Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hội thảo “Cơ hội xuất nhập khẩu cho Doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan”
Hội thảo “Cơ hội xuất nhập khẩu cho Doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan”
Tin ngày :  10/12/2018
Với mục đích tăng cường quảng bá, phổ biến thông tin thị trường, chính sách thương mại, tập quán kinh doanh, các cơ hội giao thương, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của Ba Lan và nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường và xây dựng kế hoạch xuất khẩu sang thị trường này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tổ chức Hội thảo: “Cơ hội xuất nhập khẩu cho Doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan” vào ngày 04 tháng 12 năm 2018 tại Khách sạn Kim Đô, số 133 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham dự của bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư thành phố (ITPC), ông Piotr Harasimowicz – Trưởng Văn Phòng Đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan, ông  Krzysztof Hajlasz – Chuyên gia kinh tế Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan, ông Nguyễn Quốc Điển – Giám đốc Marketing Công ty Cảng Bến Nghé, ông Marcin Miller – Tổng Giám đốc Thị trường Đông Nam Á Công ty Hydro-Vacuum S.A. cùng hơn 80 doanh nghiệp Việt Nam và cơ quan báo đài có mặt trong chương trình.

Trong khuôn khổ Hội thảo, ôngPiotr Harasimowicz – Trưởng Văn Phòng Đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan đã cung cấp cho doanh nghiệp về cơ cấu tổ chức và chức năng của Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan đang hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, ông  Krzysztof (Chris) Hajlasz – Chuyên gia kinh tế Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan cũng đã chia sẻ những thông tin bổ ích về nhu cầu và cơ hội xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Ba Lan.

Tiếp đến là phần trình bày của ông Nguyễn Quốc Điển – Giám đốc Marketing Công ty Cảng Bến Nghé, chủ yếu trình bày về các tuyến đường khả thi để xuất khẩu các loại  mặt hàng với nhiều khối lượng khác nhau sang Ba Lan một cách thuận tiện nhất. Trong khi đó, ông Marcin Miller – Tổng Giám đốc Thị trường Đông Nam Á Công ty Hydro-Vacuum S.A. chia sẻ kinh nghiệm quý báu của ông trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh tại Việt Nam cùng các dự án mà ông Miller đã thực hiện trên thực tế.

Buổi hội thảo đã đem lại bầu không khí trao đổi thân thiện, cởi mở. 10 câu hỏi mà doanh nghiệp đặt ra đã được ban tổ chức trả lời thỏa đáng, giúp tháo gỡ phần nào những vướng mắt khó khăn của doanh nghiệp xuất khẩu đặc biệt là những doanh nghiệp Việt Nam đang thiết lập các mối quan hệ kinh doanh tại thị trường này.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]