Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Doanh nghiệp Malaysia quan tâm đến nông nghiệp bền vững tại Tp.Hồ Chí Minh
  Tập đoàn MKH Berhad (Metro Kajang Holdings Berhad) là đơn vị phát triển bất động sản uy tính được niêm yết trên sàn giao dịch Bursa Malaysia kể từ năm 1995. Thành lập vào 1979, MKH đã giành nhiều giải thưởng, bình chọn bởi các nhà đầu tư quốc tế cho hơn 30 dự án và 8 khu dân cư từ cao cấp đến giá cả phải chăng… Bên cạnh đó, gần 20.000 ha dầu cọ được canh tác và phát triển theo mô hình nông nghiệp bền vững cũng góp phần làm nên tên tuổi của MKH trên toàn thế giới. Ban giám đốc ITPC đã có buổi đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của MKN Malaysia vào chiều ngày 2/8/2018 khi đơn vị này muốn tìm hiểu về “nông nghiệp bền vững tại Tp.Hồ Chí Minh”.
Gửi gắm nhu cầu, kỳ vọng đến các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự nhận nhiệm vụ ở nước ngoài
  Nhân chuyến làm việc giữa các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam trước khi lên đường nhận nhiệm vụ ở nước ngoài với lãnh đạo Ủy ban nhân dân Tp.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tổ chức “Buổi gặp gỡ giữa các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài với các doanh nghiệp” vào ngày 03/8/2018 tại Showroom hàng xuất khẩu TP.HCM (số 92 – 96 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1.
Đẩy mạnh đưa doanh nghiệp tìm hiểu các thị trường tiềm năng
  Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin thị trường, kết nối giao thương cho doanh nghiệp, trong 7 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã tìm hiểu các thị trường tiềm năng, tổ chức đưa doanh nghiệp khảo sát thị trường, tham gia các hội chợ triển lãm ở nước ngoài.
Supporting Industry Show 2018 - Tích cực kết nối, gia tăng sự cạnh tranh của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
  Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (CSID) sẽ phối hợp cùng Công ty Reed Tradex tổ chức sự kiện "Supporting Industry Show 2018” trong Triển lãm Metalex Vietnam và Nepcon Vietnam vào 11/10 – 13/10/2018 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài gòn (SECC).
Hợp tác, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp
  Trong nhiều năm qua Hàn Quốc luôn là đối tác thương mại và đầu tư quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay, Hàn Quốc đang là đối tác lớn thứ hai của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc. Nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, đầu tư, đào tạo giữa hai quốc gia, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc có cơ hội kết nối giao thương, góp phần nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước, ngày 17/7/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) và Tổ chức Doanh nghiệp Trường Đại học Kyung Hee (TMC) - Hàn Quốc tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) tại Showroom hàng Xuất khẩu Thành phố Hồ Chí Minh, số 92 – 96 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM.
Người Thái tìm kiếm cơ hội làm ăn trong ngành công nghiệp năng lượng tại Tp.HCM
  Thái Lan sản xuất khoảng một phần ba lượng dầu tiêu thụ. Đây là nhà nhập khẩu dầu lớn thứ hai ở Đông Nam Á. Thái Lan là nước sản xuất khí thiên nhiên lớn, với trữ lượng ít nhất 10 nghìn tỷ feet khối. Sau Indonesia, đây là nhà sản xuất than lớn nhất Đông Nam Á, nhưng phải nhập thêm than để đáp ứng nhu cầu trong nước.
ITPC tiếp và làm việc với United Overseas Bank (UOB)
  Chiều ngày 10/7/2018, tại số 92 – 96 Nguyễn Huệ - Quận 1, đại diện Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (DPI) đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) - Singapore.
Xúc tiến thương mại và đầu tư 6 tháng đầu năm 2018: Mở rộng thị trường, đẩy mạnh mời gọi đầu tư, hòa nhập cùng làn sóng công nghiệp 4.0
  Sáu tháng đầu năm 2018, ITPC đã đồng hành cùng doanh nghiệp với nhiều hoạt động, chương trình xúc tiến thiết thực, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Các chương trình từng bước đáp ứng được nhu cầu về tìm hiểu mở rộng thị trường, thiết lập kênh phân phối. Đặc biệt các chương trình mời gọi nhà đầu tư tiếp tục đi sâu vào 4 ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố, ngành công nghiệp hỗ trợ, áp dụng công nghệ cao trong sản xuất kinh doanh nhằm đáp ứng làn sóng công nghiệp 4.0 cho doanh nghiệp thành phố…
“… Tạm dừng, chuẩn bị tốt, đi tiếp …” : Thích ứng với thời kỳ hội nhập 4.0
  Mùa World Cup 2018, những chú gấu Nga từng bị nghi ngờ không vượt qua nổi vòng đấu bảng, bỗng thắng Tây Ban Nha - ứng viên nặng ký cho chức vô địch năm nay, làm nên nét hấp dẫn, bất ngờ, cả kiểu may mắn cũng không phải tự nhiên mà đến trong bóng đá - tương tự như tình cảnh biến động khôn lường của thương trường thời cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Phát triển ý tưởng kinh doanh và thẩm định dự án đầu tư thời kỳ mới
  Để phát triển một ý tưởng kinh doanh thành công, bạn phải xây dựng được một viễn cảnh, đánh giá các điểm mạnh của mình và xác định được nhu cầu thị trường.
