Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017: Phiên làm việc về lĩnh vực môi trường – xã hội, thuế, hải quan
  Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản là hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh, là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAH) tổ chức nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Thành phố và tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản
Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017: 200 công nghệ và thiết bị được chào bán
  Thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017” (Techmart chế biến thực phẩm năm 2017) cùng với sự kiện Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 6 – năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017).
Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2017: Nhiều nhu cầu liên kết sản xuất, kết nối mở rộng thị trường
  TP. Hồ Chí Minh được xem như trung tâm cá cảnh lớn của cả nước. “Ngày hội cá cảnh” đã thật sự là nơi để các nghệ nhân cá cảnh TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá thương hiệu để tìm kiếm khách hàng trong nước và xuất khẩu.
Hi-tech Argo 2017: Quảng bá sản phẩm và tiếp cận công nghệ
  Từ 9/11 đến 13/11/2017 tại công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh, Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 6 – năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017).
Khởi động Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017
  Ngày 03/11/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo các sở ban ngành TP.HCM với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAH) nhằm chuẩn bị Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2014 dự kiến tổ chức vào ngày 19/12/2017.
ITPC làm việc với đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Gangwong
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) trong ngày 3/11/2017, đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Gangwong. “Tp. Hồ Chí Minh, đô thị sôi động nhất trong khu vực Đông Nam Á sẽ là một đối tác rất đáng để tìm hiểu và đầu tư” - Trưởng Đoàn Hang Chang Hee phát biểu kèm theo lời cảm ơn trung tâm về sự hiệu quả của các chương trình trình xúc tiến vừa qua giữa hai địa phương.
Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2017: Mãn nhãn cho khách tham quan, cơ hội thị trường cho người nuôi cá cảnh
  “Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần I năm 2016” là điểm mới thu hút khách tham quan tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2016 (Hi-tech Agro 2016). Đó là triển lãm và kết nối giao thương cá cảnh quy mô lớn đầu tiên, cũng là hoạt động đầu tiên trong “Chương trình Phát triển cá cảnh trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020” để tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các nghệ nhân cá cảnh giới thiệu các giống cá cảnh đặc sắc, đẩy mạnh tiêu thụ cá cảnh trong nước và xuất khẩu.
Hi-tech Agro 2017: Sẵn sàng trước giờ khai mạc
  Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm - Hi-tech Agro 2017 từ 09/11 - 13/11/2017 là điểm hẹn cho các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.
Gia tăng giá trị nông sản bằng cách ứng dụng công nghệ cao
  Sau một năm sụt giảm mạnh, kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam đã tăng trưởng cả về lượng lẫn chất, bắt nguồn từ việc giá cả nông sản của Việt Nam có tính cạnh tranh. Tuy nhiên, trong buổi “Hội thảo ứng dụng công nghệ mới trong bảo quản nông sản, chế biến thực phẩm và năng lượng sạch” do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với công ty Sontag Consult (Đức) tổ chức ngày 26/10, các chuyên gia đã khẳng định việc ứng dụng công nghệ cao, năng lượng sạch và bền vững, mới gia tăng sức ảnh hưởng của nông sản Việt, cụ thể là hạt gạo, trên trường quốc tế.
Thành phố giới thiệu cơ hội đầu tư với doanh nghiệp Australia
  Từ 25/10 vừa qua, Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch vào Thành phố Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại thành phố Sydney, Australia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình khảo sát thị trường và xúc tiến đầu tư của thành phố do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức từ ngày 25/10 – 31/10/2017.
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm vào chuỗi phân phối quốc tế
  Tại Diễn đàn Xuất khẩu do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức vào tháng 8/2017 vừa qua, các doanh nghiệp đã đề nghị Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) làm cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận đưa hàng hóa vào hệ thống bán lẻ của các tập đoàn đa quốc gia. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, ITPC đã liên tục làm việc với tập đoàn tập đoàn AEON (Nhật Bản) trao đổi về việc hợp tác kết nối nhà cung cấp nhằm đưa sản phẩm Việt vào chuỗi phân phối của AEON.
