Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Khởi động Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017
Khởi động Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017
Tin ngày :  06/11/2017
Ngày 03/11/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo các sở ban ngành TP.HCM với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAH) nhằm chuẩn bị Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2014 dự kiến tổ chức vào ngày 19/12/2017.

Tham dự cuộc họp có sở Thông tin và Truyền thông, sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sở Khoa học – Công nghệ, sở Ngoại vụ, sở Công thương, cục Xuất nhập cảnh, Liên đoàn lao động thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố.

Tại cuộc họp, phía JIBAH đã nêu ra những câu hỏi xoay quanh các khúc mắc về những khó khăn, trở ngại liên quan tới các lĩnh vực hoạt động đầu tư, kinh doanh, du lịch tại Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang đầu tư kinh doanh tại thành phố, các vấn đề chính sách lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lạo động, các thủ tục về xin thị thực, lưu trú … luôn được quan tâm và thực hiện đầy đủ.

Đây là những vấn đề rất cần thiết và hữu ích cho việc hỗ trợ doanh nghiệp Nhật bản đã, đang và có dự định đầu tư làm ăn tại thành phố. Đại diện lãnh đạo các sở ngành đã lần lượt trả lời cặn kẽ, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để giải đáp các khúc mắc được đưa ra từ phía JBAH. Bên cạnh việc trả lời giải quyết những vấn đề đã đặt ra, ban tổ chức cũng yêu cầu phía Nhật Bản cung cấp nhiều hơn nữa những vấn đề khó khăn, những yêu cầu cấp thiết để chính quyền thành phố có thể hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, bà Cao Thị Phi Vân – Phó giám đốc ITPC cho biết đây là phiên làm việc đầu tiên để khởi động Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017. Trong tháng 11, ITPC sẽ tiếp tục phối hợp với cục Thuế, cục Hải quan, sở Tài nguyên – Môi trường tổ chức các phiên làm việc với đại diện phía doanh nghiệp Nhật Bản nhằm chuẩn bị nội dung tốt nhất cho hội nghị sắp tới.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]