Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Gửi gắm nhu cầu, kỳ vọng đến các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự
Gửi gắm nhu cầu, kỳ vọng đến các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự
Tin ngày :  07/10/2019
Nhân chuyến công tác của đoàn Tân Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài trước khi lên đường nhận nhiệm vụ với lãnh đạo Ủy ban nhân dân Tp.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) và Sở Ngoại vụ đã phối hợp tổ chức “Buổi gặp gỡ giữa trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022 và các doanh nghiệp tại Tp.HCM” vào ngày 04/10/2019 vừa qua.

Tham dự buổi gặp gỡ có ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC, ông Lê Quang Long – Giám đốc sở Ngoại vụ và đoàn công tác gồm 20 tân Đại sứ, 01 tân Tổng lãnh sự do đồng chí Phạm Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Trung Quốc, làm trưởng đoàn.

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC cho biết nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, từ nhiều năm nay, ITPC đã thực hiện nhiều chương trình xúc tiến ngoại thương, đẩy mạnh xuất khẩu và các chương trình xúc tiến đầu tư, mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tư vào Tp.HCM.

ITPC đã tổ chức các hoạt động xúc tiến ngoại thương tại thị trường các nước gồm khảo sát thị trường, hội chợ triển lãm; tổ chức các chương trình kết nối (B2B) giữa doanh nghiệp với các tập đoàn bán lẻ quốc tế, các hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào 04 ngành công nghiệp trọng yếu: cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất – cao su – nhựa và chế biến tinh lương thực thực phẩm, 09 lĩnh vực dịch vụ ưu tiên và 07 chương trình đột phá của thành phố. ITPC cũng xây dựng điểm đến tìm hiểu môi trường đầu tư – kinh doanh và các dự án đầu tư tại vị trí 92-96 Nguyễn Huệ, Quận 1 để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tìm hiểu các dự án và môi trường đầu tư tại Tp.HCM.

Trong xu hướng hội nhập kinh tế thế giới và khu vực, đặc biệt khi Việt Nam đã và chuẩn bị ký kết nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng nhiều thách thức mới cho doanh nghiệp. Ông Phạm Thiết Hòa mong các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự của Việt Nam tại các nước lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để hỗ trợ ITPC tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi với tân Đại sứ, Tổng lãnh sự về những thị trường doanh nghiệp đang quan tâm, gửi gắm nhu cầu tìm hiểu thông tin thị trường, cơ hội kinh doanh, kỳ vọng các cơ quan ngoại giao ở nước ngoài quan tâm tìm kiếm đối tác, nhất là ở các quốc gia mà Việt Nam đã ký kết các hiệp định thương mại song phương và đa phương.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, các tân đại sứ, tổng lãnh sự cho biết với vai trò và nhiệm vụ đuộc Đảng và Nhà nước giao phó, đội ngũ cán bộ ngoại giao của Việt Nam tại các nước luôn quan trọng và hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp tìm hiểu năng lực đối tác đầu tư, đối tác thương mại, tìm hiểu thị trường để giúp doanh nghiệp xuất khẩu đúng nhu cầu, đúng quy định. Các Đại sứ, Tổng Lãnh sự cũng tích cực hỗ trợ các địa phương khi có các đoàn xúc tiến thương mại – đầu tư và rất mong các địa phương tích cực hợp tác với các Đại sứ, Tổng Lãnh sự để thực hiện tốt nhiệm vụ ngoại giao phát triển kinh tế.

Theo các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự, những trao đổi với doanh nghiệp là cơ sở để các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa, tìm cơ hội đầu tư, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế trong nước.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]