Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hội nghị “Kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp” tại Hi-tech Agro 2014
Hội nghị “Kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp” tại Hi-tech Agro 2014
Tin ngày :  27/10/2014

Các hội thảo là một trong các điểm nhấn của hàng loạt các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hi-tech Agro 2014. Chương trình hội thảo có nội dung định hướng và ứng dụng công nghệ cao vào ngành nông nghiệp; trang bị các kiến thức cũng như các kỹ thuật mới nhất trong công nghệ chế biến thực phẩm trên thế giới… nhằm phục vụ cho định hướng phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm.

Trong khuôn khổ Hội chợ Hitech Agro 2014, Hội nghị “Kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức vào sáng ngày 23/10/2014. Hơn 130 nhà cung ứng đến từ 24 tỉnh, thành phố trên cả nước  đã tham gia buổi kết nối với 9 nhà phân phối lớn như Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); Hệ thống siêu thị Big C; Công ty TNHH Metro Cash & Carry Vietnam, Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ Nông sản Thủ Đức; Trung tâm mua sắm AEON Mall Tân Phú; hệ thống siêu thị Lotte, …Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị xúc tiến các tỉnh thành khác trong quá trình lựa chọn, sàng lọc và đề cử các nhà cung ứng hàng nông sản đã đạt được những tiêu chuẩn an toàn và sản phẩm, ứng dụng những công nghệ thu hoạch, bảo quản như công nghệ làm chín trái cây, hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động, hệ thống sơ chế rau quả đạt quy trình GlobalGap, VietGap... Các DN đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm (đều có giấy chứng nhận chất lượng của các cơ quan chức năng), bao bì đẹp, hiện đại, có các tài liệu quảng bá cung cấp các thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng rõ ràng.

Tại hội nghị, nhiều hợp đồng cũng được ký kết: Công ty TNHH TMDV Uy tín, chủ quản hệ thống siêu thị online Golmart ký hợp đồng giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm của 4 doanh nghiệp gồm: Hợp tác xã Trường Sơn với cà phê thương hiệu Con Sóc; Công ty TNHH Linker Vietnam với cà phê Pihatt; Công ty Ca cao Xuân Ron Chợ Gạo với các sản phẩm bột cacao nguyên chất, bơ cacao nguyên chất, sôcôla đắng; Công ty TNHH Tân Lâm Long với sản phẩm trà thảo dược túi lọc Hibiscus Vô Thường.

Theo người phụ trách điều phối và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ hệ thống siêu thị Big C cho biết, Big C đang tập trung phát triển các sản phẩm địa phương ở mọi miền Việt Nam, nhất là những đặc sản được ưa chuộng. Big C sẽ đưa sản phẩm bày bán tại hệ thống 29 siêu thị Big C trên toàn quốc, từ đó giúp nhà cung cấp có cơ hội phát triển các dòng sản phẩm khác nhau, nâng cao thương hiệu, nâng công suất và mở rộng quy mô sản xuất, đặc biệt Big C đang thực hiện chương trình hỗ trợ cho các mặt hàng nông sản của các tỉnh thành. Với những mặt hàng đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu, Big C sẽ hỗ trợ nhà cung cấp xuất khẩu thông qua Tập đoàn Casino (Pháp) hiện có 25 đối tác tại 20 quốc gia.

Riêng đối với Hệ thống siêu thị Lotte, bên cạnh buổi kết nối tại Hội nghị, Hệ thống Lotte sẽ cử đội ngũ nhân viên của mình xuống tận các gian hàng của Hội chợ để đánh giá lựa chọn tại chỗ các mặt hàng để bổ sung cho danh sách các mặt hàng của Lotte trong những ngày còn lại của Hội chợ.

Dựa trên nhu cầu đăng ký kết nối cung cấp hàng của các đơn vị, hệ thống siêu thị Aeon đã xem xét nhiều mặt và chọn ra 8 đơn vị để tìm hiểu sâu hơn về qui trình sản xuất, năng lực cung ứng hàng hóa như Công ty cổ phần Sài Gòn Thủy Canh (TP.HCM), Tổ hợp tác xoài Tân Thuận Tây (Đồng Tháp), Cơ sở bánh tét Trà Cuôn - Hai Lý (Trà Vinh)…

Ngoài kết nối với các nhà phân phối, các doanh nghiệp tham dự chương trình còn tìm hiểu những doanh nghiệp khác để cung cấp sản phẩm, nguyên liệu, làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, kho và các ngân hàng để tìm kiếm hỗ trợ tín dụng phục vụ sản xuất. ITPC cũng đã phối hợp với ngân hàng Công thương Vietinbank giới thiệu “Các gói tín dụng cho doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm” cho các doanh nghiệp và nhà cung ứng. Đặc biệt, ngoài việc cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về các ưu đãi tín dụng, Vietinbank còn mang đến với các nông dân những ưu đãi trong vay vốn để sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản làm ra. Đại diện Vietinbank cho biết trong thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các gói sản phẩm hữu ích hơn nữa phục vụ hoạt động của ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]