Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Xúc tiến thương mại, du lịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nga
Xúc tiến thương mại, du lịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nga
Tin ngày :  28/05/2018
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố St. Petersburg – Nga của đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu từ ngày 13/5/2018 đến 21/5/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) và các đơn vị bạn đã tổ chức hội thảo Xúc tiến Thương mại – Du lịch 3 địa phương của Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Khánh Hòa và thành phố Hải phòng với sự tham gia của đại diện doanh nghiệp 3 tỉnh thành trong nước và 40 doanh nghiệp của thành phố S.Peterburg.

Cả 3 thành phố của Việt Nam đều có thế mạnh rất rõ ràng. Thành phố Hồ Chí Minh phát triển tổng hợp: thương mại, du lịch, đầu tư công nghệ cao. Khánh Hòa và Hải Phòng có lợi thế về biển, cảng. Do đó các nhà đầu tư các nước, trong đó có Nga rất quan tâm.

Bà Irina Mazasenko-Tổng Giám đốc Công ty Du lịch St. Peterburg cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với Việt Nam, đầu tiên là Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh cũng hợp tác rồi. Chúng tôi đã đưa nhiều khách du lịch đến Nha Trang, TP.HCM. Đây là sự hợp tác đôi bên đều có lợi. Nên dĩ nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển, không dừng lại ở những gì đã đạt được”.

“Chúng tôi đã vài năm đón khách du lịch Việt Nam đến St. Peterburg, Moscow, nói chung là đến nước Nga. Lượng khách tăng lên mỗi năm. Chúng tôi sẽ tiếp tục đón khách du lịch Việt Nam đến Nga”, ông Kirill Sokolov, Giám đốc điều hành công ty NEVA Seasons nói.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm 2017 địa phương này đã đón nửa triệu khách du lịch Nga:

Cũng theo ông Tuân, hai bên đang trong quá trình đàm phán, nếu Vietnam Airlines mở được đường bay thẳng từ Khánh Hòa đến St. Peterburg thì lượng khách của Việt Nam đến đây sẽ tăng lên và ngược lại. Trong đợt xúc tiến thương mại và du lịch lần này, ngày 18/5 công ty Yến sào Khánh Hòa sẽ ký kết với một công ty ở thành phố St. Peterburg để xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nga.

Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh hiện đã có các dự án hợp tác với các doanh nghiệp của St. Peterburg trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, kinh tế, quản lý nguồn nước, và trong ngày 17/5 hai thành phố đã ký kết Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2018-2020.

Ông Phạm Thiết Hòa đánh giá, hội thảo tổ chức lần này, mặc dù quy mô không lớn lắm, nhưng giữa 3 thành phố của Việt Nam, đó là thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và tỉnh Khánh Hòa đã đưa tới những thông tin rất rõ ràng, cụ thể để mời gọi các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp của thành phố St. Peterburg.

Có thể thấy rằng, các doanh nghiệp của Việt Nam và thành phố St. Peterburg nói riêng, Nga nói chung đang đứng trước những cơ hội đẩy mạnh hợp tác rất lớn, vì chính quyền các địa phương đều quan tâm, tạo điều kiện để xích lại gần nhau. Người dân hai nước có nhu cầu sử dụng hàng hóa của các doanh nghiệp, cũng như đi du lịch, tìm hiểu, giao lưu văn hóa…

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]