Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Kết nối giao thương Việt Nam – Pakistan
Kết nối giao thương Việt Nam – Pakistan
Tin ngày :  15/12/2014

Nhân chuyến thăm Việt Nam của đoàn doanh nghiệp Pakistan, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Bộ phận Thương vụ - Đại Sứ Quán Pakistan tại Việt Nam, Liên đoàn các phòng Thương mại và Công nghiệp của Pakistan (FPCCI) đã tổ chức “Buổi kết nối Doanh nghiệp Việt Nam - Pakistan” vào ngày 05/12/2014 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường xuất khẩu sang Pakistan.

Chương trình là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tiếp xúc, trao đổi và tìm kiếm đối tác tại thị trường tiềm năng này. Đoàn doanh nghiệp Pakistan tham gia chương trình lần này bao gồm 20 doanh nghiệp thuộc các ngành hàng dệt may, thủy hải sản, phụ tùng ô tô xe máy, nhựa gia dụng, thực phẩm chế biến….

Theo ông Hassan Afzal Khan  - Phó Đại sứ Pakistan tại Hà Nội cho biết Pakistan hiện nay đang có nhu cầu nhập khẩu khá cao các mặt hàng của Việt Nam như phụ tùng , linh kiện xe máy, cao su, thủy sản và một số loại nông sản như tiêu, điều (gia vị nói chung). Theo số liệu của Tổng Cục Hải Quan kim ngạch xuất khẩu tháng 10 từ Việt Nam sang Pakistan là 223,3 triệu USD tăng 53,2% so với cùng kì năm ngoái.

Ông Hamayun Laiq – Chủ tịch FPCCI cho biết các doanh nghiệp Pakistan tham gia chương trình lần này đều nhận định hàng Việt Nam rất có lợi thế cạnh tranh khi xuất khẩu do chất lương sản phẩm tốt và giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên cho đến nay, số lượng hàng hóa Việt Nam nhập vào Pakistan vẫn rất còn hạn chế chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Buổi kết nối là cơ hội để doanh nghiệp Pakistan tìm kiếm các mặt hàng nhập khẩu mới và cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam,  đa dạng hóa hơn các mặt hàng xuất nhập khẩu giữa hai nước. Bên cạnh đó, chương trình còn là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm của mình đến các nhà mua hàng Pakistan, hiểu hơn về nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng của thị trường tiềm năng này.

Bà Đinh Thị Minh Quang – đại diện doanh nghiệp tư nhân Thảo Bộ cho biết buổi kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Pakistan là một chương trình bổ ích và thiết thực, giúp doanh nghiệp cập nhâp thêm những thông tin mới về thị trường. Bà cũng cho biết trong buổi kết nối lần này công ty Thảo Bộ đã tìm hiểu và biết được những kỹ thuật, phương pháp sản xuất muối và các sản phẩm từ muối rất độc đáo của Pakistan, điều này hứa hẹn mở ra cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ làm muối giữa Việt Nam và Pakistan.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]