Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới
Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới
Tin ngày :  22/06/2020
Ngày 17/6/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP.HCM (ITPC), Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Liên đoàn các Phòng thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến giữa Việt Nam và Ấn Độ, với chủ đề “Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới” (India - Vietnam Trade and business continuity in the “New Normal”).

Chương trình có sự tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Đỗ Quốc Hưng -  Thứ trưởng Bộ Công Thương, bà Cao Thị Phi Vân – PGĐ ITPC, bà Lê Thị Hải Vân – PGĐ Cục Xúc tiến nước ngoài, Bộ KH&ĐT và ông Bùi Trung Thướng – Thương vụ Việt Nam tại New Delhi.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 150 danh nghiệp hai nước. Xuyên suốt 90 phút Hội thảo trực tuyến, các diễn giả đã xoáy sâu vào các vấn đề “nóng” hiện nay như: các tác động của đại dịch Covid-19 tới kinh tế Việt Nam, Ấn Độ cũng như quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương; đồng thời các diễn gia cũng đưa ra các kịch bản tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và Ấn Độ thời gian tới khi đại dịch kết thúc. Các chính sách, biện pháp ứng phó với khủng hoảng, thúc đẩy phát triển kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp của chính phủ Việt Nam, Ấn Độ sẽ đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 sẽ còn kéo dài; Bên cạnh đó đề ra các biện pháp đảm bảo tính liên tục và thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ; chỉ ra và giúp doanh nghiệp định hướng các lĩnh vực, ngành nghề trọng tâm và các cơ hội hợp tác, kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Nhiều doanh nghiệp chia sẻ đây là buổi hội thảo thiết thực, đào sâu các vấn đề đang nhức nhối của doanh nghiệp trong việc làm sao để giữ vững các thị trường xuất khẩu mục tiêu nói chung và thị trường Ấn Độ nói riêng trước và sau tác động của dịch covid 19, các chương trình hợp tác hỗ trợ xuất khẩu giữa 2 quốc gia. Doanh nghiệp mong rằng ITPC cũng như Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM sẽ có nhiều hơn những chương trình thiết thực như trên cho doanh nghiệp.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]