Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
ITPC tiếp đoàn công tác tỉnh Đồng Nai
 
Hi-tech Agro 2014: Hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Israel
  Israel là nước có nền sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại hiệu quả kinh tế và sản lượng nông sản vượt trội so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Israel cũng được coi là quốc gia dành nhiều ngân sách cho nghiên cứu và triển khai công nghệ cao về nông nghiệp. Sự tiến bộ trong nông nghiệp bao gồm: đổi mới trong công nghệ tưới nhỏ giọt, cải tiến trang thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, nâng cao sản lượng và chất lượng rau củ, phương pháp chăn nuôi và sản xuất sữa khép kín dựa trên công nghệ vi tính hóa.
Diễn đàn xuất khẩu 2014 công nghiệp phụ trợ và thông tin thị trường doanh nghiệp mong Chính phủ tỏ rõ quyết tâm
  Chuẩn bị cho Diễn đàn Xuất khẩu 2014, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) đã có gần 20 cuộc gặp gỡ, trao đổi với các hiệp hội, hội doanh nghiệp để ghi nhận tình hình xuất khẩu và những phản ảnh, đề xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh những kiến nghị điều chỉnh, bổ sung chính sách để phát triển sản xuất những mặt hàng xuất khẩu chủ lực, có khả năng chiếm lĩnh thị trường thế giới, hai vấn đề được hầu hết doanh nghiệp đề cập đến nhiều nhất là: công nghiệp phụ trợ và thông tin thị trường.
ITPC làm việc với Viện Hành chính công Quốc gia Indonesia
 
ITPC chuẩn bị cho hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2014
 
Đối thoại cùng lãnh đạo Cục Thuế và Cục Hải quan Tp.HCM
 
Diễn đàn xuất khẩu 2014 - Mở rộng thị trường xuất khẩu: doanh nghiệp cần thêm sự hỗ trợ
  Nhận định thị trường thế giới và ở từng khu vực sẽ có nhiều thay đổi trong năm tới khi những hiệp định thương mại đang được các nước tham gia đàm phán có thể được ký kết trong năm nay sẽ tác động lớn đến xuất khẩu của Việt Nam, doanh nghiệp ở nhiều ngành hàng đang chủ động khảo sát, xuất khẩu vào các thị trường mới. Tuy nhiên, có những thị trường có nhu cầu nhập khẩu, nhưng không dễ cho doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập.
Doanh nghiệp đến Hi-tech Agro 2014 với nhiều kỳ vọng
 
Diễn đàn xuất khẩu 2014 - Ghi nhận những băn khoăn của các hiệp hội, hội ngành nghề
  Cho dù kim ngạch xuất khẩu da giày, tiêu trong 6 tháng đầu năm 2014 vẫn đạt tăng trưởng cao, nhưng một số khó khăn về nguyên phụ liệu, về quản lý vật tư nông nghiệp, qui trình sản xuất từ lâu chưa được tháo gỡ sẽ có thể cản trở phát triển sản xuất xuất khẩu của doanh nghiệp trong thời gian tới
Đối thoại lần thứ 125 giữa doanh nghiệp Khu chế xuất – Khu công nghiệp với lãnh đạo Cục Hải Quan
 
Hiệp định ATIGA và lộ trình cắt giảm thuế của Việt Nam - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam
 
Hi-tech Agro 2014 - Phát triển nông nghiệp công nghệ cao – Hiện trạng và Giải pháp
 
ITPC tiếp tục đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
 
Nhân sự mới của Ban giám đốc ITPC
 
Hi-tech Agro 2014 - Xây dựng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  Phát triển công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp là “chìa khóa vàng” mở ra một trang mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế ứng dụng vẫn còn nhiều rào cản khiến cho việc đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp vẫn chưa đạt được kết quả cao.
Hiệp định ATIGA và lộ trình cắt giảm thuế của Việt Nam - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam
 
Năng lực phân tích – Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định đối với các nhà quản lý cấp trung
  Nằm trong chuỗi chương trình đào tạo “Kỹ năng quản lý dành cho cán bộ quản lý cập trung”, vào ngày 29/7, ITPC tiếp tục đợt huấn luyện thứ 2 với chủ đề “Năng lực phân tích – Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định”. Khóa huấn luyện đã tập trung phân tích và thảo luận các nội dung chính như Năng lực phân tích – Năng lực giải quyết vấn đề và ra quyết định; Hoạch định/Xây dựng mục tiêu công việc cụ thể, theo dõi tiến độ, đánh giá hiệu quả công việc và báo cáo. Đây là 1 trong những kỹ năng quan trọng đối với 1 nhà quản lý cấp trung thế kỷ 21.
Diễn đàn Xuất khẩu 2014 - Định hướng thị trường và sản phẩm xuất khẩu
  Diễn đàn Xuất khẩu là một trong những hoạt động thường niên của ITPC nhằm giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin hữu ích để xây dựng, định hướng chiến lược xuất khẩu phù hợp với doanh nghiệp mình.
Tp.HCM trên con đường phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững
  Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn cho rằng việc đầu tư vào nông nghiệp có xác suất rủi ro khá cao do phụ thuộc quá nhiều vào thiên nhiên, lượng vốn đầu tư lớn và thu hồi vốn chậm. Vì lý do đó họ không muốn mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực này mà chủ yếu tham gia vào các kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lớn và thu hồi vốn nhanh (chứng khoán, bất động sản, dịch vụ…). Do vậy, cách duy nhất là đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp mới có thể thay đổi bức tranh nông nghiệp lạc hậu và lối tư duy cũ.
Diễn đàn Xuất khẩu 2014 - JBAH: Cung cấp sớm thông tin để kết nối đối tác Nhật Bản
  Tiếp tục các hoạt động chuẩn bị cho Diễn đàn Xuất khẩu 2014 “Định hướng thị trường và sản phẩm xuất khẩu”, ngày 22/7, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã gặp gỡ thông tin về Diễn đàn với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh (JBAH).
      26   27   28   29   30   31   32