Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Saint Petersburg mong muốn hợp tác nhiều lĩnh vực với thành phố Hồ Chí Minh
  Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu thành phố Saint Petersburg – Cộng hòa Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức hội thảo “Tiềm năng hợp tác giữa thành phố Saint Petersburg và thành phố Hồ Chí Minh”.
ITPC tiếp và làm việc cùng doanh nghiệp Hàn Quốc
  Sáng ngày 29/6/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Oh Hwaseok – Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý toàn cầu (GMRI) làm trưởng đoàn cùng hơn 45 doanh nghiệp.
Doanh nhân Singapore tìm kiếm điều gì tại Thành phố Hồ Chí Minh?
  Đến nay, tháng 6/2018, là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam, doanh nghiệp Singapore vẫn đang tiếp tục tìm hiểu cơ hội kinh doanh đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 22/6/2018 vừa qua, đoàn doanh nghiệp Singapore đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm những thông tin mới nhất tại Việt Nam và tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
ITPC tiếp và làm việc cùng Tổng lãnh sự Canada
  Ngày 20/6/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kyle Nunas – Tổng lãnh sự Canada tại Tp.HCM. Tiếp ông tổng lãnh sự có đại diện Ban Giám Đốc ITPC và các lãnh đạo các phòng chuyên môn của trung tâm.
ITPC đồng hành cùng FFA trong xúc tiến thương mại năm 2018
  Sáng ngày 15/6/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Lương thực Thực phẩm Tp.HCM (FFA) về phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại trong năm 2018.
Thị trường Halal - tiềm năng toàn cầu
  Halal và Thooyib là quy định tuyệt đối trong khẩu phần ăn của người theo đạo Hồi. Ngoài chuyện kiểm soát nghiêm ngặt những nguồn thực phẩm chế biến được phép sử dụng không có cồn và thịt heo, các chứng nhận này còn đảm bảo các dòng sản phẩm được dán nhãn sẽ rất tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng, sạch và an toàn.
Tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư vào Cuba
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba của đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dẫn đầu từ ngày 31/5 - 09/6/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp và các đơn vị bạn đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch và kết nối giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Havana”. Khoảng 250 đại biểu là các quan chức đến từ 2 nước, các doanh nghiệp Việt Nam và Cuba đã tham dự hội nghị.
Bốn năm một chặng đường kết nối
  Ngày 01/6 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sơ kết 04 năm Chương trình Hợp tác trên lĩnh vực Xúc tiến Thương mại - Đầu tư giữa các Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Đầu tư các tỉnh thành phía Nam nhằm đánh giá hiệu quả công tác hợp tác, liên kết xúc tiến thương mại và đầu tư trong 04 năm qua một cách cụ thể; đồng thời, triển khai các hoạt động liên kết xúc tiến trong năm 2018 và những năm tiếp theo trên lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các tỉnh thành phía Nam.
Sharp muốn tăng cường hợp tác và đầu tư tại Việt Nam
  Sáng 15/6/2018, ban giám đốc ITPC có buổi tiếp đãi lãnh đạo cấp cao Công Ty TNHH Điện tử Sharp (Việt Nam) tại trụ sở chính 51 Đinh Tiên Hoàng. Bên cạnh việc giới thiệu lịch sử hình thành và các giải pháp mới gồm điện mặt trời, công nghệ 8K, trí thông minh nhân tạo kết hợp internet vạn vật…, phía đối tác Nhật Bản cũng ngỏ ý thông qua ITPC kết nối các khu công nghiệp cho việc triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Tp.Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất.
Khóa huấn luyện "Giám đốc Quản lý Đầu tư và Kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp"
  Với mục đích bồi dưỡng và phát huy các kỹ năng cần thiết trong quản lý dự án đầu tư và kinh doanh bất động sản, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức khóa huấn luyện "Giám đốc Quản lý Đầu tư và Kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp"
Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai
  Ngày 28/5/2018 vừa qua, tại Gia Lai đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai, với sự tham dự của lãnh đạo chủ chốt; các doanh nghiệp và nhà đầu tư của hai đơn vị. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại hai địa phương.
