Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Khu công nghiệp thông minh: Đáp ứng xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0
Khu công nghiệp thông minh: Đáp ứng xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0
Tin ngày :  03/08/2020
Ngày 30 tháng 7 năm 2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA), Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cùng tổ chức “Chuỗi Hội thảo Khu công nghiệp thông minh”.

Chuỗi sự kiện được tổ chức với mục đích xúc tiến đầu tư ngành công nghệ thông tin theo định hướng chung của Thành phố Hồ Chí Minh; phát triển các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) theo mô hình khu công nghiệp thông minh, đáp ứng xu thế chung của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Thông qua chuỗi Hội thảo, Ban tổ chức mong muốn kết nối, giúp các doanh nghiệp hoạt động trong KCN/KCX tại Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội tìm hiểu, ứng dụng các công nghệ nhằm cải tiến hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, định hướng phát triển theo hình mẫu KCN/KCX thông minh, đáp ứng xu thế phát triển nhanh chóng của Việt Nam và thế giới. Chuỗi hội thảo Khu công nghiệp thông minh dự kiến giới thiệu hơn 20 sản phẩm, giải pháp công nghệ ứng dụng trong hoạt động sản xuất, quản lý, kinh doanh và thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà máy thuộc các KCN/KCX tại TP.HCM tham gia kết nối.

Phiên hội thảo đầu tiên dành cho các đơn vị quản lý và chủ đầu tư các KCN/KCX tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức ngày 30/7/2020 đem đến những cái nhìn tổng quát về mô hình Khu công nghiệp thông minh. Theo đó, Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang tạo ra cuộc cải cách đáng kể về công nghệ sản xuất. Xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong các công nghệ và quy trình sản xuất ngày càng được đẩy mạnh. Khu công nghiệp thông minh ra đời là tất yếu và trở thành sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

Tại buổi hội thảo, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc QTSC chia sẻ ý tưởng về mô hình khu công nghiệp thông minh, kinh nghiệm và những bài học thực tiễn trong quá trình triển khai xây dựng mô hình đô thị thông minh tại Công viên phần mềm Quang Trung, với 3 mục tiêu chính: nâng cao chất lượng quản trị, điều hành; gia tăng sự hài lòng của cộng đồng nội khu và phát triển thương hiệu.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc ITPC cho biết, chuỗi sự kiện này nằm trong một loạt những hoạt động thiết thực của ITPC, mang lại giá trị tích cực, lan tỏa và khơi dậy các ý tưởng, phát huy tiềm năng nhằm thúc đẩy các KCN/KCX cũng như doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiến gần hơn tới nền kinh tế 4.0 trên con đường phát triển của mình và hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh của chính quyền thành phố.

Nằm trong chuỗi sự kiện này, các phiên hội thảo dành cho các doanh nghiệp, nhà máy đang hoạt động trong KCN/KCX cũng sẽ được tổ chức vào các ngày: 5/8/2020 tại khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7); 12/8/2020 tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân) và 26/8/2020 tại khu chế xuất Linh Trung 1 (Quận Thủ Đức).

Bên cạnh chương trình hội thảo, hơn 20 ứng dụng, giải pháp nhằm tối ưu quản trị doanh nghiệp sản xuất đến từ các doanh nghiệp như QTSC, TMA, Hitachi Vantara, Sao Bắc Đẩu, Lạc Việt, AES, FSI, Ricoh, HPT, BTM Global, XPossible, Online Office, SystemEXE, New Ocean,... cũng được giới thiệu tại khu vực triển lãm nhằm giúp nhà quản lý và doanh nghiệp có những trải nghiệm và cảm nhận thực tế về một số công nghệ mới được ứng dụng trong các khu công nghiệp thông minh.
Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]