng tải trên cổng thông tin điện tử: www.itpc.gov.vn (File thông báo tuyển dụng; mẫu đơn; Mẫu lý lịch tự thuật) 2. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ - Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 15/8/2018 đến hết ngày 14/9/2018 (trong giờ hành chính, trừ thứ bảy và chủ nhật). - Địa điểm nhận hồ sơ: Văn phòng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, số 51 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đakao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; Điện thoại: 3911 1312.
Phát triển thị trường nội địa để tăng sức cạnh tranh
  Hiện nay, trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã có hơn 1.800 cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini phủ khắp khu vực nội – ngoại thành. Nhằm đứng vững trước sự cạnh tranh khốc liệt hiện của thị trường bán lẻ nội địa cũng như hội nhập thị trường thương mại tự do, ITPC đã liên tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các nỗ lực khẳng định vị thế bằng nhiều giải pháp chủ động tăng cường nội lực.
Sharp muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
  Sau cuộc gặp gỡ tại văn phòng ITPC vào ngày 15/6/2018, đoàn lãnh đạo cao cấp của Sharp, dẫn đầu là ngài Yoshihiro Hashimoto - Giám đốc điều hành Sharp Việt Nam, cùng các quan chức cấp cao thuộc Tập đoàn Foxconn đã quay trở lại thành phố với kế hoạch đầu tư khu phân xưởng có diện tích 500.000 mét vuông.
Tiếp cận giải pháp đột phá về bảo vệ môi trường từ tập đoàn Hà Lan
  Ý thức được vấn nạn toàn cầu phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng liên quan đến nguồn nước mà nguyên nhân chính là do suy giảm hệ sinh thái, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, Thành phố Hồ Chí Minh luôn ưu tiên tìm kiếm các giải pháp đầu tư hướng đến sự phát triển bền vững cùng môi trường tự nhiên.
Tích cực kết nối, gia tăng sự cạnh tranh của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
  Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh gần đây được tập trung phát triển với định hướng trở thành trung tâm sản xuất tiếp theo tại châu Á. Chính phủ Việt Nam tiếp tục mời gọi nhà đầu tư thông qua các dự án và gói ưu đãi với mục tiêu nâng cao năng lực, cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng cường đổi mới chuyển giao công nghệ...
      1   2   3   4   5   6