“Kinh tế kết nối”: Chương trình truyền hình xúc tiến hiệu quả
  Với phương châm hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, đi vào chiều sâu và tạo nhiều hiệu quả đối với cộng đồng doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) luôn tìm kiếm và phát triển các chương trình xúc tiến mới và thiết thực, đi kèm đó là các công cụ hỗ trợ cho các chương trình này, và truyền hình chính là một trong các công cụ đó mà ITPC đã áp dụng và phát triển.
Đẩy mạnh hơn các sản phẩm Việt Nam vào hệ thống Aeon
  Tiếp nối thành công của chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa vào chuỗi hệ thống siêu thị Aeon - Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản vào tháng 10/2017 (với 70 doanh nghiệp tham gia kết nối; kết quả có 23 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn hàng hóa được tiến hành thương thảo các bước tiếp theo để ký hợp đồng cung ứng cho Aeon), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tiếp tục phối hợp cùng Aeon tổ chức chương trình “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Việt tại Aeon” với mong muốn đẩy mạnh việc đưa hàng hóa Việt Nam vào các hệ thống bán lẻ, kênh phân phối hiện đại, đồng thời làm cầu nối hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận với các tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam và thế giới.
Cuba – Điểm đến cho du khách và nhà đầu tư du lịch
  Nhận thấy tiềm năng hợp tác về lĩnh vực du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Cuba là rất lớn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh) và Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Cuba – Một điểm đến trong tầm tay” vào ngày 9/5/2018 nhằm quảng bá vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên của Cuba đến người dân Việt Nam, mời gọi doanh nghiệp của hai quốc gia hợp tác khai thác tiềm năng du lịch tại Cuba.
Hội thảo “giới thiệu hàng Việt Nam XK và buổi kết nối giữa DN Việt Nam với đại diện các cơ quan nước ngoài”
  Sáng ngày 08-05-2018 tại hội trường Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM ( ITPC ) tổ chức buổi hội thảo “Giới thiệu hàng Việt Nam xuất khẩu và buổi kết nối giữa doanh nghiệp Việt nam với đại diện các cơ quan nước ngoài”.
Xúc tiến thương mại, du lịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nga
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố St. Petersburg – Nga của đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu từ ngày 13/5/2018 đến 21/5/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) và các đơn vị bạn đã tổ chức hội thảo Xúc tiến Thương mại – Du lịch 3 địa phương của Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Khánh Hòa và thành phố Hải phòng với sự tham gia của đại diện doanh nghiệp 3 tỉnh thành trong nước và 40 doanh nghiệp của thành phố S.Peterburg.
Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp FDI: Đột phá cơ chế, phát triển nhanh và bền vững
  Ngày 21-4, hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2018 với chủ đề “Đột phá cơ chế, cùng doanh nghiệp phát triển TPHCM nhanh và bền vững” đã diễn ra tại Hội trường UBND TPHCM.
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc
  Sáng ngày 13/4/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía phái đoàn Hàn Quốc có: Ông You Eng Gil – Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – K-VINA – trực thuộc Kênh Truyền hình Kinh tế Hàn Quốc làm trưởng đoàn cùng hơn 25 doanh nghiệp Hàn Quốc; về phía TP.HCM có: Ông Hồ Xuân Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng các đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Hợp tác đưa hàng Việt vào chuỗi siêu thị Big C
  Tại buổi làm việc với của tập đoàn Central Group Việt Nam (CGV), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) thống nhất với CGV sẽ hỗ trợ xúc tiến đưa hàng của các doanh nghiệp Việt Nam được trưng bày, quảng bá sản phẩm bán tại các siêu thị Big C thuộc tập đoàn CGV. Qua đó cũng là cơ hội để các sản phẩm của các doanh nghiệp Thành phố có thể bán rộng khắp tại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam và tương lai hướng đến xuất khẩu qua thị trường Thái Lan thông qua hệ thống siêu thị Big C.
Đối tác Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp thành phố
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu từ ngày 05/04/2018 đến 13/04/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến Đầu tư – Thương mại vào TPHCM tại tỉnh Aichi năm 2018 với sự tham gia của 40 doanh nghiệp Việt Nam và hơn 140 doanh nghiệp Nhật Bản, là cơ hội để chính quyền TPHCM tiếp cận cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Aichi và vùng Chubu, qua đó hiểu được yêu cầu hợp tác, đặt hàng của phía Nhật Bản.
      1   2   3   4   5   6   7