Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin xúc tiến - Thương mại - Đầu tư » Năm 2018 » Diễn đàn du lịch Thái Bình Dương lần thứ 4 (Forum 4) và Triển lãm du lịch quốc tế Thái Bình Dương lần thứ 22
Tin ngày :  20/03/2018
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, LB Nga (TLSQ) nhận được Công văn ngày 23/01/2018 của Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Primorye mời Việt Nam tham gia Diễn đàn du lịch Thái Bình Dương lần thứ 4 (Diễn đàn) và Triển lãm du lịch quốc tế Thái Bình Dương lần thứ 22 (PITE) sẽ diễn ra tại thành phố Vladivostok, thủ phủ tỉnh Primorye và là trung tâm hợp tác Châu Á – TBD của Nga, từ ngày 17 – 20/05/2018. Cụ thể như sau:

Tên gọi: Diễn đàn du lịch Thái Bình Dương lần thứ 4 (Forum 4) và Triển lãm du lịch quốc tế Thái Bình Dương lần thứ 22 (“22lh Pacific International Tourism Expo” – PITE 2018).

Thi gian: từ ngày 17/05 20/05/2018.

Thi hạn đăng ký tham gia: Chậm nhất là ngày 31/03/2018.

Lệ phí đăng ký: 12.000 rúp (tương đương 213,18 USD)

Gian hàng tiêu chuẩn (9 m2): giá 8.700 rúp (154,56 USD)/ m2 ; gian góc: thêm 10%; gian mặt trước: thêm 20%.

Quy mô: Đây là diễn đàn và triển lãm du lịch quy mô toàn Liên bang Nga được tổ chức hàng năm tại Vladivostok. Triển lãm PITE có ý nghĩa quan trọng và thiết thực để quảng bá và khai thác các tiềm năng, thế mạnh du lịch của Viễn Đông Nga và các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Trong những năm gần đây, ngoài các công ty và tổ chức du lịch của Nga, đã có nhiều tồ chức từ các nước châu Á – Thái Bình Dương tham gia triển lãm (Trung Quốc, Mỹ, Singapore, Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Lào...). Diễn đàn sẽ bao gồm các cuộc tọa đàm bàn tròn về phát triến du lịch, festival du lịch và ẩm thực, trưng bày các mặt hàng lưu niệm của Viễn Đông.

Tại Triển lãm PITE lần thứ 21 năm ngoái (2017), phía Nga đã trưng bày dự án nhất thể hóa không gian du lịch Đông Bắc Á “Vành đai phía Đông nước Nga” – được tạo nên bởi 34 điểm của 12 đơn vị hành chính thuộc vùng Viễn Đông. Tổng thể ở PITE 2017 có sự tham gia trưng bày của 148 gian hàng, trong đó có 105 gian là của công ty Nga và 43 là của các công ty nước ngoài.

Năm 2017, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng 32.3%, đạt mức kỷ lục 574.164 lượt khách. Dự kiến trong năm 2018, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam đạt khoảng từ 700 nghìn đến 1 triệu người. Điều này cho thấy Việt Nam đang là điểm đến ưa thích của khách Nga. Tại PITE 21 tổ chức năm 2017, TLSQ đã giới thiệu với quan khách về vẻ đẹp thiên nhiên và các điểm du lịch hấp dẫn tuyệt đẹp của nước ta. TLSQ cũng đã tổ chức phát các tờ rơi, sách quảng cáo và trình chiếu các đoạn phim quảng cáo của thành phố Hà Nội, tỉnh Bình Thuận , tỉnh Khánh Hòa. Với nhu cầu du đi lịch lớn vào mùa đông của người Nga, cũng như khả năng chi trả tương đối cao so với mức trung bình, khách Nga luôn là nguồn khách tiềm năng góp phần giúp du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Kiến nghị: trên cơ sở đó, TLSQ xin kiến nghị

• Đề nghị Nhà quan tâm, thông báo và khuyến khích các cơ quan và tổ chức, công ty du lịch của ta tham dự Diễn đàn và Triển lãm du lịch PITE 2018 nói trên,
  • Trong trường hợp các tổ chức, công ty du lịch của ta quan tâm nhưng không tham gia được thì có thể gửi cho TLSQ các phim quảng cáo, tài liệu, tờ rơi du lịch để TLSQ giúp phổ biến và quảng bá tại Triển lãm.

Đa chỉ liên h:

1/ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok.

Anh Nguyễn Hồng Thành - Lãnh sự kinh tế thương mại

Tel/Viber/Whatsapp: +7 924 423 89 99

Email: tls vla@vahoo.com , hoặc thanhnho@moit.gov.vn

2/ Phòng Thương mại và Công nghiệp Primorye