Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Họp mặt doanh nghiệp – Triển khai hoạt động VEXA 2014 và chia sẻ thông tin về hệ thống quản lý bằng công nghệ EDI (Electronic Data Interchange)
Họp mặt doanh nghiệp – Triển khai hoạt động VEXA 2014 và chia sẻ thông tin về hệ thống quản lý bằng công nghệ EDI (Electronic Data Interchange)
Tin ngày :  19/05/2014
Câu lạc bộ Doanh nghiệp xuất khẩu Việt (VEXA) nâng cao hiệu quả thiết thực công tác hỗ trợ hoạt động các doanh nghiệp thành phố qua các hoạt động giao thương kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, huấn luyện kỹ năng mềm từ các chuyên gia kinh nghiệm nước ngoài, tổ chức diễn đàn xuất khẩu hàng năm…

Sáng ngày 16/05/2014, Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TPHCM (VEXA), đơn vị trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tổ chức buổi “Họp mặt doanh nghiệp – Triển khai hoạt động VEXA 2014”. Hơn 70 doanh nghiệp tham gia buổi gặp mặt được nghe Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ báo kết quả hoạt động của Câu lạc bộ VEXA năm 2013, lắng nghe ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp thành viên, đồng thời thông báo những hoạt động năm 2014. Trong đó, hoạt động thường niên Diễn đàn Xuất khẩu do Câu lạc bộ VEXA khởi xướng và thực hiện qua các năm được các doanh nghiệp đánh giá cao tính hiệu quả trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên mở rộng thị trường nước ngoài, tìm kiếm và kết nối đối tác, nhà nhập khẩu, nhà phân phối trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, được sự hướng dẫn và chỉ đạo của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố cũng như Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, VEXA đã có những hoạt động thiết thực khác như hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên như: phối hợp cùng các Trung tâm Xúc tiến các tỉnh thành khác làm cầu nối cho các thành viên câu lạc bộ với nhà sản xuất, nhà cung cấp; phối hợp với các chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm từ Mỹ, Nhật…hướng dẫn các kỹ năng mềm cho doanh nghiệp trong công tác marketing, quản lý doanh nghiệp. Hoạt động thường kỳ hàng tháng là cung cấp hơn 130 bản nghiên cứu ngành hàng, thị trường và sản phẩm cho tất cả các doanh nghiệp thành viên. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC), VEXA đã xây dựng thành công mô hình Showroom triển lãm các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của các doanh nghiệp thành viên tại địa điểm 51 Đinh Tiên Hoàng, Q.1. Đây là các hoạt động hỗ trợ được thành phố chấp thuận hỗ trợ theo đúng quy định của nhà nước.

Đồng thời, trong buổi họp mặt này, nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao năng lực quản lý và hoạt động của các doanh nghiệp thành viên, VEXA đã mời công ty Ecraftman từ Nhật Bản chia sẻ thông tin với doanh nghiệp về hệ thống quản lý bằng công nghệ EDI (Electronic Data Interchange) để hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu và tiếp cận các kỹ thuật công nghệ thông tin tiên tiến, giúp giảm chi phí và nhân lực trong các khâu quản lý sản xuất, thương mại, tạo cầu nối để các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tìm kiếm đối tác mới từ Nhật Bản và các nước khác.

Các thông tin hoạt động của Câu lạc bộ hiện nay đang được cập nhật thường xuyên tại cổng thông tin điện tử của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố www.itpc.gov.vn.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]