Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Liên kết vùng trong xúc tiến thương mại và đầu tư: Hợp tác cùng phát triển
  Từ năm 2014 đến 2016, các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tăng cường hợp tác liên kết tổ chức thực hiện nhiều chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế.
Vai trò của Lễ tân và Giao tiếp trong kinh doanh
  Giao tiếp là quá trình xác lập và vận hành các mối quan hệ giữa người với người được hiện thực hóa các quan hệ xã hội giữa các chủ thể khác nhau. Mối quan hệ giao tiếp giữa con người và con người có thể xảy ra với các hình thức khác nhau: giao tiếp giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với nhóm, giữa nhóm với nhóm và cộng đồng,....
Hoạt động Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phía Nam 3 năm nhìn lại: Sức mạnh từ liên kết và hợp tác
  Việc thực hiện chương trình hợp tác xúc tiến thương mại - đầu tư thời gian qua đã đạt được những hiệu quả thiết thực, tăng cường sự hợp tác, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp phía Nam. Đồng thời, liên kết chặt chẽ với các tổ chức hỗ trợ thương mại của các nước tại Việt Nam, các tỉnh ĐBSCL, các thành phố lớn như: Tp.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội... đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa.
ITPC và khách sạn Rex hợp tác trong hoạt động xúc tiến
  Ngày 02/6/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) cùng với Khách sạn Bến Thành (khách sạn Rex) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh.
Tỉnh Gangwon mong muốn thúc đẩy thương mại – đầu tư với TP. Hồ Chí Minh
  Ngày 9/6/2017, Cục Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Quốc tế tỉnh Gangwon đã phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức “Hội nghị Hợp tác kinh tế tỉnh Gangwon – TP. Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh và Choi Moonsoon - Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon.
Định hướng phát triển thương hiệu đa diện với giải pháp Phygital Marketing
  Hội thảo Định hướng phát triển thương hiệu đa diện với giải pháp Phygital Marketing (Physical and Digital Marketing) đến người tiêu dùng đã diễn ra vào ngày 31/5/2017 với sự tham gia của các đại diện doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như công ty San Hà, công ty Ưu Việt, công ty Topcake, ESC Việt Nam.
Vexa kết nối doanh nghiệp với nhà mua hàng Hong Kong
  Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có cơ hội gặp gỡ giao lưu, tìm kiếm đối tác đầu tư, xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng, được sự hỗ trợ của Tham tán thương mại Việt Nam tại Hong Kong, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) đã tổ chức Buổi gặp gỡ kết nối với nhà mua hàng – Công ty Korean Corner Company Limited (Hong Kong) vào sáng ngày 2/6/2017 tại Showroom Xuất Khẩu SAIGON EXPO.
ITPC cùng doanh nghiệp phát triển thị trường nội địa
  Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ doanh nghiệp thành phố mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác và tăng cường trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tiến bộ khoa học công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm thành phố, Trung Tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) sẽ tổ chức cụm gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp thành phố tại Hội chợ Triển lãm Thương mại Bình Thuận năm 2017.
Quy định xác định trước: Lợi ích cho doanh nghiệp
  Tại Việt Nam, Quy định xác định trước đã được đề cập trong Luật Hải quan (2014); Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan; Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu. Thế nhưng, thực tế vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa tiếp cận được thông tin và quy trình áp dụng các quy định này.
Kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia: Tiếp tục xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tại thị trường truyền thống
  Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào và Việt Nam – Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Các chương trình hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch đã có nhiều thành tựu lớn và góp phần thúc đẩy nền kinh tế của ba nước cùng phát triển.
Tăng cường hợp tác với tỉnh Jeju (Hàn Quốc)
  Ngày 25/5/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) cùng với Tổ chức Thương mại tỉnh Jeju (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Jeju.
ITPC làm việc cùng học viện EHLE (Nhật Bản)
  Chiều ngày 26/5/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với đại diện học viện Ehle (Nhật Bản). Đây là đối tác ITPC đã từng tiếp xúc và trao đổi nhiều thông tin tại buổi làm việc nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Tp.HCM tại Nhật Bản trong tháng 4/2017.
Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Tp.HCM năm 2017 tại tỉnh Bến Tre - Hơn 30 biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp và nhà phân phối
  “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp TP.HCM năm 2017” tại tỉnh Bến Tre do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bến Tre tổ chức từ 11/5 đến 15/5 đã thu hút hơn 3.000 lượt khách tham quan mua sắm. Tại buổi kết nối giao thương, đã có hơn 30 biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp với các nhà phân phối.
Thành phố đẩy mạnh phát triển giao thương với Hàn Quốc
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM do ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố tại Hàn Quốc, chiều ngày 17/5/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến Thương mại – Đầu tư – Du lịch Tp.HCM năm 2017 tại tỉnh Gangwon với sự chủ trì của ông Phong cùng với buổi kết nối giao thương giữa doanh nghiệp TP.HCM và các doanh nghiệp của tỉnh.
Chương trình gặp gỡ và kết nối với doanh nghiệp Hồng Kông tại Thành phố Hồ Chí Minh
  Ngày 11/5/2017, tại khách sạn The Riverie Saigon, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Cục Phát triển Mậu dịch Hồng Kong (HKTDC). Đại diện HKTDC có ông Vincent Lo, Chủ tịch, và bà Tina Phan, Giám đốc Khu vực Đông Dương. Phía ITPC có Phó Giám đốc Cao Thị Phi Vân, cùng đại diện phòng Xúc tiến Đầu tư. Phía Tp.HCM có sự tham dự của đại diện các Sở ngành Thành phố.
Gắn kết du lịch TP.HCM và tỉnh Bến Tre với vùng Đồng bằng sông Cửu Long
  Trong khuôn khổ “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp TP.HCM năm 2017”, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) cùng Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre và UBND huyện Châu Thành đã tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại - du lịch tỉnh Bến Tre gắn với vùng Đồng bằng sông Cửu Long” vào ngày 11/5/2017.
Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp TP.HCM tại tỉnh Bến Tre: Thêm nhiều hàng hóa cho nhu cầu mua sắm của người dân
  Hơn 100 doanh nghiệp đã tham gia 150 gian hàng trong “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp TP.HCM năm 2017” tại tỉnh Bến Tre do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bến Tre tổ chức từ 11/5 đến 15/5.
ITPC tiếp Lãnh sự Ấn Độ
  Ngày 29/4/2016 vừa qua, ông Jeevan Kandpal – Lãnh sự - Chánh văn phòng tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC). Ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc ITPC đã thay mặt ban lãnh đạo cung cấp cho ông Jeevan Kandpal các thông tin tổng quan kinh tế - xã hội của Tp.HCM, nhấn mạnh chính sách ưu đãi đầu tư của Thành phố.
Hội thảo “Tiếp cận thị trường Pháp” - Họp mặt Hội viên VEXA đầu năm 2017
  Nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ cho doanh nghiệp Hội viên năm 2017 trong việc tìm kiếm thị trường xuất khẩu và giới thiệu các hội viên mới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Tp.HCM (ITPC), Câu Lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu Tp.HCM (VEXA) tổ chức Hội thảo “Tiếp cận thị trường Pháp” và Hội nghị Hội viên VEXA đầu năm 2017 vào ngày 27/4/2017 tại SAIGON EXPO, Tp.HCM.
Cơ hội tìm kiếm đơn hàng ngành hàng dệt, may và phụ kiện thời trang
  Mong muốn tìm kiếm thêm những đơn hàng mới, góp phần hỗ trợ cho các Doanh nghiệp ngành dệt may của thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã đồng hành cùng Doanh nghiệp tham gia Chương trình “Hội chợ Triển lãm hàng may mặc, vải và phụ kiện thời trang tại Hồng Kông” diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Asia World - Expo từ ngày 27/4 đến ngày 30/4/2017.
      1   2   3   4   5   6   7