Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Xúc tiến thương mại và đầu tư cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo
Xúc tiến thương mại và đầu tư cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo
Tin ngày :  11/12/2017
Sáng ngày 05/12/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) về phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.

Ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch HAMEE cho biết ngành cơ khí – điện của thành phố đang gặp rất nhiều cạnh tranh từ các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp FDI trong sản xuất và kinh doanh, đặc biệt đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chế tạo máy móc, khuôn đúc. Các bất hợp lý về thuế xuất nhập khẩu so với sản phẩm cùng loại được nhập từ nước ngoài, hay việc thiếu hỗ trợ ưu đãi trong các chương trình xúc tiến … đang làm các doanh nghiệp nội địa trở nên thất thế trong cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu.

Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp, ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC cho biết với nhiệm vụ được nhà nước giao trong lĩnh vực xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp, ITPC sẽ thiết kế các chương trình đặc thù cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, là một trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm mà thành phố đang ưu tiên phát triển. Ông Hòa đề nghị ITPC và HAMEE sẽ hợp tác chặt chẽ để tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong thời gian sắp tới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí chế tạo tìm kiếm cơ hội kết nối các đối tác, mở rộng kênh phân phối, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp và cho hoạt động của hội.

Đại diện hai đơn vị cũng thống nhất chủ trương tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp thành viên, ITPC và HAMEE sẽ triển khai chương trình khảo sát thị trường và kết nối doanh nghiệp tại một số thị trường như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Indonesia, cũng như tham dự những hội chợ, triển lãm chuyên ngành. Về các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước, trước mắt ITPC sẽ hỗ trợ HAMEE triển khai và tổ chức triển lãm IME Vietnam 2018 dự kiến tổ chức tại TP.HCM vào năm 2018, bên cạnh đó sẽ tổ chức các hội nghị chuyên đề và giới thiệu sản phẩm, kết nối đối tác dành riêng cho các doanh nghiệp thành viên của hội.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]