Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Ho Chi Minh City Expo 2014 tại Campuchia - Hàng Việt tại Campuchia - Đẩy mạnh sức cạnh tranh
Ho Chi Minh City Expo 2014 tại Campuchia - Hàng Việt tại Campuchia - Đẩy mạnh sức cạnh tranh
Tin ngày :  19/05/2014
Hội chợ Triển lãm Thương mại – Dịch Vụ - Du lịch Việt nam – Campuchia 2014 ở Trung tâm triển lãm Koh Pich, Thủ Đô Phnômpênh - Vương quốc Campuchia năm 2014 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tthành phố (ITPC) thực hiện từ 07/5 – 11/5/2014 đã quy tụ hơn 110 doanh nghiệp tham gia và triển lãm với hơn 207 gian hàng trong đó có 167 gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam khối thương mại, dịch vụ và 40 gian hàng của doanh nghiệp, kiều bào Việt Nam tại Campuchia cùng gian ngôi nhà chung.

Hội chợ được tổ chức thường niên là một lời khẳng định của hàng Việt mong muốn thâm nhập vào Campuchia với sức cạnh tranh từ chất lượng sản phẩm, ngược lại người dân Campuchia cũng trông chờ đón mua cùng một lúc nhiều sản phẩm từ các doanh nghiệp Việt Nam.

Tham gia hội chợ gồm các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành như trang trí nội ngoại thất và vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, kim khí điện máy-gia dụng – văn phòng phẩm, hóa mỹ phẩm – dược phẩm, vật tư nông nghiệp, sản phẩm da – giả da, sản phẩm dệt - may mặc, và các ngành hàng khác.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng – Phó chủ tịch UBND Thành phố: trong những  năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục hợp tác trên nhiều phương diện, trong đó hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư là điểm nhấn quan trọng. các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư do TP.HCM tổ chức nhằm giới thiệu với người tiêu  dùng và các doanh nghiệp đối tác Campuchia hình ảnh mới  về hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tạo điều kiện xúc tiến, kết nối quan hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia.

Các doanh nghiệp Việt Nam mang đến hội chợ nhiều mặt hàng có chất lượng, các chủng loại sản phẩm phong phú, nhiều mẫu mã mới cùng với các chương trình hoạt động quảng bá bán hàng, các chương trình khuyến mãi, chương trình tư vấn sử dụng sản phẩm và giới thiệu sản phẩm mới …

Trong khuôn khổ hội chợ, ITPC đã tổ chức một buổi hội nghị bàn tròn kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Campuchia. Hội nghị diễn ra nhằm tạo cầu nối cho doanh nghiệp hai nước có thêm cơ hội trao đổi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình đầu tư, trao đổi thương mại tại Campuchia. Đến tham dự buổi hội thảo có các đại biểu phía Việt Nam và Campuchia

Theo các doanh nghiệp, hiện đang rất phấn khởi tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh trên thị trường Campuchia, cũng như có thêm nhiều doanh nghiệp mới đang thâm nhập thị trường, tìm hiểu đầu tư. Bà Hồng mong các bộ, ngành và chính quyền các địa phương ở Campuchia hỗ trợ giới thiệu thông tin đối tác và  đề xuất Chính phủ tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp.

Bên cạnh các hoạt động chính, ITPC cùng các doanh nghiệp như SACOMBANK, SATRA, Vinamilk, Vissan, Công ty Cổ phần Hóa mỹ phẩm Vạn Phúc, Hóa mỹ phẩm Sài Gòn, Holland Pharco, Nhựa Duy Tân tổ chức hoạt động tặng quà cho Việt kiều khó khăn tại Phnôm Pênh. Lễ tặng quà được tổ chức trang trọng và có sự tham dự của Lãnh đạo các Doanh nghiệp tài trợ, Đại diện Đại Sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Ban Lãnh đạo Hội Việt Kiều tại Campuchia.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]