Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hi-tech Agro 2014 kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp
Hi-tech Agro 2014 kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp
Tin ngày :  06/10/2014

Một trong những sự kiện quan trọng của Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2014 (Hi-tech Agro 2014) là chương trình kết nối nhà phân phối với nhà cung cấp, sẽ diễn ra vào sáng 23/10/2014 tại khu vực hội thảo (công viên Lê Văn Tám, góc đường Hai Bà Trưng – Điện Biên Phủ, quận 1, TP.HCM).

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2014 (Hi-tech Agro 2014), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh (ITPC) sẽ tổ chức cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh của 22 tỉnh, thành và TP.HCM gặp gỡ các nhà mua hàng, nhà phân phối lớn gồm: các hệ thống siêu thị Aeon, Metro, Big C, CoopMart…; các chuỗi cửa hàng tiện lợi B’s Mart, Satrafoods, Vissan; các chợ đầu mối nông sản – thực phẩm ở TP. Hồ Chí Minh như Bình Điền, Thủ Đức, Hóc Môn.

Để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ nông dân xác định trước sự phù hợp của hàng hóa chào bán, ITPC đã đề nghị những nhà mua hàng đưa ra các tiêu chuẩn đối với nhà cung cấp.

Công ty liên doanh Saigon Co.op – NTUC Fairprice Singapore cho biết tiêu chuẩn chung dành cho nhà cung cấp là có kinh nghiệm đóng hàng xuất khẩu (biết cách thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch, đóng gói để khi vận chuyển ít bị hư hỏng nhất). Công ty đang có nhu cầu mua:

  • Quýt hồng (mandarin orange): không còn dư lượng thuốc trừ sâu trên vỏ.
  • Ớt chuông (Capsicum): không dùng thuốc trừ sâu (pesticide free).
  • Cá basa (pangasius): tiêu chuẩn chi tiết sẽ làm việc trực tiếp với nhà cung cấp, dùng bao bì thương hiệu của Fairprice.
  • Thanh long ruột trắng: thùng 10 kg net, 24 - 26 trái/thùng.
  • Khoai lang Nhật Bản: ruột vàng, size M (151 - 350g/củ), L (351- 500g/củ), 10 kg net/thùng

Hiện đã có Trung tâm Xúc tiến thương mại An Giang đăng ký chào hàng quýt hồng, khoai lang và cá basa (pangasius), một công ty đăng ký chào hàng ớt chuông với Công ty liên doanh Saigon Co.op – NTUC Fairprice Singapore.

Hệ thống siêu thị Metro cho biết các nhà cung cấp cần công bố tiêu chuẩn chất lượng với các cơ quan chức năng tùy theo từng mặt hàng.

Công ty cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang chào các mặt hàng rau quả đóng hộp, Công ty cổ phần XNK nông sản thực phẩm An Giang chào hàng thủy sản đông lạnh với hệ thống Metro.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Uy Tín – chủ quản Siêu thị Online Golmart.vn - tạo điều kiện cho các nhà sản xuất chào bán sản phẩm  không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật. Golmart.vn  yêu cầu sản phẩm được kinh doanh phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,  bảo đảm chất lượng, công khai, minh bạch thông tin, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Hiện Golmart.vn  có nhu cầu mua hai nhóm hàng: hoa tươi trang trí, bonsai và thực phẩm chế biến có thể làm hàng quà tặng, yêu cầu có bao bì, hạn sử dụng sản phẩm còn dài.

Công ty quản lý kinh doanh và phát triển chợ đầu mối Hóc Môn sẵn sàng giới thiệu các thương nhân đang kinh doanh trong chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn mua hàng của các nhà sản xuất. Ông Nguyễn Tiến Dũng, giám đốc Công ty cho biết với rau củ quả, trái cây, thương nhân hầu như chỉ thu mua hàng không có dư lượng thuốc trừ sâu, nên các nhà cung cấp cần chú ý.

Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức cho biết có thể kết nối thương nhân chợ đầu mối nông sản Thủ Đức với các nhà sản xuất rau củ quả và trái cây. Yêu cầu trái cây phải đúng là đặc sản vùng miền, có nguồn gốc xuất xứ (nhà vườn, công ty trồng). Các nhà cung cấp sẽ đưa ra danh mục sản phẩm. Khi Công ty hay thương nhân chọn được mặt hàng mua, họ sẽ liên với nhà cung cấp để khảo sát thực địa, nếu đạt yêu cầu sẽ ký hợp đồng.

ITPC đang tiếp tục tiếp nhận các nhu cầu mua hàng và làm nhà cung cấp nông sản, thực phẩm của các đơn vị. Doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ nông dân có khả năng đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng, qui cách sản phẩm mà các nhà mua hàng đưa ra.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM

Phòng Dịch vụ doanh nghiệp

Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3910 4903 - 3911 5350

0933 078 787 (Văn Cần) - 0909 123 412 (Mỹ Phượng)

Fax: (08) 3910 1303

Email: canhv@itpc.gov.vn; phuongdhm@itpc.gov.vn

Website: www.itpc.gov.vn

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]