Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Đối thoại “Những cập nhật trong Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn – Những tác động đến hoạt động doanh nghiệp” - Lắng nghe để hướng tới giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp
Đối thoại “Những cập nhật trong Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn – Những tác động đến hoạt động doanh nghiệp” - Lắng nghe để hướng tới giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp
Tin ngày :  08/12/2014
Giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn chính sách, pháp luật về lao động, đồng thời thể hiện thiện chí của Chính phủ luôn lắng nghe các vướng mắc của doanh nghiệp khi triển khai pháp luật lao động, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Nhân Việt tổ chức chương trình đối thoại “Những cập nhật trong Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn – những tác động đến hoạt động doanh nghiệp” vào ngày 4/12/2014. Trên 250 doanh nghiệp đã đến tham dự.

Xây dựng quan hệ lao động theo hướng hài hòa, ổn định và tiến bộ

Trong năm 2012, Quốc hội đã ban hành Bộ luật Lao động mới, có hiệu lực từ ngày 1/5/2013 và Luật Công đoàn (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/1/2013. Trong hơn một năm đưa vào thực tiễn, tuy đã có nhiều văn bản dưới luật và các hướng dẫn cụ thể được ban hành, nhưng việc hiểu, áp dụng những quy định trong Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn mới vẫn còn một số trở ngại đối với doanh nghiệp.

Bà Phó Nam Phượng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) cho biết, trong hai năm 2013 – 2014, riêng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và trả lời hơn 100 câu hỏi của doanh nghiệp thông qua Hệ thống Đối thoại doanh nghiệp và chính quyền thành phố liên quan đến vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động. Với vai trò là Trưởng Ban điều hành Hệ thống đối thoại doanh nghiệp và chính quyền thành phố, ITPC nhận thấy việc tổ chức một buổi đối thoại chuyên đề về Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn là hết sức cấp bách, thiết thực.

Ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia; ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Nguyễn Thị Dân - Phó chánh văn phòng, Trưởng đại diện phía Nam Văn phòng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham dự, trình bày những điểm mới trong Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn, cùng lắng nghe ý kiến, giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp.

Ông Phạm Minh Huân khẳng định, với Bộ luật Lao động năm 2012, Chính phủ tiếp tục thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế phù hợp với điều kiện của Việt Nam; tôn trọng quyền tự do tìm kiếm, lựa chọn việc làm, học nghề của người lao động; tăng cường tính thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động, tăng cường đối thoại, thương lượng nhằm xây dựng quan hệ lao động trong doanh nghiệp theo hướng hài hòa, ổn định và tiến bộ; tôn trọng quyền đình công  của người lao động nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật. Đến nay, Chính phủ đã ban hành 10 nghị định để triển khai thực hiện Bộ luật Lao động. Đối với các nội dung thực tiễn phát sinh mà Bộ luật Lao động không quy định hướng dẫn chi tiết, Chính phủ đã báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội cho phép hướng dẫn bổ sung 7 nghị định, đến nay đã ban hành 5 nghị định.

Chính phủ cam kết điều chỉnh tiền lương tối thiểu theo quy định của Bộ luật Lao động theo lộ trình có chú ý đến điều kiện cụ thể từng năm trên cơ sở tham khảo ý kiến các bên thông qua Hội đồng Tiền lương Quốc gia nhằm đảm bảo sự chia sẻ giữa các bên, vừa đảm bảo nâng cao đời sống cho người lao động nhưng không ảnh hưởng quá lớn, quá đột ngột cho doanh nghiệp.

Ngày 11/11/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 103/2014/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng từ ngày 1/1/2015. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, đề nghị đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật lao động, nắm bắt tình hình thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Dân - Phó chánh văn phòng, Trưởng đại diện phía Nam Văn phòng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã nêu rõ một số điểm mới và bổ sung trong Bộ luật Lao động ban hành năm 2012 liên quan đến: ký kết và chấm dứt hợp đồng lao động; đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; tiền lương. Bà Dân cũng nêu lên những vướng mắc trong quá trình áp dụng, thực hiện quy định Bộ luật Lao động 2012 tại doanh nghiệp.

