Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc với AEON
ITPC tiếp và làm việc với AEON
Tin ngày :  20/07/2020
Ngày 14 tháng 7 năm 2020, ông Nguyễn Hữu Tín, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Ông Nishihitohge Yasuo - Tổng giám đốc AEON Việt Nam và Ông Shiotani Yuichiro - Tổng Giám đốc AEON TopValu Việt Nam. Hai bên đã thống nhất kế hoạch tổ chức “Tuần lễ Triển lãm Sản phẩm Doanh nghiệp Việt và Hội nghị kết nối Doanh nghiệp đưa hàng vào chuỗi siêu thị AEON toàn cầu năm 2020” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM phục hồi kinh doanh sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Shiotani Yuichiro - Tổng Giám đốc AEON TopValu Việt Nam cho biết doanh nghiệp Việt muốn tham gia hệ thống AEON trong nước và quốc tế cần phải nâng cao năng suất lao động, tay nghề nhân viên để áp dụng các thiết bị kỹ thuật cao nhằm tăng chất lượng sản phẩm. Ông còn cho biết thêm hiện nay doanh nghiệp Việt đang phụ thuộc nhiều vào chuỗi cung ứng của nhà cung cấp Trung Quốc. Do đó Việt Nam cần phải tái cấu trúc lại chuỗi cung ứng, phát triển công nghiệp hỗ trợ để tự chủ hơn trong sản xuất, gia tăng giá trị khi tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu.

Hiện nay, một số sản phẩm của Việt Nam đã được xuất khẩu vào Nhật Bản và được thị trường Nhật đón nhận tích cực. Đơn cử như trái vải lần đầu tiên được xuất khẩu vào thị trường Nhật trong niên vụ 2020 qua kênh phân phối AEON. Đại diện AEON cho biết, đơn vị được AEON hợp tác để đưa trái vải vào thị trường Nhật Bản là doanh nghiệp của TP.HCM đã tham gia buổi kết nối doanh nghiệp đưa hàng vào AEON do ITPC tổ chức vào năm 2019. 

Ông Nguyễn Hữu Tín - Giám đốc ITPC cho biết, ITPC sẽ tiếp tục hỗ trợ tư vấn, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đưa ITPC trở thành điểm đến của doanh nghiệp, là một địa chỉ để doanh nghiệp nếu có khó khăn gì thì có thể gõ cửa và được hỗ trợ tháo gỡ, góp phần xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. TP.HCM không có vùng nguyên liệu nhưng sẽ phối hợp với các tỉnh, thành để xây dựng vùng nguyên liệu đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp TP.HCM.

Qua buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Hữu Tín - Giám đốc ITPC đánh giá cao thiện chí và sự hợp tác nhiệt tình trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam của Tập đoàn AEON Việt Nam. ITPC cũng như AEON Việt Nam luôn nỗ lực hết mình để triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm, cách thức đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị AEON toàn cầu và hiểu rõ thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản, đẩy mạnh giao thương giữa doanh nghiệp hai nước, mở rộng đầu ra cho sản phẩm doanh nghiệp TP.HCM.
Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]