Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC làm việc với Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang
ITPC làm việc với Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang
Tin ngày :  08/06/2020
Ngày 02/06/2020 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã hân hạnh đón tiếp đoàn lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang.
Tiếp đoàn có Phó Giám Đốc ITPC bà Cao Thị Phi Vân  và các lãnh đạo các phòng ban. Phát biểu tại buổi họp, Lãnh đạo Sở Công Thương trình bày về các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của Tỉnh sắp tới và mong muốn có sự gắn kết hợp tác hoạt động xúc tiến thương mại với Thành phố Hồ Chí Minh thông qua ITPC.

Tỉnh Tiền Giang nằm về phía Đông Bắc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cách thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng Nam, phía Đông giáp biển Đông với 32 km bờ biển, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Nam giáp tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Long An, thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ở vị trí trọng yếu của Đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Tiền Giang là cửa ngõ giao thương quan trọng về nông sản hàng hóa giữa các vùng, nhất là đối với thành phố Hồ Chí Minh. Tiền Giang cũng là tỉnh trọng điểm về sản xuất cây ăn trái của cả nước đáp ứng tốt cho nhu cầu tiêu dùng trong nước, chế biến và xuất khẩu.

Tại buổi họp lãnh đạo Sở công thương Tiền Giang mong muốn ITPC phổ biến thông tin về Hội chợ triển lãm Công nghiệp, Thương mại đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 đến các doanh nghiệp Thành phố để có cơ hội tham dự. Hội chợ do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức từ ngày 24/6/2020 đến 29/6/2020 tại Quảng trường tỉnh Tiền Giang, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 Mục đích của hội chợ là Trưng bày và giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản là thế mạnh của tỉnh Tiền Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.Nhằm khuyến khích, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác trong việc sản xuất các sản phẩm nông sản thực phẩm sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP,…; tạo sự khác biệt với các sản phẩm nông sản thông thường khác và đẩy mạnh việc cung ứng sản phẩm sạch, an toàn đến người tiêu dùng, đồng thời nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra tại cuộc họp đại diện Sở Công Thương cũng giới thiệu các sản phẩm trái cây đặc sản của Tiền Giang đã tham gia các chương trình kết nối cung cầu tại Tp. HCM trong thời gian qua như : Sầu riêng Ngũ Hiệp, Khóm Tân Lập, Thanh long Chợ Gạo, Xoài cát Hòa Lộc, Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, Sơ ri Gò Công, Cam sành Cái Bè, Mãng cầu Xiêm Tân Phú Đông, Sapô Mặc Bắc Kim Sơn….

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]