Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Trình diễn và giới thiệu nghệ thuật tranh cát
Trình diễn và giới thiệu nghệ thuật tranh cát
Tin ngày :  07/10/2019
Ngày 01/10 vừa qua, Công ty Tranh cát Ý Lan phối hợp cùng Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức buổi trình diễn và trưng bày tranh cát tại showroom hàng xuất khẩu (92 – 96 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM).

Mục đích của sự kiện nhằm quảng bá đến các doanh nghiệp nước ngoài và khách du lịch sản phẩm tranh cát, một sản phẩm thuần Việt có tiềm năng xuất khẩu. Bên cạnh đó sự kiện còn là chuỗi hoạt động nhằm gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt hơn mang tên “Nụ cười xuân” do nghệ nhân Ý Lan hình thành và vận hành.

Đến tham gia sự kiện, ngoài các khách mời là cộng đồng doanh nhân và các nhà hảo tâm, buổi trình diễn còn hân hạnh đón tiếp nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đến tham quan và dự khán.

Phát biểu tại buổi trình diễn, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC, Chủ nhiệm Vexa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nữ doanh nhân Ý Lan và đông đảo hội viên của CLB Xuất Khẩu. Ông Hòa cho biết “Là hội viên tích cực của Vexa, Công ty Tranh cát Ý Lan trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng ITPC trong các hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm. Vexa đánh giá cao nội lực và năng lượng sáng tạo của nghệ nhân Ý Lan. Chính các tác phẩm độc đáo này đã góp phần lan tỏa hương sắc ngành mỹ thuật đương đại Việt Nam vươn ra thế giới”.

Nghệ nhân tranh cát Ý Lan tên thật là Nguyễn Thị Hoàng Lan, sinh ra và lớn lên tại TP.HCM. Cô là người người đầu tiên sáng tạo ra nghệ thuật tranh cát tại Việt Nam. Với mục đích giúp đỡ, quyên góp để những em gặp hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt hơn, nghệ nhân Ý Lan đã cho ra đời chương trình mang tên Nụ cười xuân. “Sau 11 năm thực hiện, chương trình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các doanh nhân và các mạnh thường quân. Bước sang năm thứ 12, tôi mong muốn sẽ tiếp tục cùng đồng hành với mọi người, thông qua các tác phẩm của mình để hoàn thành tốt bức tranh thiện nguyện vì mầm non tương lai” - nghệ nhân Ý Lan khẳng định.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]