Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2018 - Lắng nghe và đồng hành cùng nhà đầu tư nước ngoài
Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2018 - Lắng nghe và đồng hành cùng nhà đầu tư nước ngoài
Tin ngày :  12/11/2018
Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản là hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh, là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Tp.HCM (JCCH) tổ chức nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Thành phố và tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản.

Để chuẩn bị cho hội nghị, trong các ngày 30/10 và 31/10/2018 vừa qua, ITPC đã tổ chức các buổi làm việc tiền hội nghị với sự tham dự của đại diện JCCH, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố như Cục Thuế, Cục Hải quan, Sở Tài nguyên và Môi trường... bà Cao Thị Phi Vân – Phó giám đốc ITPC phụ trách mảng xúc tiến đầu tư đã chủ trì các buổi làm việc.

Để đi vào hiệu quả và thực chất, ITPC phối hợp JCCH đã thông báo đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản về nội dung cũng như yêu cầu JCCH tổng hợp lại các vấn đề vướng mắc cần giải quyết để chuyển cho các cơ quan chức năng xem xét. Các buổi làm việc được chia theo từng nội dung thuế, hải quan, lao động, môi trường …

Trước các buổi làm việc, phía JCCH đánh giá rất cao kết quả của hội nghị được tổ chức vào năm 2017, cũng như rất mong muốn tiếp tục phối hợp với ITPC tổ chức sự kiện thường niên này nhằm mang đến một môi trường kinh doanh lành mạnh, thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, và các nhà đầu tư quốc tế nói chung.

Thông qua JCCH, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đặt các câu hỏi và kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực pháp luật - lao động, thuế, hải quan và môi trường đời sống, trong đó có các đề nghị mới và các nội dung đánh giá tình hình thực hiện các vấn đề đã đặt ra trong hội nghị các năm 2016 - 2017.

Tại các buổi làm việc với Cục Thuế và Cục Hải quan, đại diện JCCH tiếp tục nêu ra các vấn đề xoay quanh các khúc mắc về những khó khăn, trở ngại liên quan tới thuế và hải quan như các yêu cầu và chi phí bất hợp lý, xác định mã số HS, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, các thủ tục thuế và hoàn thuế VAT … cho đến những đóng góp về mặt quản lý vận hành, các vấn đề về pháp lý liên quan đến các bộ luật…

Tại phiên làm việc về pháp luật - lao động và về môi trường đời sống, lãnh đạo ban ngành cũng đã giải thích và hướng dẫn các vấn đề và kiến nghị như các dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp nước ngoài tại các công sở và nơi công cộng, vấn đề về giao thông, ô nhiễm và vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, hạ tầng viễn thông, năng lượng, hệ thống cấp nước và xử lý nước thải…

Đại diện JCCH cho biết, các phiên làm việc này là bước chuẩn bị cần thiết và quan trọng nhất để tổ chức thành công Hội nghị bàn tròn giữa chính quyền Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Qua nhiều lần tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản luôn nhận thức rằng phải đóng góp nhiều hơn nữa sau những cố gắng của chính quyền thành phố dành cho giới các nhà đầu tư quốc tế trong nhiều năm qua, đặc biệt những hỗ trợ thực chất từ các vấn đề nhỏ nhất đến các kiến nghị tầm vĩ mô.

Hội nghị bàn tròn giữa chính quyền Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được chính thức tổ chức vào tháng 12/2018. Tại hội nghị chính thức sẽ tập trung đánh giá lại kết quả trả lời của các Sở ngành đối với kiến nghị của doanh nghiệp Nhật Bản; giải quyết các vướng mắc còn tồn đọng và phát sinh mới và lãnh đạo Ủy ban nhân dân sẽ chỉ đạo giải quyết và xử lý những vấn đề này.

Mọi chi tiết về hội nghị xin vui lòng  liên hệ trực tiếp Phòng Xúc tiến Đầu tư - ITPC.

ĐC: 51 Đinh Tiên Hoàng, Q.1

ĐT: (028) 3910 1302

       0913 723 232

Liên hệ: anh Thanh Phong

Email: phonglt@itpc.gov.vn

Website: www.itpc.gov.vn

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]