Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hội nghị bàn tròn Nhật Bản lần thứ 19 năm 2020
Hội nghị bàn tròn Nhật Bản lần thứ 19 năm 2020
Tin ngày :  27/07/2020
Ngày 22/7/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh (JCCH) để trao đổi về những công tác chuẩn bị cho “Hội nghị bàn tròn Nhật Bản lần thứ 19 năm 2020”.

Tại buổi làm việc, Bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) cho biết đây là hoạt động thường niên được duy trì 18 năm qua và đã có vai trò nhất định trong việc hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc và tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản; cũng như, hiện thực hóa chủ trương cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện môi trường đầu tư của thành phố, tạo thuận lợi cho hoạt động của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Ông Yaguchi Takeshi - Trưởng ban Môi trường Kinh doanh đã đánh giá cao sự quan tâm, chia sẻ những khó khăn của Chính quyền Thành phố, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) trong công tác tổ chức. Ông cũng hy vọng rằng năm 2021 sẽ là năm đánh dấu 20 năm hoạt động của Chương trình “Hội nghị bàn tròn Nhật Bản”

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trên nhiều lĩnh vực, là thị trường xuất nhập khẩu và là nhà đầu tư lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính quyền thành phố luôn sẵn sàng lắng nghe, vướng mắc, những ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản vì lợi ích của các doanh nghiệp và sự phát triển chung, để Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với doanh nghiệp Nhật Bản.

Dự kiến “Hội nghị bàn tròn Nhật Bản lần thứ 19 năm 2020” sẽ được tổ chức vào tháng 12/2020.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]