Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc với tham tán đại biện lâm thời Đại sứ quán Argentina
ITPC tiếp và làm việc với tham tán đại biện lâm thời Đại sứ quán Argentina
Tin ngày :  06/07/2020
Ngày 03/7/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với tham tán đại biện lâm thời Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina liên tục gia tăng trong nhiều năm trở lại đây. Argentina là một trong ba nước Mỹ La-tinh có kim ngạch trên 1 tỉ USD với Việt Nam. Argentina chính là cửa ngõ để đi vào Cộng đồng Thị trường Nam Mỹ. Tính đến tháng 5/2020, tổng kim ngạch 2 chiều gần 1,25 tỉ USD, trong đó xuất khẩu 1,09 tỉ USD hàng hóa sang Việt Nam và nhập khẩu đạt 163,9 triệu USD. Ông Luis Agustín Costas, đại diện phía Argentina, mong muốn tìm kiếm thông tin về các nhà phân phối cho sản phẩm Argentina cũng như phối hợp với ITPC tổ chức sự kiện thường niên “Tuần lễ ẩm thực Argentina tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Ông Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc ITPC cho biết ITPC đã hợp tác với trên 40 tổ chức xúc tiến thương mại các nước trên thế giới và có mối liên hệ với tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Thị trường Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng với trên 90 triệu dân, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh rất năng động trong thương mại, đầu tư. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ITPC sẽ có thể cùng đại diện Argentina đồng tổ chức nhiều chương trình, hỗ trợ các doanh nghiệp Argentina tìm hiểu môi trường đầu tư, hoặc phối hợp giới thiệu thông tin kinh tế thương mại của Argentina với các doanh nghiệp Việt Nam.

Buổi gặp mặt khép lại đã mở ra nhiều tiềm năng cho các hoạt động hợp tác giữa ITPC và Đại sứ quán Argentina trong nhiều lĩnh vực.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]