Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC làm việc với đoàn Lãnh sự Ý
ITPC làm việc với đoàn Lãnh sự Ý
Tin ngày :  10/10/2017
Ngày 5/10/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh sự và tham tán thương mại Ý. Đoàn gồm có ông Roberto Cajati - Phó tổng lãnh sự, ông Paolo Lenma - Tham tán thương mại, ông Giovanni Maresca - Bộ phận Marketing Liên đoàn công nghiệp Ý.

Đại diện ITPC, Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu về hoạt động của ITPC; về tổng quan, những thành tựu đạt được, cũng như các thế mạnh của thành phố. Bên cạnh đó, ông Hòa còn nhấn mạnh đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như một cơ hội thuận tiện trong việc quảng bá công nghệ và trang thiết bị trong các lĩnh vực: nông nghiệp, giày da… của Ý cho khách hàng Việt Nam trong thời gian tới.

Lạc quan trước các triển vọng hợp tác sắp tới, ông Giovanni Maresca, đại diện liên đoàn Công nghiệp Ý nhấn mạnh: “Chuyến đi tiền trạm này sẽ giúp chúng tôi có được các thông tin cần thiết nhằm tiến tới các hoạt động xúc tiến đầu tư sâu rộng hơn trong dịp cuối năm. Và nếu mọi việc thuận lợi, phía liên đoàn sẽ thành lập văn phòng đại diện của tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới”. 

Ông Giovanni Maresca cho biết thêm các doanh nghiệp Ý cũng rất ấn tượng với các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư rất chuyên nghiệp vừa qua mà ITPC đã tổ chức cho doanh nghiệp như các hội chợ thương mại, diễn đàn xuất khẩu, kết nối giao thương …, đặc biệt với chương trình hội chợ Hi-tech Agro năm nay ITPC sẽ tổ chức vào tháng 11, phía bạn cho biết sẽ tham gia với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm – giải khát và nông nghiệp. tại đây các doanh nghiệp Ý sẽ trình diễn những công nghệ mới, hiện đại trong sản xuất và bảo quản.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa cho biết thêm ITPC sẵn sàng thực hiện các hoạt động xúc tiến như tổ chức các đoàn khảo sát thị trường cũng như hỗ trợ doanh nhân Ý đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thành phố, tổ chức các hội thảo, sự kiện kết nối doanh nghiệp, cung cấp thông tin thị trường cũng như ưu đãi đối với các nhà đầu tư Ý, tham gia và tổ chức hội chợ thương mại nhằm giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường. Ông thay mặt ITPC cam kết sẽ tích cực làm cầu nối giúp doanh nghiệp Ý tiếp cận doanh nghiệp và môi trường kinh doanh của thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Ý đến với thành phố.

Dự báo mới nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD đối với Ý, nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), phù hợp với các dự báo của Chính phủ Ý, Uỷ ban châu Âu (EC) và Ngân hàng trung ương Ý, vốn cho rằng kinh tế nước này sẽ tăng trưởng khoảng từ 0,9-1%. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Italy sẽ chỉ tăng trưởng 0,7% trong năm nay. Trong bản báo cáo dày 150 trang về Italy, OECD nhận định nền kinh tế nước này sẽ tiếp tục tăng trưởng 1% trong năm 2018. Dự báo nợ công của Italy, đang đứng ở mức cao thứ hai trong Eurozone sau Hy Lạp, nhìn chung sẽ được duy trì ổn định ở mức tương đương 132,7% GDP trong năm nay.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]