Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Tiếp tục đồng hành cùng các hội ngành nghề trong xúc tiến thương mại
Tiếp tục đồng hành cùng các hội ngành nghề trong xúc tiến thương mại
Tin ngày :  27/08/2018
Ngày 16/8/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) về tiếp tục phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại.

Theo ông Nguyên Chánh Phương, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HAWA cho biết, các hội ngành nghề nói chung và HAWA nói riêng rất cần sự hỗ trợ từ các cơ quan xúc tiến của nhà nước, đặc biệt về nhân sự, chuyên viên có kinh nghiệm và chuyên môn làm việc thích hợp. Từ đó, ông Phương cũng đề nghị ITPC cử nhân sự hỗ trợ trong các chương trình hợp tác với nước ngoài. Bên cạnh đó, nhằm tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp thành viên, ITPC và HAWA sẽ lên kế hoạch triển khai các chương trình khảo sát thị trường và kết nối doanh nghiệp tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ba Lan, Nga… là các thị trường có hiều hứa hẹn và thích hợp với các doanh nghiệp thành viên của HAWA.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC khẳng định các cấp lãnh đạo của thành phố luôn quan tâm đến hoạt động của các hội ngành nghề và ITPC đã được giao nhiệm vụ song hành cùng các đơn vị trong các chương trình xúc tiến thương mại của thành phố. Ông Hòa cho biết ITPC sẽ dành cho các hội ngành nghề những khung thời gian thích hợp nhằm trưng bày giới thiệu sản phẩm tại showroom xuất khẩu của thành phố tại số 92 – 96 Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó, ITPC sẽ thiết kế các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp theo chuyên đề nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất theo từng đối tượng doanh nghiệp, mà cụ thể ở đây là các thành viên của HAWA.

Để chặt chẽ hơn nữa trong việc cùng triển khai các hoạt động, ITPC và HAWA cũng thống nhất sẽ cùng ký kết biên bản ghi nhớ về phối hợp hoạt động của hai bên, tăng cường hợp tác tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến gỗ và mỹ nghệ nắm bắt cơ hội kết nối các đối tác, mở rộng kênh phân phối, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp và cho hoạt động của hội.

 

Cũng trong nỗ lực đưa các chương trình xúc tiến của thành phố đến với các hội ngành nghề, ngày 23/8 vừa qua, ITPC đã có buổi làm việc với đại diện của Hội Cao su – Nhựa thành phố Hồ chí Minh. Ông Nguyễn Quốc Anh – Chủ tịch Hội Cao su -Nhựa Thành phố Hồ chí Minh cho biết hiện hội khoảng hơn 120 thành viên bao gồm một nửa hoạt động trong lĩnh vực cao su và còn lại là các doanh nghiệp sản xuất chế biến nhựa.

Ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC rất mong lắng nghe các ý kiến trình bày những khó khăn của Hội Cao su –Nhựa thành phố và đề nghị hai bên sẽ cùng bàn về phương hướng hợp tác trong tương lai giữa hai đơn vị. Trên tinh thần trao đổi thẳng thắng giữa hai bên, đại diện ITPC mong muốn có sự gắn kết hơn nữa với Hội Cao su-Nhựa thành phố trong các hoạt động xúc tiến thương mại của thành phố như tham gia hội chợ triển lãm được tổ chức tại Tỉnh Savannakhet Lào năm 2018, các sự kiện đưa hàng hóa về các tỉnh thành liên kết. Đồng thời ITPC cũng muốn phối hợp cùng hội tổ chức buổi đối thoại giữa các hội viên ngành cao su và nhựa với các sở ngành Thành phố.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]