Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hồng Kông
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hồng Kông
Tin ngày :  26/03/2018
Chiều ngày 21/03 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hồng Kông. Tham dự buổi làm việc, về phía phái đoàn Hồng Kông có: Ông Edward Yau Tang-Wah - Cục trưởng Cục Thương Mại & Phát Triển Kinh Tế Hồng Kông làm trưởng đoàn cùng hơn 60 đại biểu cấp cao và doanh nghiệp Hồng Kông; về phía TP.HCM có: Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng các đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tư pháp, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc.

Tại buổi làm việc, phái đoàn doanh nghiệp Hồng Kông đã được giới thiệu tổng quan về thành phố Hồ Chí Minh và các dự án kêu gọi đầu tư tại TP.HCM. Đại diện hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về môi trường, tình hình đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và những chính sách thu hút đầu tư tại Thành phố này. Các doanh nghiệp Hồng Kông đã có những câu hỏi quan tâm đến các vấn đề như: ngành công nghiệp hỗ trợ đặc biệt là xuất khẩu vật liệu thô sang Việt Nam, những chính sách của chính phủ Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn vốn từ chính phủ Hồng Kông, những chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư Hồng Kông về thuế, hải quan khi đầu tư tại Việt Nam, các dự án đầu tư nào cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Đồng thời, các đại biểu Hồng Kông mong muốn được tìm hiểu và kết nối với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực may mặc, thời trang thiết kế, đóng gói, kiến trúc, quy hoạch đô thị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã bày tỏ sự vui mừng khi phái đoàn Hồng Kông đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP.HCM. Ông cho biết, trong năm 2017 vừa qua đã có hơn 200 doanh nghiệp Hồng Kông sang Việt Nam đầu tư và ông tin rằng con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Trưởng đoàn, ông Edward Yau Tang-Wah  cho biết đây là buổi gặp gỡ rất quan trọng đối với doanh nghiệp Hồng Kông, giúp doanh  nghiệp hiểu rõ hơn về chính sách, môi trường và các ưu đãi đầu tư đối với doanh nghiệp nước ngoài. Hồng Kông và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác kinh tế lâu đời, do đó với Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Hồng Kông, ông mong muốn có nhiều cơ hội hơn nữa cho hàng Việt Nam xuất khẩu sang Hồng Kông.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư và ông Edward Yau Tang-Wah - Cục trưởng Cục Thương Mại & Phát Triển Kinh Tế Hồng Kông đã thống nhất về các buổi làm việc tiếp theo trong thời gian tới nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Hồng Kông cũng như tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên có thể hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]