Kết nối giữa doanh nghiệp Tp.HCM và đoàn doanh nghiệp thành phố Toulouse – Pháp
  Nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ cho doanh nghiệp Hội viên VEXA năm 2017 trong việc tìm kiếm thị trường xuất khẩu, nhân chuyến thăm Việt Nam của Đoàn doanh nghiệp thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp (thành phố lớn thứ 5 của Pháp), sáng ngày 17 tháng 10 năm 2017, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu thành phố Hồ Chí Minh (VEXA) tổ chức Buổi kết nối giữa doanh nghiệp Tp.HCM và đoàn doanh nghiệp thành phố Toulouse – Pháp. Chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham dự của các Sở ban ngành, Hiệp hội, tổ chức quốc tế, các đơn vị báo đài và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Hội nghị Xúc tiến Thương mại Đầu tư ngành Công nghệ Thông tin năm 2017: Việt Nam - Điểm đến hàng đầu về dịch vụ công nghệ thông tin
  Gần 500 đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có 150 đại diện quốc tế đến từ 20 quốc gia đã tham dự Hội nghị Xuất khẩu Dịch vụ Công nghệ thông tin 2017 (Vietnam ITO Conference 2017) vào ngày 19/10 và 20/10 tại trung tâm hội nghị GEM (TP.HCM). Đây là hội nghị lớn nhất về xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT và mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư của Việt Nam với các nước trên thế giới.
Mời gọi đầu tư xây dựng Thành phố phát triển bền vững
  Thực hiện mục tiêu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại và khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á, Tp.HCM tập trung kêu gọi đầu tư vào 9 nhóm ngành dịch vụ và 4 ngành công nghiệp trọng yếu, triển khai 7 chương trình đột phá. Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư 2017, Tp.HCM mời gọi đầu tư vào 116 dự án xã hội hóa, 11 dự án quốc gia, 6 dự án thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Các bước chuẩn bị cho ASEAN Mall tại Lào
  Từ kết quả đạt được trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy dẫn đầu, hoạt động thúc đẩy kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước đã phát triển lên một tầm cao mới.
Kết nối doanh nghiệp xuất khẩu với AEON
  Ngày 5/10/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) tổ chức chương trình kết nối với AEON - Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các nhà phân phối với đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn, an toàn, đưa các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến với người tiêu dùng, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất gắn kết với nhà phân phối.
ITPC làm việc với đoàn Lãnh sự Ý
  Ngày 5/10/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh sự và tham tán thương mại Ý. Đoàn gồm có ông Roberto Cajati - Phó tổng lãnh sự, ông Paolo Lenma - Tham tán thương mại, ông Giovanni Maresca - Bộ phận Marketing Liên đoàn công nghiệp Ý.
B2B chuyên sâu theo lĩnh vực
  Sáng ngày 29/9/2017, buổi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam trong lĩnh vực thiết bị và công nghệ chiếu sáng do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) tổ chức đã thu hút nhiều đơn vị chuyên ngành trong và ngoài nước.
Hi-tech Agro 2017 - Kết nối sản xuất – khoa học kỹ thuật – tiêu thụ nông sản, thực phẩm chất lượng cao, an toàn
  Từ ngày 9/11 đến ngày 13/11/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với đơn vị chuyên môn của thành phố sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2017 (Hi-tech Agro 2017). Đây là lần thứ sáu ITPC tổ chức hội chợ triển lãm chuyên ngành nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm.
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào AEON
  Tại Diễn đàn Xuất khẩu ngày 8/8/2017, các doanh nghiệp đã đề nghị Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) làm cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận đưa hàng hóa vào hệ thống bán lẻ của các tập đoàn đa quốc gia. Từ đề nghị của doanh nghiệp, ITPC đã làm việc với AEON Vietnam thuộc tập đoàn AEON (Nhật Bản) trao đổi về việc hợp tác kết nối nhà cung cấp với AEON Vietnam.
      1   2   3   4   5   6   7