Tiếp thu phản ánh, giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp

Phần đối thoại để giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp “nóng” đến giờ cuối với rất nhiều câu hỏi.

Về ký kết và chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ), doanh nghiệp muốn biết những thỏa thuận riêng trên HĐLĐ như thế nào được xem là hợp pháp. Doanh nghiệp thấy quy định chưa thống nhất, chưa chi tiết giữa Bộ luật Lao động về thời hạn hợp đồng với quy định về giấy phép lao động của người nước ngoài; quy định về quyền đảm bảo cho cán bộ công đoàn không chuyên theo quy định tại các Điều 22, Điều 173, Điều 192 Bộ luật Lao động và Điều 25 Luật Công đoàn.

Có sự mất cân xứng trong trách nhiệm thông báo không ký tiếp HĐLĐ của người lao động và người sử dụng lao động; sự trùng lắp, chưa rõ ràng trong quy định về trợ cấp thôi việc và trợ cấp mất việc. Doanh nghiệp lúng túng khi thực hiện đúng quy định dành cho người lao động làm việc không trọn thời gian trong việc thanh toán lương và mức tham gia BHXH-YT-TN.

Doanh nghiệp cũng phản ảnh quy định áp dụng chi trả tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm chưa thống nhất trong cách hiểu của những từ ngữ liên quan đến quy định về tiền lương làm thêm giờ, việc áp dụng, hiểu và đối chiếu giữa những quy định trong luật cũ và luật mới không thống nhất giữa người lao động và người sử dụng lao động liên quan đến quyền lợi tài chính. Ngoài ra, doanh nghiệp đề nghị cần làm rõ việc trả lương làm thêm giờ trong trường hợp có nghỉ bù và không có nghỉ bù hoặc khẳng định luôn có trả lương làm thêm giờ và vẫn phải bố trí nghỉ bù.

Việc xây dựng, đăng ký, áp dụng cũng như thanh tra, kiểm tra về quá trình thực hiện thang bảng lương theo quy định luật lao động tại doanh nghiệp chưa thống nhất về cách suy nghĩ khi vận dụng, áp dụng pháp luật cụ thể như: lương trên hợp đồng lao động phải đúng hoàn toàn trên thang bảng lương hay phải phù hợp với các mức quy định trong thang bảng lương (mức lương thực trả nằm trong giới hạn tối thiểu và tối đa của cùng một chức danh). Việc yêu cầu công bố, công khai thang bảng lương cần đảm bảo tính rõ ràng, công bằng và minh bạch theo quy định pháp luật lao động và đảm bảo tính bảo mật lương giữa các cá nhân trong doanh nghiệp, đặc biệt là lao động cấp cao.

Liên quan đến việc áp dụng và thực hiện Luật Công đoàn, đến nay doanh nghiệp vẫn còn lúng túng, vướng mắc về quy định thành lập công đoàn  tại cơ sở; việc thu, nộp và quản lý tài chính công đoàn; quyền và trách nhiệm của cán bộ công đoàn cơ sở.

Chia sẻ những phản ảnh của doanh nghiệp, ông Phạm Minh Huân cho biết Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu sẵn sàng gặp gỡ để lắng nghe và cùng tìm các biện pháp để giải quyết vướng mắc cho nhà đầu tư nước ngoài cũng như doanh nghiệp trong nước.

Qua nhiều vướng mắc của doanh nghiệp, ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam nhận thấy rất cần những hướng dẫn, quy định chi tiết một số quy định Bộ luật Lao động 2012 và Luật Công đoàn nhằm đảm bảo tính thống nhất, giúp doanh nghiệp thực thi tốt hơn.

Bà Phó Nam Phượng cho biết sau buổi đối thoại này, những thắc mắc của doanh nghiệp chưa kịp được giải đáp, ITPC sẽ tiếp tục liên hệ với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh để trả lời cho doanh nghiệp. Ông Mai Đức Chính cũng đã cung cấp số điện thoại và email cá nhân để doanh nghiệp có thể trao đổi khi có vướng mắc về hoạt động công đoàn.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]