Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC và ProColumbia hướng đến hợp tác sâu rộng
ITPC và ProColumbia hướng đến hợp tác sâu rộng
Tin ngày :  12/03/2018
Ngày 05/03/2018 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với bà Diego Cifuentes Vargas – Giám đốc khu vực Đông Nam Á của cơ quan Xúc tiến Thương mại Columbia (ProColumbia) cùng các chuyên gia về xuất khẩu, thị trường...

Bà Diego Cifuentes Vargas bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của lãnh đạo ITPC. Trong buổi họp, bà Vargas đã đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong năm qua nói chung và của Thành phố Hồ chí minh nói riêng. Qua đó cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Colombia đến tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Thành phố Hồ chí Minh.

Tại buổi làm việc, bà cho biết Colombia là một nền kinh tế phát triển ở châu Mỹ La-tinh với mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng là cà phê. Cà phê của Colombia đứng thứ 2 thế giới sau Braxin, là sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Colombia. Ngoài ra có thể kể đến là các ngành công nghiệp chính là chế biến thực phẩm, lọc dầu, phân bón, xi măng, dệt, may mặc, sắt và thép….

Giám đốc ITPC, Ông Phạm Thiết Hòa đánh giá cao các thông tin mà bà giám đốc đã cung cấp. Ông Hòa khẳng định ITPC cũng mong muốn được hợp tác với các cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư quốc tế, trong đó có ProColombia thông qua việc ký kết các bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên. Đồng thời lãnh đạo ITPC cũng mong muốn được thông qua ProColombia sẽ đón tiếp nhiều đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Colombia để tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. ITPC sẵn sàng thực hiện các hoạt động  xúc tiến như tổ chức các đoàn khảo sát thị trường cũng như hỗ trợ doanh nhân Columbia đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thành phố, tổ chức các hội thảo, sự kiện kết nối doanh nghiệp, cung cấp thông tin thị trường cũng như ưu đãi đối với các nhà đầu tư Columbia, tham gia và tổ chức hội chợ thương mại nhằm giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Trước mắt, trong năm 2018, ITPC và ProColumbia sẽ xúc tiến phối hợp tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về thị trường Colombia tại Thành phố Hồ Chí Minh để giới thiệu đến các doanh nghiệp xuất khẩu của thành phố. Hai bên cũng thống nhất phải có sự hợp tác chặt chẽ, các chương trình hoạt động phải được tổ chức hợp lý, mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp hai nước.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]