Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2017: Mãn nhãn cho khách tham quan, cơ hội thị trường cho người nuôi cá cảnh
Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2017: Mãn nhãn cho khách tham quan, cơ hội thị trường cho người nuôi cá cảnh
Tin ngày :  06/11/2017
“Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần I năm 2016” là điểm mới thu hút khách tham quan tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2016 (Hi-tech Agro 2016). Đó là triển lãm và kết nối giao thương cá cảnh quy mô lớn đầu tiên, cũng là hoạt động đầu tiên trong “Chương trình Phát triển cá cảnh trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020” để tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các nghệ nhân cá cảnh giới thiệu các giống cá cảnh đặc sắc, đẩy mạnh tiêu thụ cá cảnh trong nước và xuất khẩu.

Ngày hội cá cảnh năm 2016 đã thu hút hơn 100.000 lượt người đến tham quan trực tiếp và giao lưu thương mại. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm rất lớn của các mạng xã hội và diễn đàn chuyên đề sinh vật cảnh. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh đã tìm kiếm được nhiều đối tác và ký kết được hơn 100 hợp đồng ghi nhớ.

Tiếp nối thành công đó, tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 6 năm 2017 (Hi-tech Agro 2017), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần II năm 2017” từ 9/11 đến 13/11 tại công viên Lê Văn Tám (phường Đa Kao, quận 1) với quy mô lớn hơn năm 2016.

Khu triển lãm cá cảnh rộng 900m2 có 120 hồ cá cảnh được thiết kế theo hình thức “thủy cung” với hiệu ứng ánh sáng rực rỡ. Khách tham quan được mãn nhãn với các dòng cá đẹp, lạ của các nghệ nhân mang đến trình diễn như: cá dĩa (giống bồ câu, tuyết trắng, hoa văn, chấm beo...); cá neon (neon vua, neon đen, neon diamond...), cá biển, các loại san hô mới lạ, cá koi (giống trắng pha đỏ,  đen pha trắng, bạch kim hoặc vàng kim...), cá chép Nhật (giống vẫy rồng, vây cá...), cá vàng (giống đầu lân, hạc đỉnh hồng...), các loại cá cảnh đặc sắc khác (bảy màu, trân châu, bình tích, ông tiên, nàng hai, phát tài...).

Khu kết nối giao thương rộng 450m2 cho gần 40 đơn vị trưng bày sản phẩm tại 50 gian hàng thương mại, cung cấp vật tư, thiết bị phục vụ người nuôi cá cảnh, cung cấp giống cá cảnh các loại; cây thủy sinh, hồ thủy sinh; mô hình thiết kế quy trình nuôi cá;...

“Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần II năm 2017” là nơi để các nghệ nhân cá cảnh TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc sưu tầm. nhân giống, chăm sóc cá cảnh. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh đến Ngày hội để quảng bá thương hiệu, giới thiệu cá giống cá cảnh, các mô hình sản xuất cá cảnh theo xu hướng an toàn dịch bệnh để tìm kiếm khách hàng trong nước và xuất khẩu.

Với mục đích xây dựng, quảng bá thương hiệu ngành cá cảnh của TP. Hồ Chí Minh nói chung và hỗ trợ cho các đơn vị cá cảnh quảng bá năng lực sản xuất, cung cấp các giống cá, tạo điều kiện giúp nông dân, các trang trại, cơ sở sản xuất tiêu thụ nhiều hơn, nâng cao thu nhập, Ban tổ chức đã yêu cầu các giống cá được mang đến Ngày hội cá cảnh phải đẹp, đặc sắc, mới lạ, có giá trị kinh tế cao, có thế mạnh xuất khẩu, an toàn dịch bệnh; các sản phẩm liên quan lĩnh vực nuôi cá cảnh phải có nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác rõ ràng.

Trong khuôn khổ Ngày hội cá cảnh, hội thảo “Giải pháp mở rộng thị trường cá cảnh” sẽ được tổ chức lúc 13 giờ 30 ngày 11/11/2017 tại khu vực hội thảo của hội chợ (công viên Lê Văn Tám, góc đường Hai Bà Trưng – Điện Biên Phủ).

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]