ITPC tiếp và làm việc với Takenaka
  Sáng ngày 06/7/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với tập đoàn xây dựng Takenaka. Về phía đoàn Takenaka có: ông Mishima Katsunori - Phó Tổng Giám đốc khu vực Châu Á và ông Sung Beom Yong - Phó Tổng Giám đốc khu vực Châu Âu; về phía ITPC có bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc cùng các phòng ban ITPC.
Saint Petersburg mong muốn hợp tác nhiều lĩnh vực với thành phố Hồ Chí Minh
  Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu thành phố Saint Petersburg – Cộng hòa Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức hội thảo “Tiềm năng hợp tác giữa thành phố Saint Petersburg và thành phố Hồ Chí Minh”.
ITPC tiếp và làm việc cùng doanh nghiệp Hàn Quốc
  Sáng ngày 29/6/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Oh Hwaseok – Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý toàn cầu (GMRI) làm trưởng đoàn cùng hơn 45 doanh nghiệp.
Doanh nhân Singapore tìm kiếm điều gì tại Thành phố Hồ Chí Minh?
  Đến nay, tháng 6/2018, là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam, doanh nghiệp Singapore vẫn đang tiếp tục tìm hiểu cơ hội kinh doanh đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 22/6/2018 vừa qua, đoàn doanh nghiệp Singapore đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm những thông tin mới nhất tại Việt Nam và tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
ITPC tiếp và làm việc cùng Tổng lãnh sự Canada
  Ngày 20/6/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kyle Nunas – Tổng lãnh sự Canada tại Tp.HCM. Tiếp ông tổng lãnh sự có đại diện Ban Giám Đốc ITPC và các lãnh đạo các phòng chuyên môn của trung tâm.
ITPC đồng hành cùng FFA trong xúc tiến thương mại năm 2018
  Sáng ngày 15/6/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Lương thực Thực phẩm Tp.HCM (FFA) về phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại trong năm 2018.
Thị trường Halal - tiềm năng toàn cầu
  Halal và Thooyib là quy định tuyệt đối trong khẩu phần ăn của người theo đạo Hồi. Ngoài chuyện kiểm soát nghiêm ngặt những nguồn thực phẩm chế biến được phép sử dụng không có cồn và thịt heo, các chứng nhận này còn đảm bảo các dòng sản phẩm được dán nhãn sẽ rất tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng, sạch và an toàn.
Tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư vào Cuba
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba của đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dẫn đầu từ ngày 31/5 - 09/6/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp và các đơn vị bạn đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch và kết nối giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Havana”. Khoảng 250 đại biểu là các quan chức đến từ 2 nước, các doanh nghiệp Việt Nam và Cuba đã tham dự hội nghị.
Bốn năm một chặng đường kết nối
  Ngày 01/6 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sơ kết 04 năm Chương trình Hợp tác trên lĩnh vực Xúc tiến Thương mại - Đầu tư giữa các Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Đầu tư các tỉnh thành phía Nam nhằm đánh giá hiệu quả công tác hợp tác, liên kết xúc tiến thương mại và đầu tư trong 04 năm qua một cách cụ thể; đồng thời, triển khai các hoạt động liên kết xúc tiến trong năm 2018 và những năm tiếp theo trên lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các tỉnh thành phía Nam.
Sharp muốn tăng cường hợp tác và đầu tư tại Việt Nam
  Sáng 15/6/2018, ban giám đốc ITPC có buổi tiếp đãi lãnh đạo cấp cao Công Ty TNHH Điện tử Sharp (Việt Nam) tại trụ sở chính 51 Đinh Tiên Hoàng. Bên cạnh việc giới thiệu lịch sử hình thành và các giải pháp mới gồm điện mặt trời, công nghệ 8K, trí thông minh nhân tạo kết hợp internet vạn vật…, phía đối tác Nhật Bản cũng ngỏ ý thông qua ITPC kết nối các khu công nghiệp cho việc triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Tp.Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất.
      1   2   3   4   5   6   7