Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hướng dẫn, tư vấn sau thông quan cho hàng gia công và sản xuất xuất khẩu
Hướng dẫn, tư vấn sau thông quan cho hàng gia công và sản xuất xuất khẩu
Tin ngày :  27/07/2020
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Công ty Super Cargo Service (SCS) tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn, tư vấn sau thông quan cho hàng gia công và sản xuất xuất khẩu” vào ngày 21/7/2020 tại khách sạn Rex Saigon với sự tham dự của gần 100 người.

Buổi tập huấn có sự hiện diện của bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc ITPC, ông Nguyễn Trần Khánh Hoàng – Giám đốc Điều hành SCS và ông Bùi Thanh Hải – Giám đốc Logistics SCS.

Theo bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc ITPC, gia công sản xuất xuất khẩu là một trong những hoạt động có thế mạnh của doanh nghiệp nước ta cho đến nay. Chương trình tập huấn nhằm cập nhật những thông tin mới và chia sẻ những tình huống thực tế thường xảy ra trong các doanh nghiệp trong hoạt động gia công và sản xuất xuất khẩu. Các báo cáo viên cũng chia sẻ về những sai sót mà doanh nghiệp thường gặp phải khi xin phép thông quan, các “nguyên tắc vàng” mà doanh nghiệp có thể áp dụng ở hai lĩnh vực gia công và sản xuất xuất khẩu cũng như tập trung giải thích về các vấn đề pháp lý và các quyết định mới liên quan đến ngành hàng được quan tâm nhất hiện tại là khẩu trang và đồ bảo hộ y tế.

Bên cạnh đó, buổi tập huấn cũng nêu rõ và giải thích những quy chuẩn, điều kiện của việc nhập khẩu vào Hoa Kỳ, Hà Lan và một số nước  đối với mặt hàng thiết bị bảo hộ cá nhân và những thay đổi mới, đặc biệt là mặt hàng bao tay và khẩu trang y tế đang là những mặt hàng có mức độ tiêu thụ cao trong giai đoạn hiện tại.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản, các báo cáo viên cũng đưa ra những tình huống cụ thể để người tham dự nắm rõ những thông tin được chia sẻ, tạo cơ hội để các học viên chia sẻ những thắc mắc với từng ngành hàng mình đang hoạt động. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu kết nối, tìm kiếm đối tác tiềm năng mở rộng cơ hội hợp tác trong tương lai.

Doanh nghiệp đã có những câu hỏi trực tiếp tới ban tổ chức, phần nhiều là các vấn đề pháp lý về thủ tục hải quan và sau thông quan, việc xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế sang các nước EU, Hoa Kỳ cùng nhiều phản hồi tích cực về chương trình cũng như mong muốn mở thêm những sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn sau dịch Covid. BTC cũng mong muốn doanh nghiệp nếu có khúc mắc vui lòng liên hệ để ITPC hỗ trợ  giải đáp cũng như kết nối doanh nghiệp với các đơn vị có liên quan để được hỗ trợ.
Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]